Lá The Wheel of Fortune – Wizards Tarot

0 742

The Wheel of Fortune

Ý nghĩa lá The Wheel of Fortune trong bộ bài Wizards Tarot

Guidance Counselor

(Người Tham Vấn Chỉ Dẫn)

Trong khi không có ai có thể dừng bánh xe thời gian, Người tham vấn chỉ dẫn của Học viện Mandrake có thể chỉ cho bạn cách đương đầu với sự xoay chuyển của số phận.

DẤU HIỆU CHÍNH

  • The Wheel of Fortune tượng trưng cho vòng quay của bánh xe vận mệnh. Nó tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng, phát đạt và thành công – cũng như vận mệnh, số phận, cơ hội, xác suất. Lá bài cũng thể hiện sự chuyển động, tiến triển, và chu kỳ không thể tránh khỏi của cuộc sống.
  • Tại Học viện Mandrake, người tham vấn chỉ dẫn sở hữu một mô hình thu nhỏ của bánh xe vận mệnh. Cô giữ nó trong văn phòng, nơi làm ta liên tưởng đến nhà bếp của một người vợ khôn ngoan.
  • Văn phòng của cô bị ám bởi những bóng ma của quá khứ và tương lai. Bức họa nhắc nhở rằng: Dù già đi là một nỗi đau, nhưng ta thật may mắn khi được nếm trải ba giai đoạn của cuộc sống. Phụ nữ có thể là thiếu nữ, là mẹ, là bà lão, trong khi nam giới là người lính, là cha, là ông lão. Đây cũng là một lời nhắc nhở rằng: trong khi cơ thể của ta già đi, tâm hồn của chúng ta là vĩnh cửu – và chúng ta có thể luôn cảm thấy trẻ trung từ tận sâu đáy lòng.
  • Những hình ảnh này cũng gợi về những huyền thoại cổ xưa – huyền thoại đã diễn tả ba nữ thần nữ: các nàng Moirae hay the Fates – người chịu trách nhiệm giữ gìn vòng quay của cuộc sống.
  • Bánh xe số phận có tám nan hoa, giống như chu kì của năm dương lịch.
  • Mỗi nan hoa tượng trưng cho một dấu ấn trong cuộc đời như tốt nghiệp, công việc đầu tiên, đổi công việc, đám cưới, mang thai hay ly dị.
  • Hầu hết khi đọc Tarot, lá The Wheel of Fortune là một điềm tốt, bởi vì nó báo hiệu một sự chuyển đổi tích cực. Lá bài liên kết với Sao Mộc, hành tinh của may mắn và phát triển, ký hiệu của Sao Mộc được khắc trên cái vạc.
  • Cái vạc được đặt trên ngọn lửa trông khá giống cái vạc của Cerridwen, một biểu tượng của sự đổi mới và tái sinh.
  • Một trong những viên đá trong lò sưởi được chạm khắc chữ “kaph” bằng phông chữ Hebrew, nghĩa là “nắm tay”. Không ai có thể biết được bàn tay số phận sẽ đem tới lá bài nào.
  • Ở trong góc, có một con nhện đang giăng mạng. Nó ám chỉ chiếc mạng của số phận.

PHÉP THUẬT THỰC HÀNH

Khi mà bạn đang bói Tarot, bạn có thể muốn biết khi nào những dự đoán của bạn sẽ thành sự thật. Bạn có thể bắt đầu bằng xem xét những đầu mối bằng hình ảnh. Trong bộ Wizards Tarot, một vài lá bài miêu tả phong cảnh theo mùa, nên ta có thể biết được khi nào sự kiện đó sẽ diễn ra: Vào mùa xuân, hạ, thu hay đông. Con số trên lá bài cũng có thể cho ta biết được điều đó. Ví dụ như: Three of Cups có thể ám chỉ ba giờ, ba ngày, ba tuần, ba tháng, hoặc là ba năm. Con số ba cũng có thể ám chỉ Thứ Ba, ngày thứ ba của một tháng, Tháng Ba, hay ba tháng.

Nếu bạn không tin vào trực giác của mình khi giải mã thời gian trong lá bài tarot, bạn có thể thử cách tiếp cận cấu trúc của chiêm tinh.  Những lá bài thuộc bộ ẩn chính mang tất cả đặc tính tương quan với các cung hoàng đạo. Những ngày tương ứng cho từng dấu hiệu được liệt kê trong chương về Star Card. Biểu đồ này chỉ ra cách những lá ẩn phụ ám chỉ thời gian trong chu kì của năm.

Bộ bài Wizards Tarot – Corrine Kenner, John J. Blumen

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Wizards Tarot

Rate this post

(5★ | 1238 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời