Lá Nine of Disks – Aleister Crowley Thoth Tarot

0 1.772

Nine of Disks

Ý nghĩa lá Nine of Disks trong bộ bài Aleister Crowley Thoth Tarot

Thành tựu

Sức mạnh của sự phát triển và tăng trưởng từ bên ngoài

Bản năng Sự hiện thực hóa vật chất, niềm hạnh phúc.
Mục đích Gia tăng sự giàu có, sung túc (tăng trưởng đồng nghĩa với thành công về vật chất).
Mặt sáng Sự hân hoan, thành tựu, may mắn về tài chính.
Mặt tối Tính hám lợi, sự lừa dối, kế hoạch trống rỗng.
Phẩm chất Sự hài lòng, sự đảm bảo, sự đủ đầy về vật chất.

Phân tích và Mô tả

TRONG HÌNH MINH HỌA, chúng ta thấy chín chiếc đĩa chia thành ba nhóm, mỗi nhóm ba đĩa, trong đó sáu chiếc đĩa phần trên và phần dưới cho thấy một trong sáu dấu hiệu của hành tinh. Trong khi hình tam giác trên, với đỉnh hướng lên, tương ứng với nguyên tố lửa và do đó ám chỉ sự phấn đấu mang tính duy tâm, hình tam giác của nước trỏ xuống thể hiện chiều sâu của kinh nghiệm cảm xúc và niềm tin vào bản năng tự nhiên. Nếu hậu cảnh của bức ảnh tượng trưng cho màu sắc của trái đất, thì nước (màu xanh lá cây) và không khí (màu xanh dương) được phản ánh qua các vòng tròn đan xen nhau ở trung tâm được chiếu sáng bởi chiếc đĩa mặt trời (lửa).

Diễn giải

Về năng lượng

Lá bài này tượng trưng cho khả năng sinh sản và tăng trưởng. Năng lượng của Kim Tinh toát lên sự hài hòa và sự nhạy cảm, thứ đã kết hợp các mặt đối lập; sự biểu hiện ở nội tâm của nó tràn ngập một tình yêu sâu sắc dành cho thế giới. Yesod (sự phản chiếu của Mặt Trăng) dẫn đến sự tạo thành vật chất và minh họa sự tái sinh mang tính chu kỳ của trái đất (Xử Nữ), sức mạnh phát triển hay hình thành được biểu hiện qua quả cầu vật chất.

Về nội tâm

Lá bài thể hiện việc đột ngột nhận ra sự sung túc trong nội tâm, mà cũng thường là từ bên ngoài. Nó có thể ám chỉ các tình huống trong đó, thông qua một bước ngoặt đáng ngạc nhiên trong cuộc sống hàng ngày hoặc một cuộc gặp gỡ mang tính quyết định, chúng ta bất ngờ biết đến sự thấu thị qua đó thể hiện những khả năng mà chúng ta có bên trong và những khả năng tăng trưởng và phát triển đến cùng với chúng. Nó cũng chỉ ra rằng chúng ta đang trải qua một sự thay đổi có tính chất quyết định trong ý thức, sự đột phá từ một tình trạng đầy sợ hãi và không an toàn để nhận ra sự giàu có thật sự của chúng ta.

Về nghề nghiệp

Lá bài này cho thấy chúng ta có một giao dịch kinh doanh thành công, có lẽ còn có cả một lợi nhuận ngoạn mục đang chờ chúng ta ở phía trước. Nó cũng có nghĩa là chúng ta đang được tiến cử vào một vị trí rất hấp dẫn và sinh lợi, mà khả năng là chúng ta sẽ có thành công bất ngờ, hoặc chúng ta có biểu hiện cực kỳ tốt ở các kỳ kiểm tra. Với bối cảnh này, lá bài cũng mô tả rằng chúng ta đang cảm thấy hài lòng thông qua nhiệm vụ chuyên môn của mình và cảm thấy hạnh phúc và sung sướng trong tâm.

Về tình cảm và mối quan hệ hợp tác

Lá Nine of Disks đại diện cho việc “đánh bắt được một mẻ lớn,” nó là bất cứ điều gì đó mang tính cá nhân: “bạn đời tốt,” tìm một người bạn tri kỉ, hoặc có một cuộc gặp gỡ sẽ đem lại hạnh phúc trong nội tâm. Nhưng các lá bài không chỉ cho thấy các mối quan hệ mới. Trong quan hệ đối tác chín muồi, nó có nghĩa là quãng thời gian hạnh phúc mà chúng ta trải nghiệm và tận hưởng sự phong phú của mối quan hệ, được thể hiện tốt nhất qua một kỳ nghỉ tập trung vào cảm giác về sự thống nhất.

Những Tương Quan Tương Tự

Chiêm tinh học — Kim Tinh ở cung Xử Nữ.

Cây sự sống — Yesod (phản xạ) thông qua đất: sức mạnh của sự vừa vặn, thích hợp (nguyên tắc đời sống).

Kinh dịch Quẻ Ích 42 — “Tăng trưởng”; Quẻ Tỉnh 48 — “Cái giếng.”

Đối tượng tương đồng — Sự gia tăng wonderous của cá và bánh mì (Luke 9.10-17).

Hình ảnh — Bàn ma thuật.

Từ khóa — Tình yêu, sự hoàn thành, sự giàu có, hạnh phúc.

Bộ Bài Aleister Crowley Thoth Tarot – Aleister Crowley, Frieda Harris

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Thoth Tarot

Rate this post

(4.93★ | 958 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời