Lá 4 of Cups – Transparent Tarot

0 463

4 of Cups

Lá 4 of Cups trong bộ bài Transparent Tarot
Lá 4 of Cups trong bộ bài Transparent Tarot

Không may là sự ổn định có vẻ rất phù hợp với các lá bài Wands lại không phải là điều tốt khi kết hợp với tính chất nước của bộ Cups. Khi nước quá ổn định, nó trở nên tù đọng, và điều này cũng xảy ra với Four of Cups. Trong lá bài này ta có thể thấy một người suy tư đang xem xét bên trong chiếc ly, trong lúc đang ngồi trên một chiếc ly lớn hơn nhiều. Hai chiếc ly nhỏ hơn đã được kiểm tra và bác bỏ, hoặc không được chú ý đang làm nền. Cảm giác ở đây là một người không còn bằng lòng với số phận của họ nữa. Những tình huống từng một thời tươi mới và phấn khích nay trở nên dễ đoán và không còn mấy hấp dẫn nữa. Thay vì nhìn vào những điều hứa hẹn có thể hiện diện thì người này lại đang bận tâm với những chi tiết có vẻ không được viên mãn và thả mình theo những mơ tưởng hão huyền không dứt. Nếu bỏ thời gian xem xét những chiếc ly khác, nhất là chiếc ly lớn nhất đang ngồi, rất có thể họ tìm được cơ hội thực sự.

Nghĩa chính

Lá bài Four of Cups đem lại cảm giác không thỏa mãn và chán chường trong mỗi lần luận đoán. Trong môi trường làm việc, đó có thể là công việc đều đều đã trở nên lặp đi lặp lại và không còn tính thử thách nữa. Công việc không còn gắn với trí tưởng tượng nên có xu hướng mất tập trung. Lá bài này có thể chỉ một người tốn nhiều thời gian để lên mạng và vẽ nguệch ngoạc hơn là làm việc thực sự. Đây cũng là một lá bài đáng lo liên quan đến vấn đề về sức khỏe vì nó diễn đạt sự trốn chạy thực tế bằng cách chìm đắm trong những thứ như rượu hoặc chất gây nghiện. Vẫn thế, gốc rễ của sự trượt dốc này là sự mất hứng thú hoặc thiếu hiểu biết về những gì cuộc sống đã chân thành đem lại.

Về mặt tình cảm, Four of Cups có thể diễn đạt sự không thỏa mãn tương tự như vậy. Các cặp tình nhân có thể mặc nhiên cho rằng không còn gì mới mẻ và thú vị để khám phá nhau nữa, và họ có thể để con tim mình đi hoang. Ở đây có xu hướng mơ màng về một người tình lý tưởng thay vì nhìn vào những phẩm chất tốt đẹp của người bên cạnh. Lá bài này cũng có thể xuất hiện khi một người cảm thấy không vui với cuộc sống độc thân của mình, nhưng cứ mãi than thân trách phận mà không thấy cơ hội ở ngay trước mắt mình!

Ở lĩnh vực tinh thần, lá Four of Cups ám chỉ rằng tia lửa đã biến mất khỏi mọi ngả đường tinh thần. Không hiểu sao những giấc mơ thì thường hấp dẫn hơn hiện thực, và ở đây có một cảm giác mất đi một điều gì đó. Tuy nhiên, giá như nhân vật này đứng dậy và nhìn xung quanh, họ có thể nhận ra rằng thực ra mình đang ngồi trên một chiếc Chén Thánh.

Nếu lá Four of Cups xuất hiện ngược, nó có thể báo hiệu một điều là tình trạng tù đọng đã sắp kết thúc. Người sẽ bắt đầu hành động để loại bỏ thói quen xấu, cuộc sống đầy cảm hứng và kỳ diệu một lần nữa sẽ lại đến.

Bộ Bài Transparent Tarot – Emily Carding

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Transparent Tarot

Rate this post

(5★ | 1532 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời