Lá The Hanged Man – After Tarot

0 1.789

XII – The Hanged Man

Ý nghĩa lá The Hanged Man trong bộ bài After Tarot
Ý nghĩa lá The Hanged Man trong bộ bài After Tarot

Treo lơ lửng bên trên

The Hanged Man là lá bài của sự kiên nhẫn là lá bài của sự kiên nhẫn, trì chí và hy vọng. Anh ta nhìn thế giới ở một góc nhìn khác biệt so với người thường.

Mô tả lá bài

Từ chạc ba của một nhành cây, một người đàn ông trẻ bị treo ngược bằng sợi dây buộc ở mắc cá chân. Hai bàn tay anh bị trói sau lưng; chân trái của anh gập lại ở đùi và đặt sau chân phải.

Anh ấy không ở một mình, và cũng chẳng có vẻ gì là đang cam chịu; một người phụ nữ khuỵu gối trên mặt đất bên cạnh anh ta, cho anh ta uống nước từ một bình bằng đất nung.

Biểu tượng chủ đạo

– The Hanged Man được treo ngược từ một nhành cây đầy lá có cấu tạo dạng chữ T, gợi nhắc về chữ Tau trong tiếng Hy Lạp – biểu tượng cổ của cuộc sống vĩnh hằng và đôi khi có sự gợi nhắc về hình tượng cái chết.

– The Hanged Man đôi khi được so sánh với Chúa, người phải trả qua hình thức hy sinh to lớn nhất.

– The Hanged Man còn có sự nối kết với kẻ phản bội, những người hay bị treo ngược trong lịch sử. Một vài phiên bản của lá bài còn vẽ hẳn hình ảnh Judas, môn đồ đã phản bội lại Chúa, với ba mươi miếng bạc rơi ra khỏi túi.

– Theo lịch sử truyền lại, đàn bà ở Jerusalem phải đem một loại thuốc mê cho những người tù nhân bị treo uống, để giảm sự đau đớn của hình thức xử tử đóng đinh.

– Vầng sáng quanh đầu The Hanged Man, tỏa rộng như một vầng hào quang, như áng minh vân. Nó đại diện cho thần thể tồn tại trong một cơ thể con người.

– The Hanged Man đại diện cho một thần thể huyền bí. Có vẻ anh ta đã đi vào một chu kỳ được tôn thờ trong sự tồn tại, và rất có thể đã đạt đến sự khai sáng.

– Anh ta sẽ không phải hứng chịu một cái chết về mặt vật lý bởi việc bị treo trên cây, nhưng anh sẽ phải trải qua một khởi điểm trong tinh thần thông qua một cái chết và sự tái sinh mang đầy tính biểu tượng.

– Đôi khi, The Hanged Man được so sánh với một đứa trẻ chưa chào đời, kẻ lơ lửng trong tử cung trước khi được sinh ra.

– Vị thế của anh ta có thể gợi nhớ đến một người ở cõi âm. Lucifer, thiên thần bóng tối, được truyền lại rằng đã bị trục xuất khỏi thiên đường trong tư thế đầu cắm xuống đất, đâm thẳng xuống địa ngục.

– Chân The Hanged Man tạo thành thế số bốn, cũng như The Emperor. Tư thế thể hiện sự ổn định, dù cho mặt đất thì có vẻ vừa bị nước cuốn qua.

– Theo chiêm tinh, the Hanged Man gắn với sao Hải Vương, hành tinh của giấc mơ và ảo ảnh. Sao Hải Vương thống trị chòm Song Ngư, cung nước của sự đắm chìm.

Gợi ý diễn dịch

– Hãy thay đổi góc nhìn của bạn

– Hãy rũ bỏ những thái độ và niềm tin cũ kĩ.

– Bỏ qua những mối bận tâm thường tình và những điều thường nhật.

– Kế hoạch của bạn có thể bị trì hoãn.

– Tập trung đón nhận mọi chi tiết của thời khắc thực tại.

Bộ Bài After Tarot – Pietro Alligo, Corrine Kenner, Giulia F. Massaglia

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài After Tarot

Rate this post

(5★ | 1302 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời