Lá Bài XVII. The Star – Tarot of Vampyres

0 1.009

XVII. The Star

Ý nghĩa lá bài XVII. The Star trong bộ bài Tarot of Vampyres
Ý nghĩa lá bài XVII. The Star trong bộ bài Tarot of Vampyres

Thuật giả kim: Cung hoàng đạo chủ quản Bảo Bình; Thổ Tinh cai trị; Vượng Hải Vương Tinh, Kết nối Chokmah với Tiphareth trên Cây Sự Sống

Các linh hồn tương đồng: Deller Between the Waters; Niuth; Isis

Bản chất

Làm sáng tỏ cảm hứng. Sự thấu thị về tâm linh. Điều ước. Sự giải phóng, thỏa nguyện và lời hứa. Sự tưởng tượng. Hòa bình và yên ả. Thanh tĩnh và niềm tin hoàn hảo. Hồi xuân. Sự thống nhất giữa tư tưởng và linh hồn. Vô tư, lạc quan. Hợp nhất với Thượng Đế. Đi theo ngôi sao của chúng ta. Sống trong khoảng khắc hiện tại hoàn hảo. Bài ca của những nàng tiên cá và vẻ đẹp ám ánh. Nụ hôn.

Thông điệp

Khi Star xuất hiện trong bài trải, chúng ta có thể chắc hắn rằng hy vọng và nguyện ước sẽ bắt đầu lộ ra. Đó là ngọn nguồn chứa đựng cảm hứng và ước mơ. Lá bài đại diện cho bầu trời đầy sao, hứa hẹn về vẻ đẹp và say mê, thứ đã bỏ bùa chúng ta bằng những lới ban phép và ma thuật huyền diệu của nó, lôi kéo chúng ta thoát ra khỏi chính mình và bay lên cõi thượng giới. Star là khúc nhạc ánh sáng của bùa phép, sự tinh khiết mãi mãi và lấp lánh. Khi chúng ta ngẩng đầu nhìn lên một kỳ quan thiên đường đầy sao, chúng ta không còn cảm thấy trọng lượng của trái đất nữa, mà lạc lối trong bài ca kết tinh của hạnh phúc và khao khát. Sự sung sướng vô ngần như ở một thế giới khác ấy thật sâu sắc và ám ảnh, nhưng cũng thật êm ả và thanh tĩnh, kết nối chúng ta với nguồn cội Thượng Đế. Star thỏ thẻ rằng chúng ta có thể sống trong thời khắc hài hòa thuần túy hoàn hảo nhất, cách xa khỏi những phiền muộn và khô khan của cuộc sống thường nhật. Đấng Thần Thánh được trau chuốt tinh vi thành bản chất tinh khiết nhất bên trong chúng ta. Lá bài mang đến cảm giác mạnh khỏe và thả lỏng khi chúng ta được truyền cảm hứng, được kích thích và xức dầu thánh với những lời ban phước từ thiên đàng. Star cũng là lá bài thể hiện tầm nhìn sáng rõ, dù cho ánh sao thần thánh đã kết tinh với cảm xúc và sự tồn tại phàm tục của chúng ta. Tầm nhìn sắc nét này có tính sáng tạo, cho phép chúng ta có được cái nhìn linh hồn khái quát rộng lớn về bất cứ tình huống nào và lời giải cho nó hay sự lạc quan. Chúng ta đang nhận ra tham vọng, khao khát hay ham muốn của mình nhờ sự trợ giúp của dòng chảy của bản ngã tối thượng từ Đấng Thần Thánh. Lá bài nói về sự ban phước, hoàn thành lời hứa, hiểu biết trực giác. Bằng cách cho phép bản thân chìm đắm và bước theo lời mách bảo của dòng cảm hứng vũ trụ này, mang theo với đó là kỳ vọng và sự tin tưởng của bản thân, mọi thứ đều trở nên khả dĩ. Chúng ta phải đi theo ánh sáng của Star để dẫn lối cho ta cùng với nỗ lực của bản thân cùng hướng đến sự hoàn thành nguyện ước của mình, để cho vẻ đẹp ma mị của nó nâng đôi cánh của chúng ta với niềm hy vọng được tái sinh.

Lá bài có thể dạy cho chúng ta nên đạt được cái nhìn sâu sắc đối với một sự việc và khả năng mở rộng không giới hạn. Khi Star xuất hiện, điều không thể sẽ trở thành có thể – tất cả những gì chúng ta cần làm đó là nguyện cầu những vì sao, xem những nguyện ước đó là điều chắc chắn chứ không phải là có thể và đặt niềm tin của chúng ta vào bàn tay của kì quan vĩnh cửu của Vũ Trụ. Khi đó, những người khác sẽ bị thu hút bởi sự huy hoàng của chúng ta, họ được truyền cảm hứng bởi phong thái thanh nhã của chúng ta và bị say mê bởi sự quyến rũ của chúng ta. Star có chủ quản hoàng đạo là Bảo Bình – Người mang nước và là biểu tượng của phần con người vượt qua bản ngã, tự tạo động lực tiến vào vương quốc của sự vô thức và mộng mị. Cô là trung gian giữa sự tồn tại trần tục và nguồn gốc thần thánh của chúng ta – cũng giống như cơ thể của chúng ta được cấu thành từ vật chất của những ngôi sao xa xăm, vì thế mà linh hồn của chúng ta luôn chứa đựng bản chất của một linh hồn vĩnh cửu của vũ trụ. Khi chúng ta giao phó bản thân hay một vấn đề vào bàn tay của Đấng Vĩnh Cửu, thì chúng ta lại càng nhận được nhiều tự do và thỏa nguyện. Chúng ta cần giữ cho cơ thể, trái tim và ý chí mình luôn sạch sẽ, khỏe mạnh và thoát khỏi cơn thèm khát của bản ngã – điều này cho phép dòng sông lấp lánh của sự sống chảy qua chúng ta. Đó là thời điểm tốt để ngập chìm bản thân trong vẻ đẹp thiên nhiên, tìm ra nguồn cảm hứng từ những thứ hiện diện trước mắt chúng ta và để bắt đầu một kế hoạch hay dự định mới. Chúng ta được ban tặng một điều ước khi Star xuất hiện trong bài trải, chúng ta phải nói ra điều ước đó thật rõ ràng và chân thành với một tâm thế trông mong và hạnh phúc. Ngoài ra, lá bài còn ám chỉ hứa hẹn và hạnh phúc mới sẽ lộ diện, mối quan hệ mới và sự trọn vẹn, sự rung động đầu tiên của tình yêu hoặc sự tái khởi sắc các mối quan hệ hiện tại. Trong cuộc sống thực tế, chúng ta khám phá ra những lối đi tiềm ẩn dẫn đến ước mơ, hồi sinh hy vọng và nhận ra những mong ước.

Phân tích & Hệ thống biểu tượng

Nữ Ma cà rồng trong bộ váy áo màu tím, màu của Bảo Bình – chủ quản lá bài này. Đó là hình ảnh một nàng thơ với ánh mắt trinh nguyên và mang theo kỳ vọng trong khi đang trút chiếc cốc máu. Hai bản chất khao khát và chắc chắn ràng buộc với nhau thể hiện trong sự kinh ngạc của cô trước vẻ đẹp ma mị của tạo hóa. Cô là cầu nối hai bờ Thiên đường và Trần gian, đang rót dòng máu của nguồn cảm hứng thần thánh bằng sự tôn sùng như một nghi lễ. Bài ca nhẹ nhàng hát về những khao khát của cô được chuyển hóa thông qua những lời cầu nguyện thầm lặng – đó là những câu thần chú mà cô đan kết bằng niềm tin kiên định. Đó là một niềm tin hoàn toàn cởi mở không hề dè dặt. Cô hy vọng và tin tưởng mọi thứ, đại diện cho quá trình mà nguồn cảm hứng vũ trụ được nhận ra và tạo thành hiện diện ở cõi vật chất. Phương tiện của cô đó là máu mà cô rót lên cả sự sống và cái chết, mùa hạ hay mùa đông, phản ảnh chu kỳ vĩnh cửu của cuộc sống. Cô là nữ thần Star, người mở ra những cảm xúc dạt dào của giới tâm linh, cho nó chảy qua cây cầu sử dụng năng lượng thần thánh để hiện hữu hóa nó trong thế giới trần tục. Cô mang theo cảm hứng của vũ trụ với ánh nhìn trong suốt như pha lê, và nhận thấy tất cả mọi khả năng. Ngôi sao bảy cánh trên ngực áo là ngôi sao đại diện cho Kim Tinh vốn mang tình yêu đầy đam mê và khao khát ở sâu trong tiềm thức và khao khát về cuộc sống của chúng ta. Mong mỏi đó là thôi thúc sáng tạo của dòng nước vĩnh cữu của cuộc đời hướng đến những sự chào đời mới, trong tự nhiên và trong cái nhìn bên trong linh hồn của chúng ta. Ở hậu cảnh, chúng ta có thể thấy con đường mòn hướng về một ngôi sao sáng lấp lánh; đó là hy vọng mới được giải phóng khởi tòa tháp Tower và là ngôi sao dẫn lối chúng ta đến sự giác ngộ của riêng mình. Bia mộ đẫm máu là biểu tượng cho sự hy sinh bản ngã của chúng ta, một điều bắt buộc để sự vĩnh cửu có thể chảy qua chúng ta và dẫn lối chúng ta. Con quạ là một linh vật của nguyên tố Nước (suy nghĩ), có quan hệ mật thiết với Star. Phía bên trái, chúng ta thấy một bức tượng cầm trên tay một ngọn nến, minh họa cho hành động khẳng định và ước nguyện trước khi thổi tắt nó.

Năng lượng lớn mạnh nhất của Star đó là niềm hạnh phúc khi được trôi nổi giữa dòng suối linh hồn của cuộc đời và thỏa nguyện những ước mong. Tuy nhiên cô cũng là đại diện cho sự khao khát và mong đợi những ước vọng chưa được nhận ra và cảnh mộng về những thứ không thể diễn đạt được, đó là khao khát tinh tế và xinh đẹp về cái không thể đạt được. Lá bài là biểu tượng của những ước mộng vô thức về nguồn gốc thần thánh của chúng ta. Star là phận vô hạn trong linh hồn đang tìm kiếm tình yêu vô hình của Thượng Đế và những khát khao của tiềm thức để buông mình vào dòng sông thanh bình và quên đi mọi cảm xúc. Đó là lời hứa về tình yêu trường tồn, yên bình và hân hoan giúp khuyến khích chúng ta mở rộng trái tim và vứt đi hết mọi ngờ vực. Đây là lúc cho đi thật nhiều để nhận lại những món quà và lời ban phước lành mà những vì sao đã hứa hẹn với chúng ta. Chúng ta phải dâng hiến hết mình cho khoảnh khắc hiện tại và trôi theo dòng chảy huyền ảo của tiềm thức và sáng tạo trực giác. Bất kể điều gì mà chúng ta mơ ước đều là khao khát được kết tinh. Star là cảm hứng cho tình yêu, hơn là chính bản thân tình yêu, khao khát và ngạc nhiên trước vẻ đẹp của tạo hóa. Cảm xúc trở nên kết tinh hóa trong khả năng vô tận và niềm ngất ngây khi được hiện hữu thông qua dòng chảy dào dạt của máu. Đó là dòng máu bất tử và siêu trần trong cốc thánh.

Phần tối

Mặt tối của Star có thể xuất hiện khi có nghi ngờ, không tin tưởng, thất hứa hay thất vọng. Có lẽ chúng ta cần đổi mới lại lời thề nguyền và niềm tin vào bản ngã tối thượng của chính chúng ta để thắp lên ánh sáng cho con đường phía trước. Cũng có thể, chúng ta không thể nhìn thấy bức tranh toàn cảnh bên trong hoàn cảnh và cần phải liên kết với sự hiểu biết trực giác của mình để có cái nhìn rõ ràng hơn. Đôi khi lá bài này có thể ám chỉ sự kết thúc một tình huống không hoàn thành hoặc một phán đoán sai lầm. Chúng ta có thể cần một cảm hứng mới hoặc có thể đã quá chìm đắm trong tâm trạng bi quan. Ước mơ của chúng ta có thể bị tan vỡ nhưng đó chỉ là một bước đệm giúp ta hiểu rõ những khát vọng thật sự của mình. Khi Star ở vào mặt tối, nó có thể cảnh báo rằng chúng ta đang chìm vào trạng thái ảo tưởng và mộng mị che mắt chúng ta khi cần đưa ra một quyết định sáng suốt. Có thể chúng ta đang ham muốn hay thèm khát sự thỏa mãn và vì thế ta cần bỏ đi bản ngã của mình và cho phép linh hồn hòa nhịp vào dòng chảy vĩnh cữu. Ngoài ra còn có sự cuồng tín, từ chối, cám dỗ hay tội lỗi.

Bộ bài Tarot of Vampyres – Ian Daniels

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Tarot of Vampyres

Rate this post

(5★ | 500 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời