Lá Two of Wands – After Tarot

0 1.401

Two of Wands

Ý nghĩa lá Two of Wands trong bộ bài After Tarot
Ý nghĩa lá Two of Wands trong bộ bài After Tarot

Cái của Tôi là của Người

Lá Two of Wands là một lá bài của sự hợp tác, nhất là khi nó xuất hiện trong trải bài về công việc và những lo lắng thế tục.

Mô tả lá bài

Một chàng trai và một cô gái đứng giữa hai chiếc gậy khổng lồ, như thể họ đứng bên một khung cửa. Họ bình đẳng với những sự khác biệt tương hỗ nhau. Cô mang tính nữ so còn anh mang tính nam, cô tóc vàng còn anh tóc nâu, cô có những đường cong còn anh mang nhiều nét góc cạnh, cô mặc bộ quần áo xanh còn anh mặc bộ quần áo đỏ.

Họ cùng đỡ lấy một quả cầu thủy tinh – một mô hình thế giới tỉ lệ nhỏ. Ngôn ngữ cơ thể họ cho thấy sự cân bằng và hỗ trợ lẫn nhau. Họ đều đứng ở thế vững chắc trên đôi chân mình. Chàng trai đỡ lấy cánh tay cô gái bằng cách nhẹ nhàng đặt tay lên khuỷu. Mắt họ nhìn nhau trìu mến.

Họ đang đứng sau bức tường thấp của một chiến lũy và nhìn về phía một ngôi làng nhỏ với những mái tranh đỏ thắm, những khu vườn xinh tươi và bãi bờ xanh ngắt. Những ngôi nhà được dựng cạnh cây xanh và được bao bọc bởi hàng rào núi non ở một phía, phía còn lại là bờ biển rì rào rộng mở.

Biểu tượng chủ đạo

– Theo thông tục, lá Two of Wands được xem như lá bài quyền lực. Cặp đôi ăn vận sang trọng chính là chủ thể của tất cả cảnh vật bao bọc xung quanh. Và theo đúng nghĩa đen, họ đang nắm cả thế giới trên tay.

– Điều mà bạn không thấy, chắc hẳn rằng, việc mang cả thế giới trên tay có thể trở thành một gánh nặng. Nếu không có một thước đo về sự suy xét và tự chủ, cặp đôi gan dạ trong lá bài có thể bị sụp đổ bởi sức nặng của uy quyền.

– Bức tường thấp của lũy thành là một lằn ranh bảo vệ.

– Trên thành lũy có những bức bích họa hình hoa hồng đỏ của đam mê và hoa lys trắng của sự thuần khiết. Hai cành hoa này hợp lại theo hình thức cây thánh giá St. Andrew, biểu tượng cho luật lệ và công lý.

– Cảnh quan thiên nhiên trong lá bài gợi nhắc đến sự bảo vệ và phòng thủ. Vũng vịnh nhỏ là nơi tàu thuyền trú ngụ qua cơn bão. Những ngọn núi giữ cho ngôi làng an toàn khỏi nạn xâm lăng. Thế đất vững chải dễ bề phòng thủ, nó là nơi thuận lợi cho mọi hoạt động cũng như vị trí thuận lợi cho thương nghiệp.

– Mặc dù cặp đôi trông có vẻ đứng bền vững bên nhau, Authur Edward Waite có lời gợi nhắc rằng thế đứng của người đàn ông biểu lộ cho “sự đau buồn của Alexander giữa sự hùng vĩ của vật chất chốn nhân gian” – người được cho là đã bại trận khi ông cảm thấy rằng mình chẳng còn nơi nào để xâm chiếm nữa.

– Trong tarot, số hai thường đại diện cho sự song đôi, hợp tác và sự giao thoa của trí tuệ. Lá Two of Wands là một lời gợi nhắc về sự hòa trộn đam mê. Nó có thể chỉ về một sự hợp tác đang khởi sắc, một sự đồng hành mang tính chiến lược hoặc một sự sáp nhập.

– Theo chiêm tinh, Two of Wands gắn với sao Hỏa, hành tinh chiến binh của năng lượng và sự quyết đoán, ở Bạch Dương, cung lửa của sự lãnh đạo và khởi đầu.

Gợi ý diễn dịch

– Bạn đang có sự kiểm soát hoàn toàn cả về công việc lẫn cuộc sống của mình.

– Bạn đang có một người đồng hành đáng tin cây và có thể dựa vào.

– Bạn có thể có kẻ thù, nhưng sự phòng thủ của bạn mạnh mẽ hơn nhiều.

– Đừng bao giờ đánh giá thấp tầm quan trọng của ranh giới bảo vệ bạn.

– Hãy thật khiêm tốn. Quyền lực dẫn đến tha hóa, quyền lực tuyệt đối thì tha hóa tuyệt đối.

Bộ Bài After Tarot – Pietro Alligo, Corrine Kenner, Giulia F. Massaglia

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài After Tarot

Rate this post

(4.5★ | 1308 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời