Lá Four of Cups – Aleister Crowley Thoth Tarot

0 1.741

Four of Cups

Ý nghĩa lá Four of Cups trong bộ bài Aleister Crowley Thoth Tarot

Sự xa hoa

Dòng nước của tính nữ trưởng thành

Bản năng Bản năng che chở, sức mạnh cảm xúc, tình cảm tận tụy chu đáo của người mẹ.
Mục đích Những tiêu chuẩn lý tưởng của gia đình (sự an toàn, thịnh vượng, giàu tình cảm).
Mặt sáng Tình yêu, cảm xúc (nền tảng tình cảm).
Mặt tối Khuynh hướng chiếm hữu (kìm kẹp người khác bằng tình thương quá độ).
Phẩm chất Sự ổn định của cảm xúc và sự chế ngự tình cảm (tình mẫu tử).

Phân tích và Mô tả

Trên lá bài, các năng lượng đã tự mình cân bằng – như chúng ta thấy trong thế cân bằng trật tự của các chiếc cốc – nhưng đồng thời chúng cũng tự tách biệt mình khỏi nguồn nước, vì “dòng nước sự sống” không còn chảy từ hai chiếc cốc thấp hơn trở về biển nữa. Hoa sen mọc lên từ nước có bốn cành trên đó nở ra những vương miện quyền lực. Nó tượng trưng cho sự cô đọng của lá Two đạt được thành tựu ở lá Four, nhưng cũng ở mức độ đó, nó cũng thể hiện sự hạn chế, vì sự ổn định này lại triệt tiêu khả năng phát triển cao hơn. Mặt biển im ắng, vì chu trình đã đến điểm kết thúc; tuy nhiên, thế cân bằng (vẫn) được thiết lập qua sự ổn định của những chiếc cốc.

Diễn giải

Về năng lượng

Lá bài mô tả tâm hồn của người mẹ, đại diện cho nền tảng phát triển bên trong. Tư tưởng sinh sản đang trong quá trình tự hoàn thiện và chúng ta nhận thấy mình đang trong cảnh giới hình thành thể trạng vật chất (xem “Cảnh giới đời sống”, trang 36). Đây là thời điểm của sự hợp nhất nhẹ nhàng, quan tâm dịu dàng, và biến hình mạnh mẽ. Tuy nhiên, đây cũng là thời kỳ tình cảm chiếm hữu (đứa trẻ lớn dần trong bụng mẹ), bởi trong “sự ổn định của lá Four” ẩn núp “sự phong tỏa của lá Five”, sự mệt mỏi, kiệt sức của nguồn gốc sự sống. Theo truyền thuyết, Demeter (Mẹ Trái Đất) đã đe dọa hủy diệt (khiến trái đất khô cằn) nếu Persephone, đứa con mất tích của bà, không trở về (Five of Cups).

Về nội tâm

Lá bài cho thấy những mong ước của chúng ta về cảm xúc ổn định, an toàn về tình cảm, và tình yêu không có rủi ro, khiến chúng ta sống với một cảm xúc bình thường chứ không phải với những cảm xúc mãnh liệt. Khuynh hướng tâm trí muốn can thiệp có kiểm soát vào thế giới của tình cảm có thể chứng tỏ sự phong phú trong một vài trường hợp, nhưng thái độ này thường sẽ nhanh chóng dẫn đến việc né tránh sự đồng cảm thực sự, dẫn đến “tình yêu nhạt phai”, gây ra sự trống rỗng nội tâm.

Về nghề nghiệp

Chúng ta đã vượt qua cực điểm của sự phát triển. Niềm hoan hỉ vẫn làm chúng ta hạnh phúc, nhưng phải nhìn nhận rằng thật sự đây là sự tận hưởng đến mức tối đa (dùng hết cả hàng tồn cũ). Nếu không muốn trở thành nô lệ của sự đều đều buồn chán thì phải nhanh chóng phát triển những ý tưởng mới và khởi động những nhiệm vụ và dự án mang đến cho chúng ta những thách thức mới.

Về tình cảm

Lá bài đại diện cho gia đình, bất chấp mức độ an toàn của nó có vẻ trở nên nhỏ bé. Ý nghĩa sâu xa hơn của nó có lẽ là chúng ta nên trân trọng sự bình yên bên trong, nhưng đồng thời cũng nên hiểu rằng sự thỏa mãn có thê gây nguy hiểm và do đó các quá trình phát triển mới rất cần thiết, mặc dù chúng mang đến sự bất an. Mặt khác, nước tù (cảm xúc) sẽ trở thành nước đọng, khô cạn.

Những Tương Quan Tương Tự

Chiêm tinh học — Mặt trăng ở cung Cự Giải.

Cây sự sống — Chesed (kết tinh) qua nước: nguồn gốc sự sống qua biểu tượng của sinh sản.

Kinh dịch Quẻ Tỷ 8 — “Kết hợp”; quẻ Tỉnh 48 — “Cái giếng”.

Đối tượng tương đồng — Mẹ Vĩ đại.

Hình ảnh — Mùa xuân náo nức say mê, những đồng cỏ xanh non tươi tốt, cây sai trĩu quả, hoặc một cánh đồng lúa mì trổ bông bên bờ nước.

Từ khóa — Chăm sóc, tình thương, viên mãn, ổn định tình cảm.

Bộ Bài Aleister Crowley Thoth Tarot – Aleister Crowley, Frieda Harris

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Thoth Tarot

Rate this post

(4.64★ | 1550 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời