Lá XX. Judgement – Maroon Tarot

0 368

XX – Judgement

Ý nghĩa lá XX. Judgement trong bộ bài Maroon Tarot

Ký tự Hebrew: Shin             

Hành tinh: Diêm Vương Tinh                 

Nguyên tố: Hỏa

Judgement là lá bài của sự kết án và nhận thức cháy bỏng. Ký tự Shin nghĩa là “răng” và chiếc răng này mang đến vết cắn chí mạng kết liễu cái tôi của quá khứ. Shin đại diện cho nguyên tố hỏa, thúc đẩy tiến đến hướng đi mới. Ảnh hưởng của Diêm Vương Tinh xoáy vào việc sử dụng và lạm dụng quyền lực, và việc tự kiểm điểm tâm lý một cách cực đoan. Từ bóng đêm, ngọn lửa của sự biến đổi vươn lên thành ý thức tâm trí.

Hai bức tường nhẵn nhụi mở về hai phía, dựng thẳng đứng. Con đường phía trước gồ ghề, toàn những hõm trũng và nứt nẻ, nhưng bên kia cánh cổng là một tia sáng rám vàng đang vẫy gọi. Trong bóng tối, một viên ngọc trai lớn đã ngừng lăn trên lối đi, hành trình của nó từ một hạt giống trở thành một hòn đá quý đã hoàn tất. Trong đường hầm ánh sáng, những cái bóng bí ẩn màu xanh lá tan biến khi một hình hài trôi nổi tiến lại gần. Chiếc kèn trumpet được thổi lên; chỉ bằng một làn hơi, một linh hồn tự do được đẩy ra. Trong khoảnh khắc được giải thoát này, nó từ một thứ có hình dáng trở thành một thứ vô định hình. Linh hồn quay trở về với mái ấm, chuyến đi bình an vô sự này được những thiên thần câm lặng đứng bất động trong bóng đêm ban cho. Đây là lượt xoay cuối cùng của vòng xoắn ốc và cánh cổng đã mở.

Lá bài này chỉ ra một cách thức đo lường lường chung nhất, nó điều chỉnh trạng thái của chúng ta đi lên. Sự phán xét là bước đột phá cuối cùng; là phá hủy bất kỳ giới hạn nào còn sót lại, và giải thoát khỏi hình hài hạn chế lúc trước. Lá bài này đại diện chosự đổi mới của bản ngã, là lời đáp trả của quá khứ bi thương. Trong lá Judgement, chúng ta đang đứng trên ngưỡng cửa vô định và để tiến vào sâu hơn, ta cần phải có can đảm và niềm tin. Chúng ta chấp nhận thử thách và quay đầu lại đối mặt với những điều mà ta không biết, nhưng đó là điều mà ta đã biết rõ trong trái tim, trong linh hồn. Nhận thức hạn hẹp lúc trước về cuộc sống được thay thế bởi một cánh cửa mở rộng đến vũ trụ. Lối đi nhỏ hẹp này và những vị thần hộ mệnh thầm lặng đại diện cho điểm hạn chế cuối cùng trong tâm trí của chúng ta. Bên kia cánh cửa là sự tự do tuyệt đối và không gì có thể níu kéo chúng ta được nữa. Đó là sự thấu hiểu để đi tới vĩnh hằng; chỉ một ý niệm thoáng qua, mọi thứ thay đổi mãi mãi.

Sự khai sáng của lá bài The Judgement là một sự khai sáng có ý nghĩa trọng đại. Ta nhận ra mình đã luôn bị cuốn về một phía cụ thể mà không tài nào xác định được thế lực nào đã nhào nặn nên chuyến đi này. Sự trùng hợp, may mắn, và cơ hội xuất hiện, hóa ra là một phần trong một kế hoạch lớn hơn thay vì là một chuỗi sự kiện ngẫu nhiên, không liên kết nhau. Một hiện thức mới hoàn toàn có thể xảy ra, một sự phát triển của nhận thức vượt qua bất kỳ điều gì mà chúng ta từng biết đến trước đây. Khi sự chuyển dịch quan niệm này diễn ra, bước cuối cùng sẽ trở nên đơn giản. Nhờ đi theo một chuỗi trật tự như vậy, chúng ta đã đóng góp vào kế hoạch và đảm nhiệm vị trí của mình trong mô hình phức tạp của nó.

Lá bài này báo trước một sự thay đổi sâu sắc, một sự thay đổi gần như tự phát. Con đường đã được dọn dẹp quang đãng để tiến đến một giai đoạn tồn tại mới. Điều này có thể thể hiện thông qua lời kêu gọi mạnh mẽ rằng bạn nên chọn lấy một thiên hướng, một công việc, có lẽ là để phản hồi lại một sự việc có tính chất thay đổi cuộc sống. Lời kêu gọi này mạnh mẽ đến mức, tác động của nó xảy ra dường như ngay tức khắc; tạo nên một cảm giác rằng mọi thứ cần phải đảo lộn để đi theo một chiều hướng khác. Và bạn có một ấn tượng choáng ngợp rằng khoảnh khắc này có lẽ đã được định sẵn từ trước và xảy ra như một định mệnh. Việc còn lại bây giờ là lắng nghe lời kêu gọi và thực hiện một sự thay đổi có ý nghĩa.

Nghĩa xuôi: Lời tiên đoán; định mệnh; thức tỉnh; lựa chọn; niềm tin; lựa chọn; đảm bảo; lời kêu gọi; tái sinh.

Nghĩa ngược: Người báo hiệu; điềm; e sợ; sợ thay đổi; khước từ; nghi ngại; miễn cưỡng.

Bộ bài Maroon Tarot – Maja Zaworska, Tomasz Maronki, Chris Frost

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Maroon Tarot

Rate this post

(5★ | 1550 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời