Lá The Empress – Transparent Tarot

0 645

III – The Empress

Lá The Empress trong bộ bài Transparent Tarot
Lá The Empress trong bộ bài Transparent Tarot

Trong hầu hết các bộ bài truyền thống, lá bài Empress được đại diện bởi một nhân vật nữ ngồi trên ngai vàng, bao quanh bởi các loại trái cây của tự nhiên và dường như hòa mình với cuộc sống. Ở mọi bộ bài, chúng ta thường thấy cô đang mang thai, cái bụng chín muồi của cô phản ánh khả năng sinh sản của thế giới tự nhiên xung quanh cô. Các biểu tượng truyền thống khác bao gồm một vương miện ngôi sao, một quả cầu, một cánh đồng lúa mì, và biểu tượng của Kim tinh.

Để tìm ra cách đơn giản nhất nhằm miêu tả lá bài này, tôi đã không phải vất vả tìm kiếm ý nghĩa quan trọng mà tôi cần truyền đạt. Tất cả các biểu tượng trên, về căn bản, đều nhắm vào một điều duy nhất—Mẹ thiên nhiên. Vì bộ Ẩn chính vốn được định là bối cảnh mà theo đó bộ Ẩn phụ diễn ra câu chuyện của chúng, nên đây là một trong những lá bài phù hợp với ý tưởng một cách hoàn hảo và tự nhiên, mà không có bất kỳ một trở ngại nào về mặt khái niệm. Các ngọn đồi uốn lượn, bầu trời xanh, và những đóa hoa nở rộ, theo một cách đơn giản, đã thể hiện bản chất hiền lành, cho đi, và bất diệt trường tồn của Hoàng hậu. Cô ấy là người Mẹ mẫu mực, một Nữ thần tuyệt vời, người yêu thương và hy sinh vô điều kiện cho con cái mình. Hoàng hậu chính là dạ con mà từ đó chúng ta được sinh ra, là bầu ngực mang lại cho chúng ta dòng sữa ngọt, và là đất đai xanh tươi và màu mỡ hỗ trợ từng bước đi của chúng ta.

Nghĩa chính

Về riêng lẻ trong một lần đọc bài, lá bài Empress cho thấy tình yêu vô điều kiện và nuôi dưỡng của một người mẹ. Đây có thể là bản thân người xem bói, là một nhân vật trong cuộc sống của họ, hoặc một bầu không khí chung về cuộc sống của người đó. Trong số tất cả các lá bài, Hoàng hậu có khuynh hướng đề cập đến khả năng sinh sản và sự sinh đẻ tiềm tàng. Trừu tượng hơn, ở đây xuất hiện một bối cảnh mang tính bảo vệ và ổn định, mà trong đó những ý tưởng mới có thể phát triển và trưởng thành. Lá bài Empress khuyến khích chúng ta phải kiên nhẫn với sự sáng tạo của mình. Nếu chúng ta dành thời gian, sự quan tâm và chăm sóc cho sự nghiệp mới được thai nghén, nó có thể sẽ phát triển thành một em bé xinh đẹp.

Tuy nhiên, điều quan trọng là đừng quên mặt tối của thiên chức làm mẹ. Nếu bạn thấy lá bài này ở vị trí đảo ngược, nó có thể ám chỉ sự bảo bọc và năng lượng bất hợp lý của người mẹ độc đoán hoặc quá lo lắng. Đáng tiếc, nó cũng có thể chỉ ra những vấn đề trong thai kỳ hoặc khi sinh con.

Trong sự kết hợp với các lá bài khác, lá bài Empress mang năng lực nữ tính và dễ lĩnh hội. Lá bài có thể làm chậm việc đọc thẻ bài, khuyến khích chúng ta phải kiên nhẫn và để cho mọi thứ phát triển tự nhiên. Cô mang sự màu mỡ, khả năng sinh sản đến cho quan hệ đối tác, gia đình và các liên doanh mới, và sức truyền cảm bảo bọc cho những người đang cần nó.

Dưới đây là một ví dụ về sự kết hợp ba lá bài mang nét đặc trưng của Empress:

Ở đây, chúng ta thấy lá bài Empress làm nền cho Two of Wands và King of Cups. Các lá bài trong bộ Gậy cho thấy một cuộc tranh luận sôi nổi và sự cần thiết phải lựa chọn giữa hai phương hướng. Có lẽ đó là sự bắt đầu của một quan hệ đối tác kinh doanh mới, hoặc bản thân người xem bói đang phân tâm chọn lựa xem con đường nào là tốt nhất. Lá bài King of Cups dường như lờ mờ và nhẹ nhàng hơn với những cây gậy lửa, và ám chỉ rõ rệt bên mà mình yêu thích. Nhà vua là một nhân vật trưởng thành có chiều sâu cảm xúc và trí tuệ tuyệt vời, và bạn rất khôn ngoan khi làm theo lời hướng dẫn của King of Cups! Cùng với năng lượng nhẹ nhàng nhưng mạnh mẽ của lá bài Empress trong quá trình đọc thẻ bài, rõ ràng rằng một phản ứng kiên nhẫn và thận trọng là điều cần thiết. Lá bài Empress ở đây cho chúng ta thấy không cần phải vội vàng trong quá trình ra quyết định, mà hãy dành thời gian để tìm kiếm bản sắc thực sự của King of Cups, và theo đuổi trí tuệ nội tâm của bạn.

Lá Empress là đối tác nữ của lá bài Emperor, lá bài tiếp theo trong trình tự của bộ Ẩn chính, và vì vậy chúng được thiết kế để hỗ trợ lẫn nhau một cách hoàn hảo.

Rate this post

(5★ | 1022 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời