Lá Bài Two of Grails – Tarot of Vampyres

0 856

Two of Grails

Ý nghĩa lá bài Two of Grails trong bộ bài Tarot of Vampyres
Ý nghĩa lá bài Two of Grails trong bộ bài Tarot of Vampyres

Thuật giả kim: Kim Tinh ở cung Cự Giải, Trí Tuệ (Chokmah) của Nước, Năng Lượng của Trực Giác Cảm Xúc

Các linh hồn tương đồng: Ayael, Chavuyah

Bản chất

Năng Lượng của Cảm Xúc. Tình yêu dễ nhận thấy. Sự hài hòa giữa các thái cực. Sự lãng mạn. Quyến rũ và say đắm. Trao đổi cảm xúc. Sự thỏa thuận, tính tương hợp. Tỏ tình, hôn nhân. Khoái lạc thể xác. Cân bằng và đối xứng. Sự chấp nhận. Sự tạm ngừng. Sự giữ mình. Tình bạn. Tính đoàn kết, sự giống nhau và bình đẳng. Nụ Hôn Ma Cà Rồng của tình yêu và cái chết.

Thông điệp

Thông điệp từ Two of Grails chính là sự hợp nhất của các mặt đối lặp thông qua tình yêu và tình thương. Nó nói về một niềm vui bất tận, được trải nghiệm thông qua sự hòa hợp giữa các thái cực. Khi xuất hiện, lá bài này thường nói về tình yêu giữa hai con người. Những cảm xúc của hai con người này rung động một cách hài hòa và thấu hiểu nhau từ sâu thẳm trái tim họ. Cảm xúc vui vẻ, hồ hởi tác động qua lại giữa hai người và mỗi người đều chấp nhận và mê hoặc người còn lại trong sự cân bằng hoàn hảo. Điều này được phác họa bằng việc trao đổi những cảm xúc sâu lắng, cho và nhận tình yêu thương và nguồn năng lượng chan chứa tình yêu. Cảm xúc dồi dào, vui sướng, và thanh tịnh tạo nên sự đổi mới từ bên trong cho cả hai – được sinh ra từ việc chấp nhận tình yêu và dâng hiến lẫn nhau. Chúng ta phải hiến mình cho tình yêu, bỏ đi những nỗi sợ hãi, và mở lòng mình với tình yêu, không tập trung vào cái tôi cá nhân nữa. Việc này cũng cần được ứng dụng vào các nhu cầu của chúng ta để có thể mở lòng mình ra và chấp nhận tình yêu từ thế giới xung quanh và với Thượng Đế. Chúng ta phải học cách yêu bản thân mình và yêu những phẩm chất độc nhất của mình. Tự yêu bản thân không phải là ngạo mạn tự đại mà chính là tự đánh giá đúng bản thân và yêu chính mình ở hiện tại lẫn tương lai. Và phẩm chất này sẽ giúp chúng ta hiến dâng toàn bộ bản thân mình cho người khác. Nó cũng giúp chúng ta biết trân quý và tôn trọng vẻ đẹp độc nhất của một ai đó.

Lá Two of Grails không chỉ nói về tình yêu mà nó còn biểu trưng cho sự hợp nhất giữa hai nguồn năng lượng bất kỳ. Những việc này có thể bao gồm sự cộng tác trong công việc hoặc nghệ thuật, tình bạn, và quan hệ họ hàng, hay sự kết nối các ý tưởng, kỹ năng hoặc khái niệm. Khi đọc lá bài này, hãy tìm kiếm sự kết nối và cân bằng các ý tưởng, cảm xúc, tài năng, hoặc các nguồn năng lượng để tạo ra sự tương tác hoặc liên kết bền vững. Hãy tạo ra điều mới, hoặc nếu bạn phải đứng trước hai lựa chọn, hãy hòa hợp chúng lại và tìm ra điểm chung. Cộng tác chính là từ khóa của Two of Grails. Nó có thể nói về việc hòa hoãn, chấp thuận hoặc thỏa hiệp. Chúng ta phải đồng lòng thông qua việc tha thứ và thấu hiểu nhau. Lá bài này cũng tượng trưng cho sự cám dỗ, bùa yêu hoặc tình dược, và sự quyến rũ.

Phân tích & Hệ thống biểu tượng

Lá bài này là sự hiện thân đầu tiên của nguyên tố nước. Lá Ace mang tính chất thuần túy vô hình của cảm xúc. Toàn bộ những lá Two đều liên quan đến Chokmah trên Cây Sự Sống, vốn là nguồn năng lượng sáng tạo và cởi mở của chúng ta. Các lá Two luôn chủ động tìm kiếm những tiềm năng và chân trời mới, và nó chính là tia sáng của sự giác ngộ, cảm hứng và thấu hiểu. Trong vương quốc của cảm xúc (bộ Grails), bản thân nó đại diện cho tia sáng của tình yêu và cảm hứng. Nó đại diện cho những cảm xúc tích cực và sáng tạo có thể thay đổi hoàn toàn thế giới của chúng ta trong chớp mắt. Vì thế năng lượng của nước lên tới đỉnh điểm trong lá Two of Grails – biểu trưng cho cảm xúc, hoạt động, tình yêu và Ý Chí tinh thần.

Chúng ta nhìn thấy hình ảnh của một cặp đôi hết sức lãng mạn bên cạnh một đài phun nước dưới ánh trăng. Thuật giả kim chiêm tinh của lá bài là Kim Tinh ở cung Cự Giải – cả hành tinh và cung hoàng đạo này đều liên quan mật thiết đến Mặt Trăng, ban cho lá bài một tính chất thần thánh và huyền bí. Cả hai nhân vật đang say đắm nhau, và sự trao đổi dòng máu thông qua Nụ Hôn Ma Cà Rồng đã phong ấn cả hai trong sự hợp nhất vĩnh hằng. Đây là nụ hôn của tình yêu và cái chết – tình yêu mang nghĩa rằng họ khao khát được hợp nhất, và cái chết mang ý nghĩa rằng họ hy sinh cái tôi để nhường chỗ cho sự hợp nhất. Sự gắn kết những mặt đối lập này cho thấy sự hài hòa giữa nam và nữ. Đó cũng được xem là một sự hợp thể vì lá bài này tượng trưng cho sự hồi phục của một cá thể đơn độc đã bị chia cắt bởi nguồn gốc độc nhất của nó (có thể thấy trong lá Ace of Grails). Sự trở về với tính chất trọn vẹn này minh họa cho khao khát của những cặp tình nhân được ôm lấy đối phương, người đang giữ phần linh hồn bị mất của mình.

Khái niệm này cũng có thể áp dụng vào cả khía cạnh cá nhân và tâm lý, nó dạy chúng ta rằng để trở thành một chỉnh thể, ta phải đón lấy những mặt đối lập trong chính chúng ta và chấp nhận cả những khía cạnh “nam tính” lẫn “nữ tính” trong nhân cách của mình. Về khía cạnh tâm linh, lá bài này có thể nói về sự tác hợp giữa các bản chất trần tục lẫn thiêng liêng của chúng ta. Những cảm xúc của lá Ace không còn vô định và thỏa mãn từ bên trong nữa, nó đã được hướng ra ngoài, và hướng đến những khát khao của con tim chúng ta. Trong bức hình, sự kết hợp giữa hai mặt đối lập được phản chiếu nổi bật qua chiếc cốc và ngọn nến, với màu đỏ (lửa) và xanh lục (nước) kết hợp lại với nhau thông qua dòng máu đỏ và ngọn lửa xanh lục. Đài phun nước tượng trưng cho dòng chảy vĩnh hằng của tình yêu thần thánh, chảy ra từ bức tượng quái vật chimera tượng tưng cho những nguyên tố được kết hợp. Sinh vật này nắm giữ các đặc trưng của bốn linh thú Phantasmagoria và cũng được phác họa trong lá bài chủ quản chiêm tinh cung Cự Giải, lá Chariot.

Phần tối

Mất đoàn kết. Bất hòa từ bên trong. Mong muốn tình yêu hoặc được tha thứ. Chia rẽ. Tranh luận. Không tình yêu, không cảm xúc, không cảm giác. Thiếu nhạy cảm, ích kỷ, hoặc cái tôi quá cao. Không trung thành, phản bội. Thiếu hài hòa, chia cắt. Sự xa lánh. Xung đột, tranh chấp, ngờ vực, vỡ mộng. Xung đột lợi ích. Ghen tỵ. Ngoại tình.

Bộ bài Tarot of Vampyres – Ian Daniels

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Tarot of Vampyres

Rate this post

(4.64★ | 598 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời