Lá Four of Pentacles – Witches Tarot

0 4.372

Four of Pentacles

Ý nghĩa lá Four of Pentacles trong bộ bài Witches Tarot
Ý nghĩa lá Four of Pentacles trong bộ bài Witches Tarot

Một cụ ông với mái tóc bạc và cặp kính tròn, nhỏ ngồi một mình. Ông mặc quần áo lịch sự, toàn màu xanh và vàng. Ông ngồi bệt trên bậc thềm ốp đá của ngôi nhà xinh, cánh cửa trước hình vòm bằng gỗ được chạm khắc cầu kỳ khép kín sau lưng ông. Một vòng hoa treo duyên dáng trên cánh cửa ngôi nhà. Người đàn ông trông hơi nghi ngại bởi ông ôm một đồng tiền vàng vào ngực. Ông gù người lên một đồng khác còn hai đồng nữa được đặt cẩn thận dưới hai bàn chân, như thể ông sợ ai đó chạm vào hoặc cố lấy chúng đi khỏi ông. Ngôn ngữ cơ thể của ông rõ ràng muốn hét lên rằng: “Của tôi!”. Nhưng nó khiến bạn tự hỏi… phải chăng người đàn ông là một lão già hà tiện kiết xu? Lẽ nào ông ta chỉ thấy bất an và sợ hãi? Hay ông đã hy sinh nhiều mối quan hệ cá nhân để thành công và giờ chỉ có một mình?

Điều thú vị là, treo trên cửa chính ngôi nhà ông là một vòng hoa kim ngân xinh xắn. Loại thảo mộc này thường được dùng trong thần chú cho sự thịnh vượng. Bản thân vòng hoa là biểu tượng về thay đổi mùa và chu kỳ cuộc sống; nó tương phản trực tiếp với việc chống lại thay đổi của người đàn ông.

Tại sao ông ta cứ bám chặt vào những đồng tiền đó? Ông ấy đang thực sự bảo vệ cái gì? Ranh giới của ông được lập ra, và ông không muốn đi ra khỏi những bậc thềm đó và tiếp xúc với bất kỳ ai. Có lẽ ông nên lắng nghe rõ hơn thông điệp từ cây kim ngân trên vòng hoa của mình, bởi vì theo ngôn ngữ các loài hoa, kim ngân đại diện cho sự hào phóng.

Ý nghĩa

Khi lá Four of Pentacles xuất hiện trong giải bài, nó thông báo rằng có ai đó đang bám vào một điều gì đó một cách không lành mạnh. Có lẽ họ hà tiện hoặc tham lam và đang giữ tiền của mình thật chặt. Có thể họ bướng bỉnh và chối bỏ tình cảm của mình (có thể ví dụ sau cùng này cũng là trường hợp trong đó lá bài the Hermit thể hiện trong giải bài).

Lá Four of Pentacles cảnh báo về việc chống lại sự thay đổi. Như vậy, bây giờ bạn đã có sự xác nhận, và biết rằng thay đổi là tốt đẹp; hãy nắm bắt những thay đổi trong thế giới của mình. Hãy thư giãn và hít thở. Bạn có thể đã đạt được mục tiêu của mình, nhưng bạn không tận hưởng chúng. Hãy nhớ rằng không có gì là cố định, mọi thứ đều vận động. Hãy chấp nhận điều này và tiến lên. Đã đến lúc phải hạ thấp ranh giới của bạn một chút. Hãy kết nối lại với bạn bè và gia đình, và tìm lại niềm vui trong cuộc đời.

Từ khóa: Chống lại sự thay đổi. Sự cô đơn, ranh giới không lành mạnh. Đạt được mục tiêu của mình nhưng vẫn bất hạnh. Tính bướng bỉnh. Nhu cầu thư giãn và chấp nhận thay đổi thật duyên dáng.

            Nghĩa ngược: Sự ích kỷ, tham lam, dành dụm. Nỗi sợ hãi áp đảo về tiền bạc.

Bộ bài Witches Tarot – Ellen Dugan, Mark Evans

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Witches Tarot

Rate this post

(5★ | 612 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời