Lá II. The High Priestess – Gothic Tarot

0 2.737

II. The High Priestess

02

Khôn ngoan, bình tĩnh và cẩn thận, sở hữu bản năng trực giác, bí hiểm và bí ẩn, đôi lúc cứng đầu và phỉnh phờ, có tri thức khoa học. Diễn giải ngược: nồng nàn, tự phụ, thủ thế, kẻ-biết-tuốt.

Nghĩa chính: The High Priestess ban cho chúng ta sự nhận thức tâm linh sâu sắc, cho phép chúng ta lĩnh hội được những điều huyền bí của cuộc sống. The High Priestess được ví như là người canh giữ thế giới thánh thần, nắm giữ nhiều bí mật vì vậy giữ chiếc chìa khóa mở ra tiềm năng thực sự của mỗi chúng ta. Thông qua quá trình thiền định, lắng nghe tiếng nói từ sâu thẳm nội tâm con người mình, chúng ta có thể kết nối với nguồn sức mạnh thần thánh của The High Priestess và nâng cao được trực giác của bản thân. The High Priestess là một người phụ nữ có kiến thức và mang trong mình một ý chí không thể khuất phục được. Nàng là một người dẫn đường đáng tin cậy về khía cạnh tâm linh và giúp bạn có được sự bình tĩnh thậm chí trong những hoàn cảnh khó khăn gay go nhất. Nếu là bài này được diễn giải ngược, nó đại diện cho một người tự cao tự đại luôn đưa ra những lời chỉ bảo vô bổ.

Người nữ tu Ai Cập mang vẻ đẹp kì lạ đang đứng trên con đường dẫn vào ngôi đền cổ với đôi bàn tay được đặt thư thái lên bức tường đá được chạm khắc những hình ảnh tượng hình bí ẩn. Mũ miện trên đầu người nữ tu tỏa sáng lấp lánh gợi lên quyền năng của nàng, và phong thái kiêu hãnh cho thấy sự tin tin tuyệt đối. Đôi mắt của The High Priestess tỏa ánh lấp lánh, hình tượng ngụ ý rằng nàng có thể nhìn thấy những điều mà người phàm trần không thể nào thấy được.

Chiếc vương miện của The High Priestess chính là vương miện của nữ thần Hathor – một chiếc mũ truyền thống biểu tượng cho quyền lực của người phụ nữ. Ankh – chữ thập chìa khoá biểu tượng cho sự sống và sinh lực, được trang trí trên cái yếm của nàng, ngụ ý rằng nàng có một tiềm năng sáng tạo và một quyền lực siêu phàm. Cũng một thập tự khác được khắc ở lối đi vào của các ngôi đền biểu trưng cho sức mạnh huyền bí của vũ trụ bao la mà con người chúng ta chưa thể nào khám phá. Cột trụ bên trái được chạm khắc tinh xảo hình ảnh chân dung của thần Khonsu – vị thần thần mặt trăng của Ai Cập, trong khi cột trụ bên phải là hình ảnh thần Anubis, vị thần có vẻ bề ngoài mình người đầu chó rừng và là người dẫn đường của thế giới địa ngục. Sự xuất hiện của những vị thần cổ đại như một lời nhắc nhở chúng ta rằng: The High Priestess đang ngự trị ở vùng đất bóng đêm huyền bí, nơi chứa đựng những bí mật to lớn của cuộc sống.

Lặng lẽ trong vùng tối, The High Priestess quan sát và chờ đợi xuất hiện, ban cho những kẻ kêu gọi nàng nguồn tri thức huyền bí. Nàng sẽ không chia sẻ những điều mình biết cho những ai không chủ động tìm kiếm. Để có được nguồn tri thức to lớn từ nàng, chúng ta phải thật sự tôn trọng sự sáng suốt của nàng và trông cậy vào những gì nàng hướng dẫn. Lúc này, The High Priestess cho ta thấy rằng sức mạnh tinh thần và sự khôn ngoan có thể đạt được nhờ vào sự tôn kính.

Bất chấp bản chất thụ động, The High Priestess vẫn đem lại một cảm giác về quyền năng, sự tự tin từ sâu thẳm bên trong và sự đắm say trong nhục dục. Vẻ bề ngoài đầy gợi cảm, trang phục thiếu kín đáo và phong thái khêu gợi rõ ràng của The High Priestess gợi lên cảm giác quyến rũ trước tình cảnh hiện tại, tuy nhiên dung mạo quyến rũ đó hoàn toàn có chủ ý và được tính toán, tức trái ngược với sự hoang dại và tự phát. Bằng cách đó, The High Priestess có thể tận dụng khả năng lừa phỉnh đầy tinh tế và khôn ngoan này để che đậy những ý định thật sự của bản thân.

The High Priestess cũng rất kiên trì trong việc giải quyết vấn đề. Nếu bạn đặt trái tim mình cho một mục tiêu nào đó, bạn cần phải cống hiến bản thân mình để hoàn thành được mục tiêu đó. Điều này có thể khiến bạn phải thay đổi lối sống thông thường, đòi hỏi lao động thể chất, học tập chăm chỉ, hay tăng cường sức mạnh tinh thần. Nếu bạn thật sự khao khát đạt được điều gì đó thì bạn có thể sẽ phải hoàn toàn điều chỉnh những mối ưu tiên của bản thân mình, để bản thân chìm đắm trong dự án hiện tại, và cam kết với chính bản thân mình sẽ cố gắng để đạt được mục tiêu.

The High Priestess đánh thức sức mạnh tinh thần ẩn sâu trong mỗi chúng ta, hướng dẫn ta luôn bước theo trực giác của mình. Nàng là một biểu trưng của thế giới linh hồn, là cánh cổng để chúng ta giao tiếp với thế giới bí ẩn. Bằng cách cho phép chúng ta liên kết rõ rệt với nguồn sức mạnh thánh thần của vũ trụ, The High Priestess đem lại nguồn hy vọng và hướng dẫn chúng ta trong những thời khắc đen tối nhất.

Bên cạnh những khả năng huyền diệu, The High Priestess còn có kiến thức về các ngành khoa học từ thời đại của các nhà giả kim của Ai Cập cổ. Những tri thức đó có thể được vận dụng với kết quả tuyệt vời bởi những người chịu theo đuổi quá trình lĩnh hội này và tập trung trí lực vào những tri thức đó. Bằng cách đó, The High Priestess có thể hướng dẫn cả những vấn đề thuộc về thể xác lẫn tinh thần.

Nghệ thuật: Bức tranh Egyptian Priestess (1996)

Sách Gothic Tarot – Joseph Vargo

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Gothic Tarot

Rate this post

(5★ | 1102 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời