Lá Death – After Tarot

0 1.480

XIII – Death

Ý nghĩa lá Death trong bộ bài After Tarot
Ý nghĩa lá Death trong bộ bài After Tarot

Người công tâm vĩ đại

Death là lá bài của sự chuyển đổi. Giống với Grim Reaper (Thần Chết), người quét sạch mọi thứ không có khả năng tồn tại, lá bài thể hiện một sự sang trang, sự hoàn thành của một chương trong cuộc đời, và là sự bắt đầu cho một câu chuyện mới.

Theo định luật nhiệt động học thứ nhất, năng lượng không sinh ra cũng không mất đi. Nó chỉ chuyển từ dạng này sang dạng khác. Death là sự đại diện cho sự chuyển đổi.

Mô tả lá bài

Thần Chết (Grim Reaper) diễu hành dọc qua bãi chiến trường của cuộc đời, để lại một vết mòn của sự phá hủy. Không một ai trong lá bài là dư thừa. Một vài người sẽ tiếp tục sống để lại thấy buổi bình minh, nhưng Thần Chết thì luôn kiên nhẫn, kể cả khi ông bước qua. Ông biết rằng mình rồi sẽ quay trở lại đón nhiều người hơn nữa.

Hôm nay ông ta lại cho thấy rằng kẻ to lớn và bé nhỏ rồi cũng như nhau. Một vị hoàng đế quyền năng và một giám mục nằm sõng soài trên mặt đất. Một đứa trẻ ngây thơ nằm trong vòng tay của người mẹ đang than khóc. Xa xa, dòng sông sự sống chảy vào mặt biển vĩnh hằng.

Biểu tượng chủ đạo

– Death là một kị sĩ đưa tin nhợt nhạt trên một con ngựa trắng. Ông ta diễu hành qua chiến trận của cuộc đời, chia tách tất cả những gì nằm trên đường đi của ông. Ông ta là kẻ công tâm nhất, là đại diện cho sự dân chủ hóa, và sẽ chiếm lĩnh cả vị vua, vị giám mục, người phụ nữ và em bé.

– Bộ xương thể hiện sự trơ trụi của vật chất.

– Lưỡi hái luôn gợi nhớ đến những vụ mùa thu hoạch, kể cả khi đó là mùa thu hoạch linh hồn.

– Death mặc bộ giáp sắt đen, y phục quen thuộc của những kị sĩ hoàng gia. Người kị sĩ này, tuy nhiên, chẳng còn gì để mất. Ông ta biết rằng chiến thắng là chuyện tất sẽ xảy đến.

– Death cầm một tấm vải đen thêu hình bông hồng huyền bí, là biểu tượng cho sự sống, cái chết và sự tái sinh.

– Con thuyền nhỏ ở phía sau đang lèo lái trên dòng nước có vẻ như sông Styx, địa danh trong truyền thuyết chia tách vùng đất của sự sống và cái chết.

– Mặt trời mọc và lặn là biểu tượng cho cái chết và sự tái sinh từ thời Ai Cập cổ.

– Mặt trời vươn lên giữa hai cây cột là lời gợi nhắc và hai cây cột phía sau The High Priestess, Justice và The Moon. Trong mọi trường hợp, hai cây cột đại diện cho một cánh cổng, hoặc là lối đi sang một thế giới khác.

– Theo chiêm tinh, Death được gắn với Bò Cạp, cung nước của sự huyền bí và sâu sắc. Bò Cạp được thống trị bởi sao Diêm Vương, hành tinh của cái chết, khôi phục và những sự thay đổi không thể tránh khỏi.

Gợi ý diễn dịch

– Một điều gì trong cuộc đời bạn đã biến mất.

– Giờ đây, bạn hãy cảm thấy thoải mái để rũ bỏ những thói quen cũ, lề lối cũ và mối quan hệ cũ không giúp ích được gì cho chất lượng cuộc sống của bạn.

– Death thì hiếm khi bất ngờ và khó đoán. Mọi thứ đa phần chết dần dần, xuyên suốt thời gian.

– Một khởi đầu mới đang chờ đón.

– Một sự chuyển đổi sẽ diễn đến tự nhiên và theo phỏng đoán cứ như sự thay đổi mỗi lúc mùa sang.

Bộ Bài After Tarot – Pietro Alligo, Corrine Kenner, Giulia F. Massaglia

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài After Tarot

Rate this post

(5★ | 532 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời