Lá II. The High Priestess – Shadowscapes Tarot

0 13.241

II. The High Priestess

2 High Priestess

The High Priestess hướng khuôn mặt lên trên bầu trời. Bà đắm mình trong ánh sáng rực rỡ của những vì sao phảng phất bên trên đôi gò má của mình. Bà hòa mình vào ánh sáng lung linh chói rực ấy, cảm nhận sự dìu dịu tỏa ra bên trong tâm trí, mở cánh cửa đến những hành lang lấp lánh cùng những hoa văn sặc sỡ.

Ngôi sao ngân nga rằng:

chúng tôi đã ở đây khi những dãy núi còn trẻ

và biển cả chỉ là một giấc mơ…

chúng tôi từng thấy không biết bao lần những ngọn đồi hoa nở rộ …

chúng tôi ngắm nhìn những đám mây họa nên những mộng mơ

với thứ ngôn ngữ chậm rãi xuyên suốt hàng thế kỷ…

hãy để chúng tôi nói.

Con chim cú vang lên trong đêm, mời gọi nữ chủ nhân cùng với tiếng nhạc phát ra từ bóng tối. Những sợi lông vũ trắng toát lấp lánh dưới ánh trăng. Cú lướt của nó xuyên qua màn đêm và sẵn sàng đáp dưới chân gần nơi bà chủ tọa lạc.

Chạng vạng, màn đêm dần bị lấp đầy bởi những tiếng rì rầm – những tri thức bí ẩn từ các vì tinh tú, của cây cỏ và của mặt đất. Các linh hồn rủ rỉ vào tai nhau về những câu chuyện thu thập được cùng với tri thức của mình trong âm điệu của tiếng gió huýt. Màn đêm đan kết âm thanh lại với nhau bằng đôi tay của mình, đem giọng nói  tạo thành vật chất cụ thể, và xuất hiện trong những ngón tay của bà, là một chiếc chìa khóa vàng. Bà triệu con cú lại và bảo rằng: “Hãy cầm lấy nó, và trở thành kẻ vận chuyển bí mật.”

Ý nghĩa:

Trí tuệ, kiến thức, học tập, trực giác, sự thuần khiết, đức hạnh.

The High Priestess giơ cao đôi tay mình, và ở tư thế này, cơ thể bà trở thành một biểu tượng sống tựa một chiếc chén thánh. Con chim cú đại diện cho kẻ canh giữ tri thức; và mang một chiếc chìa khóa có thể giải mã những điều bí mật. Quả lựu là biểu tượng của nàng Persephone, con gái của nữ thần mùa màng Demeter. Trong truyền thuyết, nàng đã trót ăn vài hạt lựu, vì vậy nàng phải chịu trói buộc cùng Hades bằng hôn nhân. Quả lựu được xem như biểu tượng của sinh nở lẫn chết chóc. Những hình ảnh về mặt trăng thêu dệt trên quần áo của bà tuy có tròn có khuyết, song những vầng trăng non giúp tạo thành nên một chu kì hoàn chỉnh, bao quát tất cả thành một thể thống nhất.

Sách Shadowscapes Tarot – Barbara Moore

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Shadowscapes Tarot


(5★ | 868 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời