Lá IX. The Hermit – Maroon Tarot

0 475

IX – The Hermit

Ý nghĩa lá IX. The Hermit trong bộ bài Maroon Tarot

Kí tự Hebrew: Yod                 

Dấu hiệu hoàng đạo: Xử Nữ

The Hermit chú tâm chiếu một luồng sáng vào những nơi sâu thẳm nhất của tâm hồn. Lá bài này được phân cho ký tự Yod, nghĩa là “bàn tay”, nó được biểu hiện bằng đôi bàn tay mở rộng đón lấy sự khai sáng nhờ sức mạnh đến từ sự kết nối với Đấng Tối Cao. Dấu hiệu hoàng đạo có đầu óc phân tích – Xử Nữ – nghiêng về phía lý lẽ, sự cống hiến và trật tự. Bị thu hút bởi việc giúp đỡ người khác, Xử Nữ tỉ mỉ có một lương tâm xã hội rất mạnh.

The Hermit đứng bất động bên cạnh một căn chòi mờ ảo, trong khi sương mù dày đặc bao phủ cảnh vật xung quanh, chúng len lỏi quanh những hình thù và đường nét mơ hồ. Thứ ông ta tìm kiếm nằm ngay tầm với, dù vậy ông lại tập trung sự chú ý vào sai chỗ. Ngọn đèn tỏa sáng sau lưng ông, và như một cái cần câu nhiệm màu, nó lắc lư hướng tới nơi phát ra sự rung động – vốn đã bị màn sương che khuất. Đôi bàn tay được cách điệu như bàn tay ma, nhạt nhòa trong màn sương ảo, chống đỡ một cấu trúc không chắc chắn – niềm tin của The Hermit; những ngón tay dài nhẹ nhàng nâng lấy ngọn của cái cần, hứa hẹn rằng tinh thần cũng sẽ mau chóng được lấy lại một khi màn sương tan.

Con số 9 chứa đựng tiềm năng của một trí khôn vĩ đại bởi vì nó mang trong mình tất cả kinh nghiệm của những con số trước. Là một người thầy, The Hermit là một người rất quý giá, mặc dù vậy, vì khát vọng chạy theo ánh sáng tinh thần lại quá áp đảo so với mong muốn được chia sẻ tri thức nên vô tình khiến ông trở nên xa cách với các học trò. Thứ khiến ông tiến lên phía trước đó là niềm hy vọng được khai sáng, và việc tìm kiếm ý nghĩa hiển nhiên là mục tiêu quan trọng duy nhất của ông. Ông đi theo con tim mình, và mặc dù không dẫn theo bất kỳ ai, ông vẫn là một nhà lãnh đạo bởi người khác sẽ nhìn theo ông mà noi gương. The Hermit đại diện cho việc rút lui khỏi những bận tâm từ thế giới bên ngoài và loại bỏ những giá trị nông cạn để phục vụ cho sự thật thiêng liêng. Giờ đây ta không thể tiếp tục duy trì những sở thích và thói quen cũ, đáng tiếc thay chúng chỉ còn là những trò tiêu khiển vô nghĩa.

Lá The Hermit đánh dấu thời điểm mà chúng ta đột ngột đổi hướng khỏi vật chất và hướng đến những gì thuộc về tinh thần. Có một câu như thế này, rằng mặc dù kiến thức của ta vẫn còn thiếu sót, cả trái tim lẫn tâm trí đều đồng ý rằng những thú vui trần tục không thể so sánh, càng không thể cạnh tranh với việc tìm kiếm tri thức cho linh hồn. Điều này dẫn đến một nhận thức to lớn, bao gồm việc tin tưởng sâu sắc rằng trên đời có những điều rất mực thần kỳ, và đổi lại, ta phải truyền đạt lại thứ gì đó có giá trị. The Hermit có lẽ mong được rút lui nhưng ông đã có trong tay những tri thức quý giá sẵn sàng để đánh đổi.

Khi lá bài này xuất hiện, một bước ngoặt cuộc đời đang dần dần xuất hiện. Có lẽ bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và không có hứng thú đi tiếp con đường trải nghiệm hiện tại, bạn mong muốn sự yên bình và cô đơn, một khoảng thời gian để suy nghĩ. Nếu những thứ phục sức và phần thưởng của cuộc sống đã thực sự bẫy được bạn, đã đến lúc cần thông cảm với con người đó của bản thân – con người lúc trước chúng ta vẫn lơ đi hoặc hiểu nhầm. Một khát khao đạt được thứ gì đó trỗi dậy, một cơ hội xuất hiện, để đạt được sự thỏa mãn trong tâm hồn hơn là địa vị xã hội và phần thưởng vật chất. Nó đánh dấu sự thừa nhận của chính bản thân chúng ta trong chuỗi nghĩa vụ đạo đức và hiểu được giá trị của nó đối với những người khác. Sau khi chúng ta được tự do, thoát khỏi những gánh nặng từng mang trên vai, chúng ta không nên quên mất những gánh nặng khác vẫn còn vật lộn ở đó.

Nghĩa xuôi: Suy tư; ẩn dật; quan sát nội tâm; rút lui; cô độc; đức tính tốt; luôn nghĩ cho người khác.

Nghĩa ngược: Bê tha; kém nhẫn nại; thù địch; chướng ngại vật; từ chối; không khôn ngoan; non nớt.

Bộ bài Maroon Tarot – Maja Zaworska, Tomasz Maronki, Chris Frost

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Maroon Tarot

Rate this post

(5★ | 588 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời