Lá Ace of Swords – Transparent Tarot

0 452

Ace of Swords

Lá Ace of Swords trong bộ bài Transparent Tarot
Lá Ace of Swords trong bộ bài Transparent Tarot

Ace of Swords đại diện cho năng lực tiềm ẩn có trong nguyên tố Khí, tinh thần và lĩnh vực lý trí. Thanh gươm đâm xuyên qua đám mây, biểu thị uy lực của sự phân tích logic đâm qua những dối trá và ảo ảnh. Lá bài này chứa đựng khả năng tiềm tàng cho suy nghĩ ban đầu cũng như sự giao tiếp nhanh chóng và hiệu quả của những ý tưởng. Thanh gươm là một biểu tượng thích hợp cho một suy nghĩ “sắc bén”, nhưng tính chất có cạnh kép của nó nhắc nhở chúng ta rằng, sức mạnh của trí tuệ có thể gây ra  sự hủy hoại cũng như làm nên sáng tạo. Bản chất sáng tạo của lá Ace này là sức mạnh đem những suy nghĩ và ý tưởng vào trong thực tiễn, không bị phá hủy vì suy nghĩ mù mờ và những trở ngại của thực tề. Lá bài này cũng có thể đại diện cho thành tựu về học thuật và học được điều mới mẻ, nhất là trong lĩnh vực khoa học.

The Ace of Swords có thể so sánh với thanh gươm của vua Arthur lừng danh, Excalibur, sáng lên như một biểu tượng của công lý và sự thống nhất. Tuy nhiên khi được sử dụng với mục đích ích kỷ, lưỡi gươm sẽ bị vỡ tan. Như vậy khi nó đi cùng với những tính chất của lá Ace này – nếu động cơ là trong sáng – thì thành công chắc chắn sẽ đến. Nhưng tâm trí sẽ phải hứng chịu nếu những năng lượng của lá bài này được sử dụng cho mục đích xấu.

Ace of Swords gắn với mùa xuân và hướng Đông. Cũng như Mặt trời mọc ở hướng Đông, Ace of Swords đem lại ánh sáng của sự hiểu biết và trí tuệ bên trong mỗi lần luận đoán.

Nghĩa chính

Trong bất cứ lần luận đoán nào, lá Ace of Swords đều đem lại cảm giác về sự minh bạch và sự thật. Mọi ý tưởng trong bất cứ lĩnh vực nào của cuộc sống từng có vẻ lộn xộn và phức tạp thì nay bắt đầu trở nên hợp lý. Về vấn đề vật chất và nghề nghiệp, lá bài này chỉ  những ý tưởng tươi mới, có lẽ là cho một công việc mới hoặc một cách làm việc mới. Lá bài này có thể biểu thị sự phát triển mới và rất hữu ích trong công nghệ. Việc giao tiếp với các đồng nghiệp sẽ trở nên rõ ràng, và suy nghĩ sắc sảo sẽ bắt đầu đem lại những kết quả xác thực. Những ý tưởng trước kia có vẻ không đạt được thì nay bắt đầu tìm được phương cách để thực hiện. Nếu luận đoán về vấn đề tiền tài thì hãy xem xét bất cứ ý tưởng mới và những ý tưởng ban đầu nào nảy ra, vì khả năng thành công là rất lớn.

Trong lĩnh vực tình cảm, Ace of Swords biểu thị một mối quan hệ nảy sinh giữa những người tương đồng về trí tuệ, những người thích thú với  cuộc đấu lành mạnh! Lá bài này là một dấu hiệu tốt cho thấy không có một bí mật nào đang bị che giấu và cần được phơi bày và cũng không có những dấu hiệu pha trộn. Dạng quan hệ thấy trong lá bài này có tính hợp lý nhưng có thể không say mê và giàu cảm xúc. Tuy nhiên nó có thể chỉ sự thành thực được cải thiện trong mối quan hệ của cặp đôi.

Những phát triển về tinh thần và ma thuật biểu thị trong lá bài này là sự quan tâm và hiểu biết được tăng lên trong những hệ thống phức hợp như Qaballah, Enochian Magick,  hoặc những con đường nghi lễ phức hợp khác. Đây là lá bài của nhận thức trí tuệ đang nổi lên mạnh mẽ, đối nghịch với trực giác và hiểu biết thực tiễn. Tuy nhiên nó cũng có thể báo hiệu một khoảnh khắc thấu hiểu về bất kỳ ngả đường nào, thậm chí việc điều khiển những giấc mơ và tính chính xác của những lời tiên đoán cũng tăng lên.

Tuy nhiên khi lá bài Ace of Swords xuất hiện ngược, nó có thể là một dấu hiệu của những nhận thức sai lạc hoặc lối suy nghĩ bị đánh lừa. Tâm trí có thể không làm đúng chức năng của nó và có thể tạo nên những ảo ảnh và sự hoang tưởng, giống như những gì hiển thị trong nhiều lá bài Swords theo sau đó.

Bộ Bài Transparent Tarot – Emily Carding

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Transparent Tarot

Rate this post

(5★ | 1372 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời