Lá Bài Four of Scepters – Tarot of Vampyres

0 850

Four of Scepters

Ý nghĩa lá bài Four of Scepters trong bộ bài Tarot of Vampyres
Ý nghĩa lá bài Four of Scepters trong bộ bài Tarot of Vampyres

Thuật giả kim: Mặt Trời ở cung Bạch Dương; Lòng Khoan Dung (Chesed) của Lửa; Cấu Trúc của Tính Sáng Tạo Tinh Thần

Các linh hồn tương đồng: Nanael; Nithael

Bản chất

Cấu Trúc của Ý Chí. Sự hoàn chỉnh. Trật tự và kết cấu. Sự biểu lộ. Luật của Tạo hóa. Hợp nhất. Sự sắp đặt và xây dựng. Đạt được mục tiêu, của cải và phần thưởng. Sự cương quyết, đáng tin cậy, và bảo vệ. Cực điểm của việc sáng tạo. Chủ nghĩa lý tưởng về mặt tinh thần. Sự hoàn hảo. Sự chân thành, vị tha, và tính nhẫn nại.

Thông điệp

Lá bài trước đó đại diện cho khởi đầu của một sự kiện, một hành trình, hoặc một hoạt động; ở đây, chúng ta thấy được việc hoàn tất hành trình đó và phần thưởng chúng ta nhận được. Nhiệm vụ đã hoàn thành, chu kỳ trở lại điểm khởi đầu, và giờ là lúc để thu gom vụ mùa và thưởng thức thành quả lao động của chúng ta. Thông thường, điều này liên quan đến thời điểm tiệc tùng và lễ hội. Nó có thể là cảm xúc vui vẻ và hân hoan, vẫn phấn chấn và hăng hái nhờ thành công của chúng ta. Nó có thể là lễ mừng thành tựu hoặc lễ kỷ niệm. Có thể là sự thỏa mãn một cách êm ả và sự suy ngẫm yên bình trong thành quả của chúng ta khi công việc kết thúc và chúng ta tận hưởng trái ngọt từ lao động. Khi Four of Scepters xuất hiện trong một lần đọc bài, nó có thể ám chỉ một giai đoạn khó khăn trong cuộc đời chúng ta sắp kết thúc. Trọng tâm và gánh nặng của một tình huống được thay thế bằng niềm hân hoan và sự thỏa mãn sâu sắc, dành thời gian để suy ngẫm về những bài học đã lĩnh hội để biến xúc cảm thành một kết cục tốt đẹp. Lá bài cũng nói về lợi nhuận, phần thưởng, và phước lành nhận được hoặc về một phương án giải quyết đã (hoặc sắp sửa) đạt được cho một vấn đề liên quan đến câu hỏi. Khoảng thời gian sự sáng tạo nở rộ hoặc sự hiểu thấu một sự thật nào đó cũng hiện diện ở đây.

Nói chung, Four of Scepters nhắc đến trật tự, sự hài hòa và việc đạt được một nền tảng vững chắc. Nó là đỉnh điểm của một điều gì đó hoặc sự kết tinh của những sự kiện quá khứ đã đến lúc vãn hồi. Cảm giác của sự chắc chắn, đảm bảo, và có nền tảng vững vàng cũng đang hình thành hoặc được khuyến khích và phát triển để kết thúc một tình huống. Chúng ta được thôi thúc học hỏi từ quá khứ, điều đó cho chúng ta một nền tảng vững chắc hơn để thấu hiểu những sự kiện trong hiện tại. Về mối quan hệ, lá bài này đại diện cho tính đối xứng vững chắc và hài hòa và sự thấu hiểu một cách đằm thắm. Chúng ta có thể học được nhiều thứ về bản thân qua việc nhận thức người phối ngẫu, người yêu như một hiện thân của hình ảnh biểu lộ cảm xúc mang giới tính đối lập trong chúng ta. Nếu chúng ta đang cảm thấy bối rối hoặc bị gò bó trong một tình huống, lá bài này có thể dạy chúng ta cách lùi một bước và nhìn vào toàn cảnh bức tranh, hoặc nhận ra rằng mỗi chu kỳ đều phải có hồi kết để một chu kỳ mới lại bắt đầu. Nếu chúng ta đang phải đối mặt với khoảng thời gian khó khăn hoặc cảm thấy mệt mỏi vì công việc của mình, chúng ta có thể tập trung vào những thành quả sẽ đến với mình khi giai đoạn này kết thúc.

Phân tích & Hệ thống biểu tượng

Ở đây chúng ta tìm thấy sự cân bằng hoàn hảo giữa nguyên lý động và tĩnh. Nó kết hợp nguồn cảm hứng năng lượng của cung Bạch Dương với vẻ đẹp duyên dáng của Kim Tinh (cung Bạch Dương ở Kim Tinh). Điều này minh họa cho bản chất nguyên sơ của lửa kết tinh thành hình, tạo nên khuôn khổ cho những khối hợp nhất của tự nhiên. Nó còn hơn cả cấu trúc theo luật lệ và nguyên lý của tự nhiên, vốn kiểm soát hành động của nó, hơn là bản thân khía cạnh vật chất. Nó cũng liên quan đến vòng tuần hoàn của các mùa và hệ thống tạo hóa. Cấu trúc này vừa động như một bánh xe đang quay, vừa tĩnh trong trạng thái hài hòa và ổn định. Việc sử dụng hai tiến trình này trong công việc của bạn sẽ giúp giải phóng thành quả của dự án và các sự kiện trong đời bạn. Bằng việc cấu trúc hóa những khao khát sáng tạo của chúng ta thành một hệ thống tổng quát hoặc khuôn khổ, vận dụng cả năng lượng động và kỹ năng sắp xếp, và sự hợp nhất nhẹ nhàng, chúng ta sẽ tạo nên sự kết tinh của ý tưởng. Mọi sự tương phản và đối lập sẽ kết nối và hợp nhất với nhau.

Hạt giống của Two of Scepters được ươm mầm trong lá Three và nay được thai nghén trong lá Four of Scepters. Nguyên lý của những khởi đầu và năng lượng mới mẻ của cung Bạch Dương đã kết nối với tình yêu và vẻ đẹp của Kim Tinh. Trước khi cái mới mọc lên, cái cũ phải được sắp đặt và hoàn thiện, và mâu thuẫn của những điều đối lập phải được giải quyết. Việc thanh tẩy cái cũ và việc hợp nhất những điều khác nhau đã bổ sung vào lá bài một xu hướng lễ nghi. Sự màu nhiệm của lửa được áp dụng vào một hệ thống thiết thực thông qua nghi thức và sự tuân theo mùa màng, sự kiện, hoặc lễ kỷ niệm – khía cạnh này cũng khiến lá bài có liên quan đến nghi lễ. Bức hình cho thấy một nữ Ma Cà Rồng duy cảm trong hoạt động nghi lễ. Cô ở trung tâm và được soi sáng bởi ánh lửa – cánh tay cô bắt chéo đóng vai trò như một dấu hiệu của sự ngăn chận.  Cô ngồi ở trung tâm vòng máu nghi lễ, tượng trưng cho cả sự hoàn thiện lẫn giai đoạn trong chu kỳ cuộc sống. Những bông hoa màu đỏ và những ngọn nến lần lượt có liên quan đến Kim Tinh và cung Bạch Dương.

Phần tối

Sự không hoàn chỉnh. Phá vỡ cấu trúc. Không hài hòa, hỗn loạn. Thứ gì đó chưa được sắp xếp hoặc chưa hoàn thiện. Chưa sẵn sàng hoặc thiếu quy trình. Không đáng tin, không chân thành. Nóng vội hoặc thất thường. Sự thất vọng, không hài lòng. Thiếu thốn vật chất. Không ổn định. Sức ép. Sự u sầu hoặc cô đơn. Thiếu tôn trọng hoặc báng bổ. Sự chật vật hoặc mỏi mệt.

Bộ bài Tarot of Vampyres – Ian Daniels

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Tarot of Vampyres


(4.5★ | 748 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời