Lá Bài Three of Scepters – Tarot of Vampyres

0 762

Three of Scepters

Ý nghĩa lá bài Three of Scepters trong bộ bài Tarot of Vampyres
Ý nghĩa lá bài Three of Scepters trong bộ bài Tarot of Vampyres

Thuật giả kim: Mặt Trời ở cung Bạch Dương; Sự Hiểu Biết (Binah) của Lửa; Sự Phát Triển của Tính Sáng Tạo Tinh Thần

Các linh hồn tương đồng: Hechashiah; Amemiah

Bản chất

Sự Phát Triển của Ý Chí. Đức hạnh. Tầm nhìn và sự sáng tạo. Khởi đầu mới và những chân trời mới. Sự phát triển và khám phá. Thức tỉnh. Sự huy hoàng và sức sống. Sự chính trực, chân thực và danh dự. Hy vọng. Lời hứa được thực hiện, thành công trong phi vụ mới. Lòng tự tin, sự tin tưởng và sự cân bằng nội tại. Tin tưởng và dự đoán. Vận may. Tự chủ.

Thông điệp

Đây là lá bài của tầm nhìn và khởi đầu mới. Đó là đầu mùa xuân, khi năng lượng mạnh mẽ của lá bài trước giờ đã kết tinh, chuyển hóa thành sự sống chói lọi. Ở đây, năng lượng lửa phát triển từ đam mê mãnh liệt của Two of Scepters đã trở thành một trạng thái hài hòa nội tại có cấu trúc. Niềm đam mê của lá bài trước đánh thức trái đất đang ngủ đông, để hơi ấm và ánh sáng Mặt Trời sản sinh cuộc sống mới. Trong Three of Scepters, năng lượng lửa chuyển hóa thành một kế hoạch có cấu trúc, cho phép ý niệm về tinh thần nguyên thủy của lửa được thành hình. Năng lượng giờ đã chảy thành dòng có chủ đích, hòa hợp với quy luật vũ trụ. Khi lá bài này xuất hiện trong một lần đọc bài, nó ám chỉ chúng ta giờ đã kết nối với dòng chảy vũ trụ và được hướng đến những chân trời mới và sự tỉnh thức. Đã đến lúc lập kế hoạch, đến lúc chuẩn bị một hành trình mới, và thâm nhập vào những điều còn chưa được nhận ra. Có thể một dự án, cơ hội hoặc sự kiện mới mẻ và thú vị đang đến gần. Lá bài đại diện cho khởi đầu của một chu kỳ mới – một cơn gió mát lành đã đến quanh ta, lấp đầy chúng ta với nhiệt huyết và sự sống. Chúng ta được thôi thúc sử dụng những kỹ năng của sự đổi mới và óc phiêu lưu để tiến về phía những chân trời mới.

Giống như Mặt Trời sưởi ấm và nuôi dưỡng trái đất, chúng ta cũng được nuôi dưỡng bởi niềm hứng khởi về một giai đoạn mới được thức tỉnh từ bên trong. Thời điểm này vô cùng hoàn hảo để bắt đầu những nỗ lực và hành động mới, để tiến thêm một bước trong sự phát triển, trong nghề nghiệp, hoặc trong môi trường. Những mối quan hệ mới hoặc hiện có đang hé lộ và kết tinh sâu sắc hơn. Lá bài đại diện cho sự thôi thúc mang tính sáng tạo muốn được khám phá và bắt đầu một hành trình tiến tới sự sung túc và hạnh phúc lớn lao hơn. Chúng ta cảm nhận được cảm giác hồi hộp, lý thú của sự kỳ diệu khi biến những khao khát thành hiện thực. Tinh thần của chúng ta được khơi mào và giờ đây chúng ta phải gửi gắm hy vọng và ước mơ vào dòng chảy của sự Vĩnh Hằng.

Phân tích & Hệ thống biểu tượng

Việc lập kế hoạch cho hành trình của chúng ta tại thời điểm này là rất quan trọng, để nêu ra những gì mà chúng ta khao khát, và chuẩn bị cho thử thách phía trước. Lá bài sở hữu phẩm chất rõ rệt của đạo đức, sự kiên nhẫn và cân bằng. Điều này dạy chúng ta rằng, một khi chúng ta đã chuẩn bị và vạch sẵn hành trình, hoặc đã tạo ra đề án và gửi gắm ước mơ hoặc ý tưởng vào dòng chảy của vũ trụ, khi đó chúng ta cần phải kiên nhẫn và bình tĩnh, và phải có niềm tin rằng những vật báu mà chúng ta đang tìm kiếm sẽ đến với chúng ta vào đúng thời điểm. Vừa cao thượng vừa đức hạnh, năng lượng ở đây cũng liên quan đến tiếng gọi hoặc tài năng cá nhân của chúng ta. Cũng có thể là chúng ta đang được khuyến khích nắm giữ vai trò lãnh đạo hoặc dẫn đường, truyền cảm hứng cho những người khác để đạt được những thành tựu vĩ đại hơn, và dùng sự hiểu biết của chúng ta để giúp đỡ người khác trên hành trình của họ. Ý thức trách nhiệm, sự kiên nhẫn, sự ấm áp, và tầm nhìn của chúng ta sẽ giúp chúng ta trong công việc này. Đức tính này trong Three of Scepters cũng ám chỉ chúng ta cần phải duy trì sự kính cẩn và chính trực trong suốt hành trình, và chúng ta phải chấp nhận dòng chảy của số mệnh bằng phẩm cách, sự khoang dung và hy vọng bất diệt.

Three of Scepters cho thấy một nữ Ma Cà Rồng đang cầm một cây trượng đầu cừu trong một tay (năng lượng sáng tạo) và một đóa hồng đỏ (đức hạnh và sự hài hòa) trong tay còn lại. Cùng nhau, những thứ này đại diện cho những đặc tính của phái nam và phái nữ bao hàm trong lá bài. Năng lượng động (giống đực) của Scepters ở đây kết nối với năng lượng tĩnh (giống cái) của Binah (vị trí của bà trên Cây Sự Sống). Những yếu tố này được cân bằng hoàn hảo, tạo nên sức mạnh vừa uy quyền vừa tinh tế. Sự hài hòa của trí óc, cơ thể và tinh thần đã đạt được, được minh họa bởi sự cân bằng và vẻ đẹp của nữ Ma Cà Rồng. Cô ấy cực kỳ mạnh mẽ trong việc thống trị quyền hành – quả quyết và biết nhìn xa nhưng cũng nhạy cảm và dễ thích nghi. Ở hậu cảnh, chúng ta thấy một con thuyền màu tối của cô đang bắt đầu cuộc hành trình đi vào cõi vô định, đại diện cho kế hoạch, khao khát, hoặc dự án và hy vọng, ước mơ mà cô đã cẩn thận chuẩn bị và sắp đặt. Con thuyền hướng về phía trước, một bình minh mới, Mặt Trời nhạt nhòa – được phản ánh qua chiếc đèn lồng trên con thuyền – biểu trưng cho giấc mơ và khao khát của chúng ta đã được bao hàm trong định mệnh. Cô chờ đợi, vẫn mơ mộng và hình dung về khát vọng của bản thân, kiên nhẫn chờ đợi sự hứa hẹn và kho báu sẽ đến với mình khi con thuyền trở lại. Lá bài bị chi phối bởi cung Bạch Dương và vượng ở Mặt Trời, điều này càng biểu lộ nhiều hơn bản chất của nó. Cung Bạch Dương là cung của năng lượng động hướng về phía trước, trong khi Mặt Trời chiếu sáng cuộc sống của chúng ta với hơi ấm mà sự sống ban tặng, sự rực rỡ, và sức sống bền vững. Khi chúng ta nhìn thấy Tree of Scepters, đã đến lúc chấp nhận tầm nhìn và tự tin rằng chúng ta có thể đạt được những gì mà chúng ta khao khát bằng cách phát triển nó bằng cả sự phấn khích lẫn sự tĩnh lặng – tạo nên cảm giác của sức sống và sự hài hòa nội tại.

Phần tối

Sự bồn chồn. Sự thất vọng. Thiếu kiên nhẫn. Thiếu tầm nhìn. Không chuẩn bị cho những gì phía trước. Sợ hãi cái vô định. Sự phản bội. Không hòa hợp. Lo lắng và xáo động. Sự ấp ủ. Thiếu tự tin. Mất mát. Cảm thấy mất mát hoặc lo lắng. Sự cô độc. Thiếu phẩm cách. Cảm thấy bị mắc kẹt hoặc bị cầm tù. Tìm kiếm sự chú ý. Sự lỗ mãng. Lo toan và nghi ngờ.

Bộ bài Tarot of Vampyres – Ian Daniels

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Tarot of Vampyres


(4.79★ | 812 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời