Lá Knight of Swords – Aleister Crowley Thoth Tarot

0 1.653

Knight of Swords

Ý nghĩa lá Knight of Swords trong bộ bài Aleister Crowley Thoth Tarot

Người cha của nhận thức

Bản năng Hoạt động, thông minh, khao khát kiến thức, “tinh thần của con gió bão.”
Mục đích Chiến lược mang tính trí tuệ; sự cẩn trọng trong suy nghĩ, trong đó nhìn nhận vạn vật đúng bản chất của chúng và thay đổi chúng.
Mặt sáng Sự khai sáng, phương pháp khoa học, sự nhanh trí, tài hùng biện, sức mạnh của sự sáng suốt.
Mặt tối Quá căng thẳng về trí óc, lãnh đạm về cảm xúc, chỉ trích khắc nghiệt và chua cay, bất ổn định, cạm bẫy của tư tưởng. 
Phẩm chất Sức mạnh tinh thần (trí tuệ, thông minh, tư duy trừu tượng).

Phân tích và mô tả

Hình ảnh

Knight of Swords là người phát hiện ra giới hạn của lý trí một cách ngẫu nhiên (Crowley), người đại diện cho sự năng động, tính sáng tạo, và tính khách quan của yếu tố khí khi xâm nhập vào không gian. Với một thanh kiếm trong tay này và một dao găm trong tay kia, anh ta di chuyển qua thiên đường với tốc độ của cơn gió hoang dại, tốc độ di chuyển quá nhanh đã khiến anh ta hòa làm một với linh hồn của cơn bão và đại diện cho “ngọn lửa tâm trí lan rộng” (Crowley). Nó tương ứng với sự nhận thức về vũ trụ rằng vạn vật đều liên kết với nhau, và trong vũ trụ đó mọi vật hữu hình đều hiện hữu trong chớp mắt rồi nhanh chóng biến mất. Tinh thần của khí đại diện cho vật chất, qua đó các hình ảnh được hình thành và đồng thời sẽ đại diện cho tầm nhìn để nhận thức được hình ảnh phản chiếu của sự thật ẩn giấu phía sau một thực thể hữu hình. Thay vì khám phá ra sự thật được che dấu phía sau sự phản chiếu (mọi hình ảnh phản chiếu đều che dấu một phần nhận thức của mà nó phản ánh), Hiệp sĩ Khí thường mong muốn hiểu thấu chân lý nhờ các phương tiện trí tuệ, và chế ngự các cảm xúc là những hình ảnh phản chiếu của bản năng thông qua cảm nhận ý thức. Chúng ta thấy sự mâu thuẫn này được minh họa bằng hình cánh quạt trên mũ bảo hộ của anh ta (biểu tượng của ý nghĩ cao cả), nó chính là vật mang người anh hùng và con ngựa của anh ta (năng lượng tinh thần thú tính) băng qua “đại dương của sự dâng hiến”. Ba con chim én là biểu tượng cho năng lực trí óc vươn cao lên trong không gian (nhận thức); nhưng vì chúng chỉ bay là là trên mặt nước (cảm xúc), nên chúng là dấu hiệu cho thấy bản năng tự nhiên là thứ xác định phương hướng.

Thần thoại

Lá bài Kight of Swords (King of The Air) đại diện cho khả năng bay lên, chạm tới đỉnh núi cao và cách biệt nhất của nhận thức trí tuệ và sống ẩn giật, lạnh lẽo ở thế giới trên cao đó. Sự mâu thuẫn của anh ta nằm ở sự chối bỏ cảm xúc. Vì thế Knight of the Mind có thể đồng thời vừa khéo léo vừa giả tạo. Trong thần thoại, anh ta được phác họa trên nhiều khía cạnh của Hermes/Mercury: như Loge (Loki), vị thần Teutonic của những lời nói dối và người bảo hộ cho các tên trộm, Edda viết về điều này như sau: “Như là cha đẻ đầu tiên của kẻ hai mặt, anh ta biết tất mọi mưu chước trong mọi tình huống. Anh ta thường xuyên gây ra sai trái nghiêm trọng cho Aesirs rồi sau đó giải thoát anh ta bằng những lời khuyên khôn ngoan”. Anh ta cũng là kẻ phản bội giống như Hermes (Mercury), là người dẫn dắt linh hồn và người truyền đi thông điệp của Chúa, người thường xuất hiện trong các bức tranh về thuật giả kim như là giọt nước mắt từ thiên đường, hoặc cơn mưa hoặc vẻ duyên dáng hoặc ngọn lửa của Đức Thánh Linh.

Diễn giải

Lá bài này có thể đại diện cho con người, ở bất kỳ lĩnh vực sống nào, nhưng nó cũng có thể chỉ là trải nghiệm trong lĩnh vực tương ứng trong câu hỏi.

Về con người

Chúng ta bắt gặp khía cạnh lửa của khí trong lá bài Knight of Swords như là một sự pha trộn của người có trí óc lý luận, người có khả năng xuất sắc hơn bất kỳ ai (nhà triết học, nhà toán học, tác giả) và người thường có quan điểm thay đổi khó lường, lý trí sắc bén của anh ta nhận ra rằng không có sự thật mà chỉ có sự khéo léo bẻ cong nó đôi khi mới chiến thắng được trò chơi chữ nghĩa cho đến khi chỉ một mảnh ghép còn sót lại của nhận thức ban đầu (nhà báo, luật sư, nhà hùng biện, nhà phê bình, nhà ngoại giao). Trong ý nghĩa này, anh ta liên quan tới nhân vật thần thoại Odysseus, người sẵn sàng phá bỏ mọi nguyên tắc khi cần thiết để đạt được mục tiêu của mình.

Về tổng quan

Odysseus là biểu tượng của sức mạnh trí tuệ, nhạy bén và thông minh, ở đây đại diện cho khả năng sáng tạo, sự sáng lạn, đa năng, cách thức hoàn toàn mâu thuẫn, và tính xảo trá, quỷ quyệt, và mỉa mai. Khi lá bài này xuất hiện, là thời điểm để chúng ta sử dụng và phát triển khả năng mâu thuẫn này của sức mạnh tinh thần. Nó giúp chúng ta hiểu, nhận thức, và đạt tới sự sáng suốt. Tuy nhiên, nếu những năng lực này được sử dụng không đúng cách sẽ dẫn tới sự lạnh nhạt về cảm xúc, và sự vô tâm, lãnh cảm, và tất cả những hệ quả tồi tệ của việc lạm dụng lý trí.

Về ý thức

Thời cổ đại, Hermes/Mercury không chỉ được phác họa như là vị thần của những tên trộm, những nhà buôn mà còn là người hòa giải giữa vị thần và con người. Năng lực của anh ta là ý nghĩ nhanh chóng, sự nhận thức về sợi dây tương quan với tốc độ ánh sáng. Anh ta thoải mái với các mâu thuẫn bởi như anh ta dự đoán, trong mọi trường hợp, mỗi một hiện thực chỉ là kết quả của các khái niệm của trí tuệ con người. Không ai hiểu rõ hơn anh ta rằng mâu thuẫn chỉ xuất hiện trong tâm trí của chúng ta. Trong đó, anh ta là người xây dựng nên các bậc thang dẫn tới trí khôn, giúp đỡ chúng ta tìm ra công thức ẩn sau mọi vật. Trong suốt giai đoạn này, chúng ta phát triển khả năng phân tích tuyệt vời, thứ giúp chúng ta học cách thấu hiểu vấn đề, hiểu chính mình và hiểu môi trường xung quanh tốt hơn.

Về nghề nghiệp

Về phương diện nghề nghiệp, lá bài này đại diện cho sự nhạy bén trí óc, sự thông minh, khả năng xã giao, và khả năng buôn bán. Nó cho thấy chúng ta giải quyết các nhiệm vụ đặt ra với kỹ năng, sự linh hoạt và khôn khéo. Trong đối xử với đồng nghiệp, cấp trên, đối tác làm ăn, và khách hàng, điều này thể hiện qua tài hùng biện, sự lanh trí, và sự dí dỏm duyên dáng. Tuy nhiên, nó có thể là lời cảnh báo về sự phóng đại, sự khôn ngoan lạnh lùng, sự quỷ quyệt và sự khôn khéo thiếu đạo đức.

Về các mối quan hệ

Trong mối quan hệ cá nhân, chúng ta có nhu cầu tìm kiếm một đối tác thú vị, người phải có sức hút với chúng ta về hình thức hơn là về tâm hồn. Đồng thời chúng ta cảm thấy đặc biệt thoải mái khi ở quanh “những con chim seo cờ,” là những người có tính cách sôi nổi mạnh mẽ – như loài chim này – người sẽ cảm thấy lãng phí và cuối cùng là lụi tàn khi bị giam cầm. Giai đoạn của cuộc sống được đại diện bởi Knight of Swords sẽ có xu hướng trở nên đầy hào hứng và sôi động. Cảm xúc sâu sắc, sự tận tụy, và sự hòa hợp về tâm hồn sẽ phải lùi lại phía sau, có thể là vì nỗi lo sợ phía sâu thẳm trong mỗi chúng ta về việc vướng vào tình yêu và đánh mất bản thân. Ở đây, chúng ta thấy mình bị lệ thuộc hoặc là rơi vào một mớ bòng bong không thể giải quyết. Sự rạch ròi trong nhận thức giờ đem lại lợi ích, cho dù có đau đớn. Nhưng trong trường hợp cảm giác của chúng ta trở thành mục tiêu của sự soi xét kỹ lưỡng, khi đó sự ngụy biện sẽ chiếm chỗ của sự chân thành ấm áp.

Những Tương Quan Tương Tự

Chiêm tinh học — 210 cung Kim Ngưu đến 200 cung Song Tử.

Nguyên tố — Khía cạnh lửa của khí.

Kinh dịch Quẻ Lữ 56 — “Người lữ hành xa lạ.”

Con người — Người đàn ông đầy sáng tạo, hay thay đổi.

Đối tượng tương đồng — Hermes kẻ lừa đảo và con trai của hắn ta: Odysseus, Sisyphus, và Icarus.

Nơi linh thiêng — Hermupolis Magna của Hermes; địa điểm tương đương trong thời hiện đại, nơi phóng tên lửa Cape Kennedy.

Màu linh thiêng — Màu xanh trong của bầu trời.

Đá linh thiêng — Đá thiên thạch Tektite (sản phẩm hỏng từ thiên thạch rơi, ngoài ra còn tìm thấy trong khu vực xung quanh nơi thử nghiệm bom nguyên tử).

Mùi hương — Bạc hà long não.

Bộ Bài Aleister Crowley Thoth Tarot – Aleister Crowley, Frieda Harris

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Thoth Tarot

Rate this post

(5★ | 1198 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời