Lá Justice – Wizards Tarot

0 722

Justice 

Ý nghĩa lá Justice trong bộ bài Wizards Tarot

Professor of Ethics

(Giáo Sư Bộ Môn Đạo Đức)

Giáo sư bộ môn đạo đức sẽ giúp bạn cân bằng giữa những luân lí và nghĩa vụ của việc luyện tập phép thuật.

DẤU HIỆU CHÍNH

  • Giáo sư đang chơi đùa với cán cân bằng vàng trên bàn của cô ấy. Cái cân là một biểu tượng trường tồn của sự thật và công lí. Trong trường hợp này, nó ám chỉ Ai Cập cổ đại, nơi mà thần Ma’at sẽ cân trái tim của một người chết với một chiếc lông chim trước khi ông cho phép người đó được chuyển kiếp.
  • Lá Justice cũng liên kết với Themis, một vị thần Hi Lạp, người đã giúp đỡ bảo vệ Zeus sơ sinh một cách an toàn khỏi cha của nó, Cronos. Nàng phục vụ với vai trò là một nhà tiên tri, giống như Oracle của Delphi.
  • Cán cân là biểu tượng của Libra, dấu hiệu của sự cân bằng. Kí hiệu Libra, một cán cân thăng bằng, được khắc trên bức tường đằng sau giáo sư.
  • Kí hiệu “Lambed” Libra dường như là một kí hiệu đối xứng, trong chữ Hebrew “Lamed” có nghĩa là “sừng bò đực”.
  • Cây bút lông ngỗng trên bàn giáo sư tượng trưng cho thanh kiếm công lí – một cảnh báo hai mặt rằng: Công lý cũng có tính hai mặt.
  • Phòng học của Justice trông giống một văn phòng luật sư hay thư viện luật pháp, với những quyển sách luật và đạo đức đều được bọc da, xếp ngay ngắn trên kệ sách.
  • Chiếc cửa kính trên kệ sách tượng trưng cho sự trong sạch và tính bảo vệ của pháp luật.
  • Những cuộn giấy được đặt trên bàn, cũng như trên kệ sách, đại điện cho trí khôn và sự phán xét của các thời đại.
  • Sinh vật quen thuộc của giáo sư là một con cú màu trắng, biểu trưng cho tầm nhìn rõ ràng và trí khôn. Athena, nữ thần trí tuệ, thường xuất hiện cừng một con cú. Những con cú cũng có thể làm người đưa tin.

PHÉP THUẬT THỰC HÀNH

Khi bạn đang đứng trên lãnh thổ của học viện Mandrake, rất nhiều sinh vật nguyên thủy sẽ trở thành hộ vệ để đảm bảo việc tập luyện bùa chú của bạn không làm hại con người, động vật hay tài sản. Tuy nhiên, trong thế giới thường ngày, phép thuật đích thực có thể mang đến kết quả thật sự, và nó có thể kéo theo những vấn đề đạo đức.

Luật của số ba: Trước khi bạn sử dụng phép thuật, hãy cân nhắc Luật của số ba – một quy luật nhân quả nói rằng: Khi bạn reo nhân, kết quả sẽ đáp trả bạn gấp ba lần. Những việc bạn làm, dù xấu hay tốt, sẽ quay lại với bạn, đó là quy luật của tự nhiên.

Mandrake rede: Bạn có thể muốn nghĩ về Mandrake Rede – một loại “Quy luật vàng”. Đó là một câu tục ngữ, được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác: Làm điều bạn muốn, nhưng đừng gây hại. Rede không cho phép bạn làm bất kì điều gì mình muốn, nhưng nó cho phép tự do tín ngưỡng.

Mandrake Creed: Bạn cũng có thể muốn áp dụng Mandrake Creed, điều mà giáo sư đạo đức dạy trong tất cả lớp nhập môn của cô ấy.

Ngôn từ có quyền năng, hành động cũng vậy

Quyết định của bạn sẽ tác động đến bạn

Sống như bạn muốn, làm điều bạn phải làm

Dựa trên tình yêu và lòng tin đích thực

Nếu “không gây hại” là nguyên tắc của bạn

Hãy giữ vững niềm tin và trí khôn bên mình

Câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm sẽ xuất hiện

Trong không gian thiêng liêng, nơi đất thánh

Khi hai từ ngữ gặp nhau, chúng sẽ tạo ra

Lửa, nước, gió và đất

Bộ bài Wizards Tarot – Corrine Kenner, John J. Blumen

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Wizards Tarot

Rate this post

(4.93★ | 742 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời