Lá The Star – Transparent Tarot

0 602

XVII – The Star

Lá The Star trong bộ bài Transparent Tarot
Lá The Star trong bộ bài Transparent Tarot

The Star là niềm hi vọng tỏa sáng từ khoảng trống mà the Tower bỏ lại. Trong đa số các bộ Tarot, lá này là một đại diện rõ ràng của cung hoàng đạo Bảo Bình, một người phụ nữ trẻ với hai bình đựng nước đặt trên mặt đất (hoặc đôi khi là đặt quá người), và trên mặt một cái hồ, được thắp sáng bởi những ngôi sao. Thường thì ngôi sao thống lĩnh bầu trời là chòm Bắc đẩu Thất tinh, và đó là lựa chọn của tôi cho biểu tượng chính của lá này.

Ngôi sao bảy cánh có rất nhiều ý nghĩa. Là ngôi sao của Venus, cô phát ra tình yêu, vẻ đẹp, và lòng trắc ẩn, mọi yếu tố mà có thể được thể hiện ở lá này bằng thuật bói toán, thiền định hay phép màu. Là ngôi sao của Babalon, cô nói đến những định luật của phép thuật Thelemic – “Tình yêu là luật lệ – tình yêu dưới ý chí”. Ngôi sao bảy cánh cũng dược biết đến như thế giới thầy tiên của sao Elven, nơi mà bảy điểm đại diện cho những nguyên tố và tính chất của sự kết nối thiêng liêng với năng lượng từ mặt đất. Bảy điểm cũng có thể dại diện cho bảy luân xa chính, hay các điểm năng lượng của cơ thể trong sự cân bằng và hài hòa. Tất cả những ý nghĩa đó thêm độ sâu vào ý nghĩa chính của lá này, lá luôn phát ra sự yên bình và giác ngộ.

The Star tiết lộ ánh sáng và vẻ đẹp của thần tính bên trong chúng ta, tia lửa bị bỏ lại khi tất cả mọi thứ khác bị tước đi. Khi kiến thức của điều bản chất này được tiết lộ cho ta, và ta thoáng nhìn qua tâm hồn chính mình, ở đó có một tri thức được kế thừa về bản chất bên trong của chúng ta, và những vấn đề tầm thường tan đi. The Star thực tế là một ngọn đèn dẫn, những nó đến từ bên trong chứ không phải bên trên, và sự liên kết với tâm hồn và vũ trụ nó mang lại làm đầy tâm hồn ta với hy vọng, sự yên bình và niềm vui.

Ý nghĩa tiên tri:

Trong một trải bài, the Star sẽ tỏa ánh sáng của mình trên tất cả các lá khác, nâng chúng tới cấp độ của cô. Thông điệp của cô là luôn hy vọng, dù mọi thứ trong có vẻ tối tăm đến mức nào. Bầu trời đêm càng tối, ánh sáng của cô xuất hiện càng rõ ràng. Cô sẽ thường xuất hiện trong trong một trải bài mà có một cơ hội để nhận ra một giấc mơ, và cô là một chỉ dẫn tuyệt vời đến sự thành công trong bất cứ dự án sáng tạo nào. The Star là tiếng nói của sự yêu bản thân, sự nhận ra vẻ đẹp và bản chất của chính mình, bao gồm việc chia sẻ món quà đó với những người khác thông qua âm nhạc, nghệ thuật và những thứ sáng tạo khác. Cô khuyến khích ta tỏa sáng với ánh sáng của chính mình và thể hiện thần tính của mình theo cách mà có thể truyền cảm hứng cho người khác làm điều tương tự. The Star có thể chỉ một tia lửa của cảm hứng tuyệt vời và tầm nhìn để mang điều đó vào hiện thực, bởi cô là tiếng nói của nàng thơ trong chúng ta.

Như một người hay một hình tượng trong cuộc sống của chúng ta, cô có thể là một các nhân sáng tạo và đầy cảm hứng với sức lôi cuốn tuyệt vời, với bản chất mơ mộng nhưng năng động theo cách sáng tạo. Nếu không phải một ai đó đầy sáng tạo như chính cô, cô (hoặc anh), có lẽ là hình tượng của vẻ đẹp và các phẩm chất, bên trong lẫn bên ngoài, truyền cảm hứng sáng tạo cho người khác. The Star có thể đại diện cho ai đó có liên kết với thần linh và bản tính thương xót khiến họ trở thành một người chữa bệnh hay người trung gian lý tưởng.

Nếu lá này có một khía cạnh tiêu cực trong một trải bài, thì cảm hứng và sự liên kết của người hỏi với những cấp độ cao hơn đang tạm thời bị ngăn chặn. Có thể có sự xuất hiện của nỗi tuyệt vọng và chán nản. Trong những thời điểm như vậy, quan trọng là phải nhớ rằng ánh sáng luôn ở đó, dù ta không thể luôn thấy và cảm nhận được ảnh hưởng của nó.

Đây là một ví dụ của trải bài ba lá có sự tham gia của the Star:

Đây là hình ảnh của Four of Swords nằm nghỉ ngơi dưới sự bảo vệ của King of Pentacles, từ ông ánh sáng của the Star tỏa ra rực rỡ. Tổ hợp này cho thấy rằng người hỏi đang trải qua một quãng thời gian đầy thách thức. Đã đến thời điểm để nghỉ ngơi và hồi phục, trong trường hợp này có nghĩa là ủy thác người khác chăm sóc và quản lý các vấn đề vật chất của bạn. Đây là một cá nhân trưởng thành, thực tế và quan tâm, được đại diện bởi the King. Sự quan tâm của anh ta sẽ nuôi dưỡng tia lửa, năng lượng và sự tự tin bên trong của người hỏi. Nếu người hỏi có thể cho phép anh ta nhấc gánh nặng ra khỏi vai mình một thời gian, thì ngọn lửa của cảm hứng và năng lượng để mang những giấc mơ vào thực tại sẽ sớm trở lại.

The Star kết hợp đặc biệt tốt với Judgment, bởi hai lá này đều thể hiện ngọn lửa bên trong. The Star là một giấc mơ, và Judgment là sự hiển lộ.

Bộ Bài Transparent Tarot – Emily Carding

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Transparent Tarot

Rate this post

(5★ | 1508 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời