Lá Two of Disks – Aleister Crowley Thoth Tarot

0 1.853

Two of Disks

Ý nghĩa lá Two of Disks trong bộ bài Aleister Crowley Thoth Tarot

Thay đổi

Sức mạnh của những mặt đối lập

Bản năng Thay đổi.
Mục đích Chuyển đổi.
Mặt sáng Tính linh hoạt là mặt tích cực của sự thay đổi.
Mặt tối Tính không ổn định.
Phẩm chất Sự phân cực (ở một mức độ cao hơn, tất cả các mặt đối lập đều chỉ là ảo tưởng hoặc là các sản phẩm tự nhiên khác nhau của cùng một dòng năng lượng).

Phân tích và Mô tả

HÌNH MINH HỌA cho thấy một con rắn khổng lồ mang hình tượng dương vật đang tạo thành hình số tám, tự nó nuốt đuôi của mình và tạo ra dấu hiệu vô cực. Con vật này thể hiện sự thay đổi không ngừng giữa hai khu vực tuy khác nhau nhưng vẫn duy trì sự kết nối với nhau. Tương tự như sự phân cực giữa con rắn của y hiệu, (tham khảo “cây gậy rắn”, trang 27), con rắn này là một thực thể linh thiêng kết nối sự sống và cái chết, thần thánh và ma quỷ, thú tính và tâm linh, và thể hiện sự phát triển, thay đổi trí tuệ-cảm xúc, cái chết và sự tái sinh. Hai chiếc đĩa tượng trưng cho sự phân cực ban đầu, mô thức cơ bản của các sức mạnh cổ mẫu: âm và dương (nữ tính và nam tính). Là sức mạnh có tính mở rộng và thu hẹp, là các nguyên tắc thường xuyên đối nghịch với nhau tạo thành một thể thống nhất, chúng được miêu tả ở đây là hai bánh xe quay ngược chiều nhau. Chúng thể hiện chân lý thứ làm nền tảng của tất cả chúng sanh, rằng cuộc sống không ngừng thay đổi tùy theo các quy luật ổn định và sự thay đổi liên tục của chính nó.

Diễn giải

Về năng lượng 

Con số tám có hình rắn mô tả sự thay đổi liên tục của các mặt đối lập và do đó là một điều kiện của sự biến động và thay đổi liên tục. Sức mạnh nguyên tố vẫn còn nguyên vẹn của Ace giờ đây đã được phân cực trong lá Two; hai chiếc đĩa có nghĩa là một bước ngoặt, sự thay đổi, sự biến dạng, biến động, cách mạng, chuyển đổi, và sự đa dạng. Ace thể hiện vật chất qua “hình thức cô đọng của những cảm xúc” hiện diện qua biểu tượng của vàng; cảm giác mẫu này được tách ra trong lá Two, nhờ đó mà sự thay đổi và biến dạng xảy ra, ngay cả biểu tượng Đạo giáo (âm/dương) cũng chỉ ra rằng những mặt đối lập chỉ là những dấu ấn được biểu hiện ra (Mộc Tinh) của một cá thể, trong cổ mẫu không thể thay đổi của bản thân nó (Thổ Tinh).

Về nội tâm

Lá bài này mang ý nghĩa là một sự hiểu biết sâu sắc về châm ngôn dân gian, rằng mọi việc đều có hai mặt. Hầu như nó nói đến việc giải phóng mình khỏi tất cả những thứ chỉ có một mặt và khám phá các khía cạnh khác cần thiết cho cuộc chơi của quyền lực. Nó cũng giống như việc mở rộng tầm nhìn, nhận ra rằng ngày và đêm là hai cực (cần thiết) của một thể thống nhất, dẫn đến sự trải nghiệm toàn diện.

Về nghề nghiệp

Lá bài đại diện cho những thay đổi tự nó xảy ra. Nếu một người không dựa vào những gì có vẻ như “được chứng thực”, hoặc ít nhất là quen thuộc, người ấy sẽ cảm giác giai đoạn này như một sự phong phú và chí ít khi nhìn lại, cũng hiểu được những lợi ích mà nó đã mang lại cho anh/cô ta. Tính linh động cao và mặt tốt đẹp của sự vô ưu là những điều kiện tiên quyết tốt nhất để trải nghiệm các giai đoạn này trong sự thích thú, dễ chịu.

Về tình cảm

Lá bài “Thay đổi” về bản chất ám chỉ một thay đổi của mối quan hệ cũng như tính thiên biến vạn hóa trong mối quan hệ. Vế thứ hai có thể đến từ một trải nghiệm (một làn gió mới), để hai đối tác thực sự có thể trao đổi các vai trò mà họ đang mang. Những người có tiêu chuẩn cao về sự bảo đảm trong tình cảm có thể cảm giác việc trải qua những giai đoạn này như một mối đe dọa. Nhưng bất cứ ai mở lòng với động lực mới sẽ rất quý trọng những lúc như vậy.

Những Tương Quan Tương Tự

Chiêm tinh học — Mộc Tinh ở cung Ma Kết.

Cây sự sống — Chokmah (năng lượng) thông qua đất: các biến đổi mang tính phân cực.

Kinh dịch Quẻ Khuê 38 — “Lìa xa (Ghét bỏ nhau).”

Đối tượng tương đồng — Con rắn Uroboros, con rắn nuốt đuôi và tự nó tạo thành một biểu tượng của sự vĩnh cửu.

Hình ảnh — Thiên đường và địa ngục, ngày và đêm (âm và dương).

Từ khoá — Các mục tiêu mới, định hướng mới, chu trình liên tục, thứ hay thay đổi.

Bộ Bài Aleister Crowley Thoth Tarot – Aleister Crowley, Frieda Harris

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Thoth Tarot


(4.93★ | 742 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời