Lá The High Priestess – Transparent Tarot

0 806

II – The High Priestess

Lá The High Priestess trong bộ bài Transparent Tarot
Lá The High Priestess trong bộ bài Transparent Tarot

Các biểu tượng mà tôi sử dụng cho lá bài High Priestess có thể dễ dàng tìm thấy ở hầu hết các cảnh tượng truyền thống của lá bài này. Thông thường cô ấy được miêu tả là một phụ nữ trẻ, đẹp một cách bí ẩn, mặc áo choàng và che kín mặt, ngồi giữa hai cây cột, một đen, một trắng cùng với một cuốn sách hoặc cuộn giấy đặt trên đùi. Trên đầu cô đội mũ miện hình trăng lưỡi liềm hoặc bộ ba mặt trăng, cùng với một mặt trăng lưỡi liềm thường nằm dưới chân cô.

Mặt trăng lưỡi liềm mang một ý nghĩa sâu sắc và đa tầng. Trong truyền thống ngoại giáo, nó có liên quan đến thời con gái của Nữ thần, và sự thuần khiết lôi cuốn của cô. Tất nhiên cũng có bằng chứng cho rằng mặt trăng lưỡi liềm đề cập đến lời hứa của những gì sắp xảy đến, tiềm năng của một cuộc hành trình mới để tiến đến một sự hoàn thành và sự khôn ngoan vĩ đại hơn vì cô ấy là một mặt trăng sắp tròn. Ánh sáng trăng lưỡi liềm sáng, xuyên qua bầu trời đêm quanh mình như một thanh gươm, nhưng quan trọng nhất đó là bất chấp ánh sáng mà nó tỏa ra, hầu như cả mặt trăng vẫn còn bị bao phủ trong bóng tối. Vì vậy, nó gắn liền với trí tuệ và sự dẫn dắt mà High Priestess mang đến. Chúng ta có thể thoáng thấy cuốn sách của cô ấy ngay bên dưới ánh sáng bạc của trăng lưỡi liềm, bởi cô nắm giữ nhiều bí mật ẩn giấu sau bức màn đêm. Như những câu vần đơn giản trên cuốn sách trong lá bài này gợi ý, chìa khóa dành cho bạn chính là hãy nhìn vào nội tâm để có được câu trả lời. High Priestess là đối tác nữ của Magician, mang tính tiếp thu, lĩnh hội hơn là nguyên tắc hoạt động. Ánh sáng của trực giác trải rộng để dẫn dắt cho chúng ta đến từ chiếc giếng sâu thẳm của sự hiểu biết nội tâm, cũng như trăng lưỡi liềm tỏa ánh sáng phản chiếu của mình, chỉ là một phần nhỏ của toàn bộ mặt trăng. Nếu không có những thứ vô hình nằm ẩn trong bóng tối, ánh sáng bạc ma thuật kia không thể tồn tại. Cô ấy mang đến cho chúng ta một cái nhìn thoáng về những gì nằm ẩn sau bức màn, nhưng nó đủ để trở thành một món quà khi biết rằng bức màn tồn tại và rằng còn có nhiều thứ khác, ngoài bức màn ấy, cần được khám phá.

Nghĩa chính

Lá bài High Priestess mang lại một năng lực bí ẩn với bất kỳ lần đọc bài nào mà lá bài xuất hiện. Trong khi Magician lao vào cuộc đời và tạo ra thực tại bằng ý chí của mình, thì High Priestess lại như người bên lề đối với xã hội bên ngoài và tập trung khám phá những cảnh giới nội tâm. Cô là người khởi xướng việc thâm nhập vào những bí ẩn vĩ đại hơn và là người trấn giữ cánh cổng tiến vào một thế giới khác. Bộ dạng bình tĩnh và tập trung của cô, một cách thầm lặng, cho thấy sức mạnh của trực giác và sự truyền thừa những đặc trưng nữ tính truyền thống, bất kể nó hiển hiện ở một người nam hay một người nữ. Bởi ánh sáng của trăng lưỡi liềm đã để lộ sự tồn tại của bóng tối bao trùm quanh nó, thế nên, lá bài High Priestess có thể dẫn dắt chúng ta đến với những kiến thức bí mật thầm kín mà vốn dĩ vẫn còn là vô hình với những người khác. Cô là mối liên kết, là cầu nối, giữa thế giới này và các thần linh, và cũng bởi vì vậy, mà trong tất cả các lá bài, cô có nhiều thứ hơn cả để dạy cho chúng ta biết về bói toán và bản thân Tarot. Nếu cô ấy đại diện cho người xem bói trong một lần đọc bài, thì đây là lúc để người này nắm lấy sức mạnh của mình, tiếp cận kiến thức nội tại của họ và bắt đầu một lộ trình mới hoặc một mức độ khám phá bản ngã mới. Điều này hàm ý đây là thời gian nên một mình để nghiên cứu và thiền định, hoặc nó có thể mang ý nghĩa rằng hãy tạo điều kiện phát triển những điều này cho những người khác. Cũng có thể sự xuất hiện trong một lần đọc bài của cô ấy là để đại diện cho một người thầy hoặc một người khởi xướng đang thâm nhập vào cuộc sống của người xem bói, mà từ người đó, sẽ được học những bài học mạnh mẽ và kỳ lạ.

Nếu High Priestess nằm ở vị trí đảo ngược, nó ám chỉ dòng chảy của trực giác bị chặn vì một lý do nào đó, hoặc cảm xúc mạnh mẽ và kiến thức từ bên trong đang bị dồn nén. Có thể sẽ xuất hiện các dự đoán sai lầm, hoặc một vị thầy truyền thụ những điều thần bí có thể không giống như những gì mà người đó thể hiện. Đôi khi thật khó để tin tưởng cảm xúc và trực giác của chính mình, rất khó để phân biệt đâu là sự thật và đâu là bịa đặt, và các tín hiệu trở nên hỗn loạn. Hãy dành thời gian để có một cái nhìn sâu sắc vào nội tâm và nỗ lực ngăn chặn mọi âm thanh tạp nhiễm của thế giới bên ngoài. Trực giác thực sự của bạn vẫn ở đó và đang chờ đợi.

Trong một bức ảnh được phối hợp, High Priestess mang đến một cảm giác bình yên và tĩnh lặng, nhưng đồng thời cũng mang một cảm giác tri thức vẫn còn tiềm ẩn. Cần phải bỏ thời gian để xem xét sâu xa hơn nội tâm để nhìn thấy sự thật của tình huống đang diễn ra. Cũng có khả năng là cô ấy đang đề cập đến một người thầy sẽ có mặt để giúp đỡ bạn đạt được những tri thức cần thiết.

Dưới đây là một ví dụ về sự kết hợp ba lá bài mang nét đặc trưng của High Priestess:

Trong hình này, Two of Swords dường như là nhân vật chủ chốt, ngồi trong quyển sách của High Priestess, trong khi Three of Wands gần như mờ ảo trong mặt trăng. Sự kết hợp này dường như nhấn mạnh sự bắt đầu và nắm quyền lực thông qua sự hiểu biết về bản thân. Two of Swords ngồi tự tin và tĩnh tại trong quyển sách của tri thức, dành thời gian để chọn lựa hướng mà cuộc sống của mình sẽ đi.

Thông qua kiến thức nội tại, con đường phía trước sẽ được thực hiện và thành công. Cái bóng mờ ảo của Three of Wands mà chúng ta nhìn thấy trong mặt trăng, cho thấy tiềm năng tương lai đang ở phía trước, nơi mà tất cả các thành phần cần thiết cho một sự khởi đầu đầy hứa hẹn với một liên doanh mới được đặt ra.

Lá bài High Priestess được thiết kế để kết hợp hoàn hảo với lá bài Magician, vì cô ấy là đối tác nữ của anh chàng Magician.

Bộ Bài Transparent Tarot – Emily Carding

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Transparent Tarot

Rate this post

(5★ | 878 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời