Lá I. The Magician – Maroon Tarot

0 351

I – The Magician

Ý nghĩa lá I. The Magician trong bộ bài Maroon Tarot

Ký tự Hebrew: Beth       

Hành tinh: Sao Thủy

Ký tự Beth có nghĩa là “ngôi nhà” và The Magician là pháp sư kiến tạo, ông sáng tạo vạn vật bằng cách điều khiển những vật liệu thô sơ của 4 nguyên tố. Sao Thủy là hành tinh của sự thống trị, chủ về trí khôn, giao tiếp, phát kiến và khả năng thích nghi. Trong thần thoại, sao Thủy tương ứng với Hermes, sứ giả của các vị thần, kết hợp với trí tuệ, tốc độ, sự sáng tạo và khả năng bộc lộ bản thân.

Đứng ở nơi gập ghềnh sỏi đá, ông như nằm trong lòng bàn tay của Thượng Đế, The Magician gọi lên một bức tường nước khổng lồ. Ông gọi nó đến gần hơn và không có vẻ gì là e sợ, ông điều khiển nó đâm vào vách đá – mỏm đá mang hình dáng của một ngón tay cái ở trên cao. Dùng thuật thôi miên, ông buộc những ngọn sóng phải tách ra, và những tia sáng mặt trời đều đặn chiếu xuyên qua kẽ hở ấy. Ông đã chơi đùa với từng nguyên tố và đẩy nó đến những giới hạn khả năng, giờ đây ông biết mỗi nguyên tố có những điểm mạnh nào. Ông trộn lẫn chúng và kiểm nghiệm kết quả. Mọi thứ tồn tại, di chuyển và phát triển; mọi vần điệu, sắc thái và kết quả đều bắt đầu tại đây, với The Magician. Ông không có khán giả, tự ông là khán giả của chính mình; và giờ ông chỉ điều khiển những nguyên tố để giải trí, không tốn chút nỗ lực, gần như là chuyện thường ngày ông vẫn làm. Thử nghiệm một cách mạo hiểm, nhưng không có gì quá kỳ dị hay vượt quá giới hạn.

Ông chào đón sự điên cuồng của các nguyên tố, tận hưởng và thưởng thức chúng, sau đó thách thức chúng đánh bại mình. Điều đó dĩ nhiên không thể xảy ra, ông điều khiển những thế lực hùng vĩ này với một thái độ không thể bất cần hơn. Ông hô bão gọi lũ, động đất, vòi rồng nhưng bản thân ông vẫn hoàn toàn tách biệt với chúng. Ông không động vào thứ gì và không cần phải làm thế. Sức mạnh ý chí là thứ công cụ ông yêu thích hơn tất thảy. Ông có thể làm được bất kỳ điều gì nhưng có lẽ ông sẽ không ra tay. Ông biết mình vĩ đại, bất khả chiến bại, nhưng khát vọng tìm kiếm cái gì đó “nhiều hơn thế” cứ khiến ông mãi kiểm nghiệm, tung ra các kết quả khác nhau như những tia lửa từ cây súng hàn; chơi với lửa, châm chọc các nguyên tố, ông thể hiện, rồi sáng tạo.

The Magician đại diện cho ý chí, những nguyên tắc linh động, cho phép chúng ta sáng tạo và định hình sự việc. Khi lá bài này xuất hiện, nó mang đến một sức ảnh hưởng nhiệm màu, nó không chỉ khơi nguồn cảm hứng cho trí tuệ và sự mới mẻ và mà còn mang đến những kỹ năng và ý chí để thổi hồn vào những dự án mới. Chúng ta có thể có những ý tưởng táo bạo, nhưng như thế vẫn chưa đủ để khiến chúng vận hành và cũng không thể mong nó có thể tự mình vận hành. Để tạo ra một kết quả mong muốn đòi hỏi phải có sự phối hợp tích cực của mọi giai đoạn. Tính lão luyện của lá The Magician có liên quan đến tất cả các dự án sáng tạo và vận dụng trí tưởng tượng; như tài xoay xở, khả năng truyền cảm ứng, tài cùng biện, thuyết phục và khả năng tiên liệu, cũng như tài phản ứng nhanh nhạy và khả năng can thiệp kịp thời. Bạn sẽ duy trì một trạng thái giàu năng lượng, với những kế hoạch thiên về nghệ thuật, sáng tạo và mưu trí đang bước vào cuộc đời bạn.

The Magician có thể kéo bạn ra khỏi vũng sình, bẻ ngoặt các sự kiện cho chúng ta và mang đến sự đổi mới để giúp chúng ta luôn dẫn đầu cuộc chơi. Ta khó mà chống lại được quyền năng và sự nhạy bén của The Magician, nhưng khi ông muốn bỏ đi, ông sẽ mang luôn cả quyền năng này đi theo. Có khả năng trong tương lai sẽ có nhiều quan điểm xuất hiện mà ta không thể khỏa lấp hoàn toàn bằng những cách thức thông thường. Lá bài này mang đến những kết quả nhanh chóng và tuyệt vời, nhưng không nên để sự nhiệt tình làm che khuất đi những chi tiết tuy kém đẹp đẽ nhưng cần thiết.

Nghĩa xuôi: Sức mạnh; sáng tạo; đổi mới; rủi ro; tự tin; tuyệt vời; tinh thông.

Nghĩa ngược: Lừa dối; gian trá; hai mặt; gây gổ; vô liêm sỉ; ngông cuồng.

Bộ bài Maroon Tarot – Maja Zaworska, Tomasz Maronki, Chris Frost

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Maroon Tarot

Rate this post

(5★ | 598 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời