Lá Eight of Disks – Aleister Crowley Thoth Tarot

0 1.651

Eight of Disks

Ý nghĩa lá Eight of Disks trong bộ bài Aleister Crowley Thoth Tarot

Sự thận trọng

Sức mạnh của cái nhìn tổng quát

Bản năng Sự tận tâm và cái nhìn toàn diện (thông qua việc đặt để mọi thứ vào trật tự).
Mục đích Sự công nhận mối tương quan chi tiết.
Mặt sáng Kỷ luật tự giác và xem xét cẩn thận các chi tiết (phương pháp kinh tế).
Mặt tối Trở nên tê liệt trong hình thức (chú ý đến những chi tiết mà không nhìn thấy kế hoạch lớn hơn).
Phẩm chất Thích ứng với các yêu cầu về thời gian (tính trung lập khách quan).

Phân tích và Mô tả

TRONG LÁ TÁM, thứ tự được tái lập, vì các chiếc đĩa sắp xếp theo một mô thức trật tự như những bông hoa hoặc trái cây của một cái cây lớn phát triển trên mảnh đất màu mỡ. Sự hỗn loạn của lá Seven dường như đã được khắc phục vì các trái cây được xếp đặt dưới hình thức của Populus “làm mà không làm”, “đạt được kết quả thông qua sự ẩn dật”, hay như Crowley viết, “sự chờ đợi vụ thu hoạch của người gieo giống” — các thầy phù thủy gọi đây là “sức mạnh thông qua không hành động.” Crowley nhận xét: “Xử Nữ là hạt giống bí mật của Cuộc sống, và cũng là Đức Trinh Nữ Đất chờ đợi Dương vật là Cái cày và Dân cư, là sự thu hồi bí mật Năng lượng vào Trái đất bỏ hoang.”

Diễn giải

Về năng lượng

Lá bài này tượng trưng cho kỷ luật tự giác, sự cân nhắc cẩn thận các chi tiết, sự tận tâm, và sự am hiểu mang tính chất tâm linh về tính hợp pháp đằng sau tiến trình của tất cả các sự kiện trong tự nhiên cũng như đằng sau tất cả những hành động của con người. Tiêu chuẩn cao đưa một người trở lại sự cân bằng với thiên nhiên sáng tạo không chỉ đòi hỏi một động lực tinh khiết và sự phấn đấu không vị kỷ để đạt được sự khôn ngoan, trí tuệ, mà còn là sự nhạy cảm tâm linh trong đó hỗn loạn và trật tự, hủy hoại và phát triển, trí thông minh sáng tạo và động lực cảm xúc không mâu thuẫn, mà là hỗ tương để cả hai cùng phát triển.

Về nội tâm

Lá bài này có nghĩa là chúng ta đã có được một cái nhìn sâu sắc vào quá trình tăng trưởng tự nhiên hiện diện ở sự đồng tình của các mặt vốn đối lập nhau. Vốn nước hoa hồng là thứ có giá trị, nên đó sẽ là một sai lầm nếu cố bón phân cho những bông hoa hồng bằng thứ nước này. Thay vào đó, chúng ta sẽ cần đất mùn hoặc phân xanh thường là kết quả từ quá trình thối rữa của lá bài trước đó (Seven of Disks).

Về nghề nghiệp

Lá Eight biểu thị một quá trình hành động thông minh trong đó các bước đi mới khôn ngoan, thiết thực nhất, và có chiến thuật nhất được thực hiện với sự nhận thức rõ rệt về các thứ được cho là cần thiết, từ đó dẫn đến sự phát triển thành công. Lá bài, do đó, có thể miêu tả một sự khởi đầu đã được cân nhắc kỹ lưỡng và lên kế hoạch thận trọng, cũng như sự tăng trưởng cẩn thận và ôn hòa trong các lĩnh vực hoạt động lớn hơn.

Về tình yêu và các mối quan hệ

Eight of Disks cho thấy chúng ta đang thận trọng thích ứng với các bước đi mới. Có thể chúng ta đã thu mình sau một giai đoạn đau đớn và gây tổn thương và nay đang cẩn thận mở lòng thêm một lần nữa, hoặc nó có thể là chúng ta đang quyết định những bước đi mới và sâu rộng hơn dựa trên một mối quan hệ hiện có. Lá bài đôi khi ám chỉ các kế hoạch lập gia đình và có con. Trong bất kỳ trường hợp nào, nó cho thấy một sự phát triển được hoan nghênh chào đón.

Những Tương Quan Tương Tự

Chiêm tinh học — Mặt Trời ở cung Xử Nữ.

Cây sự sống — Hod (cấu trúc) thông qua đất: trật tự được thành lập.

Kinh dịch Quẻ Tùy 17 — “Theo”; Quẻ 27 Di — “Nuôi dưỡng.”

Đối tượng tương đồng — Dụ ngôn Lúa mì và Cỏ lùng (Matt. 13.24-30).

Hình ảnh — Cái đĩa.

Từ khóa — Sự khác biệt, trật tự, sự tự phê bình.

Bộ Bài Aleister Crowley Thoth Tarot – Aleister Crowley, Frieda Harris

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Thoth Tarot

Rate this post

(5★ | 1452 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời