Lá Four of Pentacles – Gothic Tarot

0 1.562

Four of Pentacles

67

Những món quà được ban tặng, những di sản được để lại, sự thừa kế, đạt được quyền lực hoặc của cải nhưng cũng kèm theo sự tham lam, chiếm hữu và đua đòi. Diễn giải ngược: Chờ đợi và thèm muốn nhiều hơn, bị rơi vào tình huống chờ đợi.

Nghĩa chính: Four of Pentacles đại diện cho những phần thưởng to lớn mà chúng ta được ban tặng. Bạn dường như sẽ chìm trong sự may mắn, nhưng đừng để dễ dàng bị mờ mắt bởi lòng tham. Hãy nhận ra giá trị đích thực của những thứ không bao giờ mua được bằng tiền. Hành vi chiều theo cái lợi trước mắt có thể sẽ mang tới hạnh phúc nhưng chỉ là tạm thời và nó có thể mang lại nhiều hậu hoạn khó lường. Mặc dù bạn có thể đang sống với sự dư dật, nhưng hãy nhớ kiểm soát mọi thứ trong chừng mực. Của cải vật chất chỉ là vô nghĩa nếu bản thân bạn không có người để chia sẻ cùng. Nếu đảo ngược lá bài, nó tượng trưng cho lòng tham vô đáy và những dự đoán xa xôi. 

Một phụ nữ xinh đẹp ẩn mình trong chiếc áo choàng đen đang ân cần nựng nịu bức thạch tượng quỷ bên cạnh mình. Bốn đồng tiền được trang trí trên thành tường cạnh cô ấy và một bức tượng thần rừng trong thần thoại Hy Lạp, La Mã được trang trí trên gờ đá dưới chân cô ấy. Four of Pentacles tượng trưng cho sự thừa thãi và lạm dụng của cải vật chất. Bạn có thể hưởng lợi từ một vận may bất ngờ, là thứ ngay lập tức sẽ ban cho bạn sự giàu có tuyệt vời. Tuy bạn được hưởng lợi từ cuộc sống giàu sang nhưng cũng đừng để bị lạc lối bởi những cám dỗ vây quanh bạn với sự phung phí không cần thiết. Hình ảnh thạch tượng quỷ ngồi trên mỏm đá cao nhất biểu thị sự xấu xa có thể xuất phát từ sự hư hỏng và muốn mọi ý thích phải được thỏa mãn, điều đó minh họa cho việc một điều tốt có thể gây ra kết quả tiêu cực nhiều như thế nào.

Bên cạnh đó, hình ảnh người phụ nữ vô cùng gợi cảm bên trong bộ áo choàng đang đứng trên một bức tượng thần rừng gợi ý đến sự thái quá trong thỏa mãn về thể xác và thú vui xác thịt. Sự nuông chiều này có thể tạm thời mang lại cho bạn sự thỏa mãn nhưng nếu bạn cung phụng những ham muốn nguy hiểm ấy, chúng sẽ phát triển mạnh hơn cho đến khi chúng hoàn toàn không kiểm soát được. Lời khuyên là bạn nên giữ sự điều độ nhất định trong bất cứ việc gì để có thể có một cuộc sống lành mạnh nhất.

Nghệ thuật: Bức tranh Belladonna (2002).

Sách Gothic Tarot – Joseph Vargo

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Gothic Tarot

Rate this post

(5★ | 948 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời