Lá Nine of Swords – Gothic Tarot

0 1.231

Nine of Swords

58

Nghi ngờ và thất vọng về những vấn đề mà chủ yếu là do tưởng tượng, những cơn ác mộng, lo lắng, thất vọng và tiếc nuối. Diễn giải ngược: nỗi sợ hãi mang tính lý trí, xấu hổ, sự nghi ngờ, bị giam cầm.

Nghĩa chính: Nine of Swords đại diện cho các cơn ác mộng ám ảnh sẽ gây phiền nhiễu cho suy nghĩ hàng ngày của bạn. Những điều tưởng tượng trong khả năng sáng tạo phóng túng của bạn sẽ lấp đầy cuộc sống bạn với sự căng thẳng không mong muốn. Lo lắng sẽ chỉ làm bạn phân tâm và không thể duy trì sự tập trung vào mục tiêu của bạn. Đừng bám víu vào những nỗi sợ hãi từ tưởng tượng mà ra, mà hãy hướng sự chú ý của bạn đến những vấn đề cụ thể. Hãy học cách chấp nhận con đường mà bạn đã chọn và vững vàng với các quyết định của mình mà không hối tiếc. Nếu đảo ngược lá bài, nó biểu thị sự e ngại, nhục nhã và việc bị giam giữ.

Một con quỷ ngồi lửng lơ trên lưng một thạch tượng quỷ trong một đêm giông bão. Chín thanh kiếm nhô ra từ bên dưới, tạo thành một hàng rào ngăn cách những con quái vật với thế giới bên dưới chúng. Đôi mắt của sinh vật xấu xa sôi sục với lửa địa ngục bừng cháy khi nó trừng mắt đầy đe dọa hướng về người nhìn, khuấy động lên cảm giác kinh hoàng và sợ hãi. Nine of Swords đại diện cho những cơn ác mộng ám ảnh và lo ngại là gánh nặng đè lên vai chúng ta. Gánh nặng về tinh thần không mong muốn này thường được gây ra do sự hoang tưởng và lo lắng không cần thiết đối với những việc ngoài tầm kiểm soát của chúng ta. Một tình huống căng thẳng có thể gây ra sự lo lắng thái quá, có khả năng đánh lạc hướng sự chú ý của chúng ta khỏi những vấn đề thực sự quan trọng.

Cũng như thạch tượng quỷ, nằm ở bên dưới và dường như không có khả năng bay khi con quỷ vẫn còn đè trên lưng, Nine of Swords biểu lộ những lo ngại không có thật kiềm chế tham vọng của chúng ta và ngăn chúng ta tiếp tục tiến bước trong đời sống của mình. Hàng rào những thanh kiếm hạn chế sự sợ hãi xâm nhập lãnh địa của chúng ta cho thấy mặc dù những cơn ác mộng của chúng ta có vẻ rất khủng khiếp và đầy tính đe dọa, nhưng chúng chỉ tồn tại trong tâm trí của chúng ta và không thể ảnh hưởng đến chúng ta trong thế giới thực. Hãy duy trì sự điềm tĩnh của bạn và cố gắng để biến năng lượng tinh thần thành một cái gì đó có khả năng sinh lợi.

Nghệ thuật: Bức tranh Sanctuary (1998).

Sách Gothic Tarot – Joseph Vargo

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Gothic Tarot


(5★ | 868 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời