Lá 0. The Fool – Maroon Tarot

0 579

O – The Fool

Ý nghĩa lá 0. The Fool trong bộ bài Maroon Tarot

Ký tự Hebrew: Aleph     

Hành tinh: Thiên Vương

Nguyên tố: Khí

Aleph, nghĩa là “con bò”, là ký tự đầu tiên của bảng chữ cái Hebrew và ở bản thảo ban đầu nó mang hình dáng là cái đầu của một chú bò. Aleph đại diện cho sự tuôn chảy của vạn vật, là hơi thở đầu tiên. Nó là một khởi điểm, một tạo vật mới mẻ. Chu kỳ của sự sống bắt đầu và The Fool chào đời – một luồng sinh khí mới. Thiên Vương tinh đại điện cho sự thức tỉnh, sự giải phóng khỏi những khuôn phép, và việc lệch quỹ đạo liên quan đến thuyết định mệnh. Trùm một chiếc nón xanh bó sát với cái tua rua quấn quanh đầu, The Fool nhìn chòng chọc vào chú bướm tỏa sáng trong bóng đêm. Mỏng manh và huyền ảo, nó tỏa ra thông điệp mang sắc tím và xanh. Ánh sáng phản chiếu nơi bàn tay, khuôn mặt The Fool và anh đã được chạm đến, được thắp sáng bởi một thứ hào quang không thuộc về trần gian. Although his cap is buttoned tightly to the heavy coat, he trust the message of the butterfly. Cái nụ xanh của anh cuối cùng cũng sẽ nở rộ, và anh cũng sẽ được bay lên; anh chỉ cần tin tưởng vào quá trình ấy. Vào khoảnh khắc này, anh hòa làm một với người đưa tin và cảm nhận chân lý. Nhờ trò chuyện với chú bướm mà một phần nhỏ trí tuệ trong anh bắt đầu khai hoa.

Như một chú bướm, The Fool trôi theo dòng chảy xiết của cuộc đời, không những bị thu hút bởi vẻ đẹp của nó mà anh còn dám dũng cảm đặt chân vào chốn hiểm nguy, những nơi không mấy thân thiện. Đối với The Fool, điều này không thành vấn đề; nỗi sợ chỉ là kẻ xa lạ và những việc thuận theo lẽ tự nhiên mới là bạn đồng hành của anh. Bởi anh không phân biệt hay phân loại, anh không cần biết cuộc sống này ra sao. Anh sống vì những kinh nghiệm và mọi kinh nghiệm đều đáng giá. Bởi vì anh không sợ sự chế nhạo, nguy hiểm hay đau thương, anh không hề cố gắng chống lại bất kỳ thứ gì xảy tới với mình. Tâm trí anh xáo động, rồi dừng lại, sau đó tĩnh lặng, chỉ để lại những ấn tượng anh còn lưu lại. Nhờ vậy, anh sẽ tạo nên một mảnh ghép kinh nghiệm lấp đầy những khoảng trống trong tâm hồn, từng miếng từng miếng một, cho đến khi bức tranh hoàn chỉnh. Vào lúc này, sự chú ý của anh dồn hết lên chú bướm như thể không còn thứ gì khác tồn tại trên đời. Anh hạnh phúc khi được sống từng khoảnh khắc và đón nhận mọi điều mà cuộc sống mang đến.

Trong lá bài này, The Fool dạy cho chúng ta một bài học giá trị. Vì chúng ta quá tập trung vào việc tô điểm những kinh nghiệm cuộc sống, chúng ta cố gắng loại bỏ những điều khó chịu, những điều không vừa ý và những nỗi đau. Vì cố gắng bảo vệ bản thân, kinh nghiệm của chúng ta được sắp xếp một cách rời rạc, bức tranh bị hổng lỗ chỗ và không hoàn chỉnh. Chúng ta làm lơ chiều rộng và chiều sâu của các chuỗi móc nối chặt chẽ với nhau, chúng kết nối những kinh nghiệm loài người như một cái mạng nhện bằng ren, mỗi một sợi tơ kết nối những tri thức quý giá đã bị nghiền nát dưới chân trong khi chúng ta đang bận mò mẫm trên đoạn đường đời. The Fool mang đến những tiềm năng trước khi chúng biến thành hiện thực. Tâm hồn thông báo cho ta những vấn đề, và thông điệp của nó được gửi vào linh hồn để nó sẽ mãi được lưu giữ như những ký ức.

Những luật lệ trong đời là một cấu trúc nhân tạo, và nó cũng có giới hạn cũng như những tác động điều hòa, buộc chúng ta tuân thủ và kìm hãm việc tự bộc lộ bản thân. Cá tính đôi khi không được chấp nhận và áp lực từ những kẻ ngang hàng khiến chúng ta phải giữ im lặng, khiến ta tránh xa những đại lộ hấp dẫn chưa ai khám phá. Lá bài này là một thông điệp mà từ đó một bộ phận trong chúng ta sẽ tiếp tục duy trì sự tự do và thoải mái. Một nhân sinh quan mới đang vẫy gọi. Đó là sức mạnh tự do, hãy đón lấy nó. Đây là một cơ hội để bắt đầu một lần nữa và tin tưởng vào vận mệnh của mình. Không ai biết trước bình minh ngày mới sẽ ra sao.

Nghĩa xuôi: Ngây thơ; tin tưởng; tiềm năng; vô tư; tò mò; chấp nhận; trái với thói thường; chân thật.

Nghĩa ngược: E sợ; tiêu cực; trầm lặng; khờ khạo; liều mạng vô ích; cấm đoán; dè dặt.

Bộ bài Maroon Tarot – Maja Zaworska, Tomasz Maronki, Chris Frost

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Maroon Tarot

Rate this post

(4.64★ | 462 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời