Lá Queen of Disks – Aleister Crowley Thoth Tarot

0 1.932

Queen of Disks

Lá Queen of Disks – Aleister Crowley Thoth Tarot

Người mẹ của sự phát triển và khả năng chịu đựng mạnh mẽ

Bản năng Phấn đấu để có sự bảo đảm về vật chất.
Mục đích Gia đình làm nền tảng ổn định và an toàn.
Nguyên lý hướng dẫn
Mặt sáng Nữ tính, sự sang trọng, tràn đầy khả năng sinh sản.
Mặt tối Người đàn bà làm mê hoặc (làm cho bực dọc, sự đông cứng, sự cằn cỗi).
Phẩm chất Đời sống tình cảm được củng cố, đoàn kết với tất cả các hình thức của cuộc sống, chế độ mẫu hệ.

Phân tích và Mô tả

Hình ảnh

Queen of Disks ngồi ở rìa sa mạc trên ngai vàng hình cây dứa. Bà thích thú quan sát xem cách con sông ở hậu cảnh chảy quanh co như thế nào để vùng đất hoang trở nên màu mỡ. Về mặt hình tượng, điều này tạo nên một hình ảnh thu nhỏ của mạch sự sống vĩ đại thần thánh chảy trong tĩnh mạch của con người như một sức mạnh sáng tạo hài hòa, kết nối thời gian và không gian lại với nhau; nó có thể bị nghẽn và chuyển hướng, nhưng không bao giờ dừng lại và bị phá hủy. Bản thân sa mạc đại diện cho sự thiếu thốn, bất túc, thất vọng, và sự cô đơn; mặt khác, ốc đảo với đời sống thực vật phong phú của nó minh họa cho độ chín muồi về sinh sản và sự sống. Người phụ nữ ở tiền cảnh đại diện cho người mẹ của sự phát triển và sức chịu đựng mạnh mẽ, vì đó là người mẹ gắn liền với nguyên tắc cuộc sống, dù cho tinh trùng của cha vốn là thứ cần thiết về mặt tự nhiên. Người phụ nữ đã thụ thai tượng trưng cho “sự khao khát tạo hình chính nó,” cho “Thiên Chúa tự yêu chính mình. Ngài cũng tìm thấy ở các sinh vật khác những niềm vui tương tự mà ngài tìm thấy ở bản thân, không phải như một sinh vật, mà như Thiên Chúa” (Master Eckhart). Sự khao khát linh thánh là cơ sở của sự khao khát một người mẹ thoát tục, được kết nối với hình tượng người mẹ vật lý như là sự hình thành đầu tiên của Thiên Chúa. Nguyên tắc này được nhân cách hóa bởi Mother of Disks, là hiện thân của Đại Nữ Thần trong hình dạng con người. Chiếc áo giáp có vảy hoặc đồng tiền nhỏ của bà nhấn mạnh sự phấn đấu vì vật chất cũng như sự đảm bảo vật chất bao quanh bà. Trên quả cầu phía trước bà là dê thần Amalthea, một hình tượng khác của Mẹ Vĩ Đại và con dê đã cho Zeus bú sữa trong thần thoại Hy Lạp. Mô-típ chiếc sừng dê được mở rộng qua hình tượng các chiếc sừng cong khổng lồ trên mũ đội đầu của bà và mô tả Queen of Disks như một người phụ nữ bản năng mạnh mẽ, như một thế lực sản sinh ra sự sống và đồng thời vẫn lưu giữ các nguồn năng lượng tình dục mạnh mẽ mà — về mặt hình tượng — phá hủy con người để họ có thể được sinh ra một lần nữa — như Crowley nói, vì vậy mà “vị Vua già ngay sau đó trở thành một Hiệp sĩ trẻ tuổi.” Vương trượng trong tay phải của bà đính một khối thủy tinh có một ngôi sao sáu cạnh ba chiều, biểu tượng của bộ ba tinh thần và vật chất bện vào với nhau. Trong tay trái, bà bồng một hình cầu hoặc một chiếc đĩa ba chiều thuộc về bà. Với những vòng tròn chồng chéo lên nhau, nó miêu tả các chu kỳ tự nhiên (kinh nguyệt, các mùa, v.v…) như là biểu tượng của sự vĩnh cửu cũng như các khía cạnh của thế giới trần tục.

Thần thoại

Lá bài tượng trưng cho khía cạnh nước của đất, tương ứng với Demeter, nữ thần Hy Lạp bảo trợ nghề nông và khả năng sinh sản. Chúng ta thấy mình trong cõi hồng trần, Mẹ Trái Đất, các hình thức sự sống, hoặc trong nguồn nuôi dưỡng và sự ấm áp (tham khảo “Cảnh giới đời sống”, trang 36). Những chiếc sừng khổng lồ cũng là một dấu hiệu cho thấy bản năng hung hăng, một thuộc tính của nữ thợ săn và biểu tượng Artemis (tham khảo trang 30, “Mũi tên”). Queen of Disks do đó cũng mang cả các khía cạnh của nữ thần bảo trợ nghề nông và săn bắn, tương tự như hình tượng Artemis với nhiều vú phụ ở Ephesos, kết hợp cả hai khía cạnh trong bản thân mình.

Diễn giải

Lá bài này có thể đại diện cho con người, ở bất kỳ lĩnh vực sống nào, nhưng nó cũng có thể chỉ là trải nghiệm trong lĩnh vực tương ứng trong câu hỏi.

Về con người

Mẹ Trái Đất tượng trưng cho một người phụ nữ trưởng thành với nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống, người rất thực tế và biết làm thế nào để bảo vệ những gì được giao phó cho mình. Bà là hiện thân của sức sống và sự sáng tạo, cũng như sự hiểu biết để thiết lập các ranh giới và khẳng định bản thân. Kiên nhẫn, cảm tính, và đáng tin cậy là những đặc điểm thiết yếu của bà.

Về tổng quan

Lá bài này đại diện cho khoảng thời gian tốt đẹp, thành công trong cuộc sống hàng ngày, phát triển và mở rộng những phần bị lãng quên trước đó. Guardian of Disks đại diện cho sự bền chí và tính nhất quán trong việc đạt được thành tựu và các mục tiêu. Sự bảo đảm của chúng ta tăng trưởng và của cải vật chất của chúng ta tăng lên trong giai đoạn mà lá bài này đại diện.

Về ý thức

Trong sâu thẳm linh hồn chúng ta, việc nỗ lực hết mình để phát triển những năng khiếu bị bỏ phế là một điều quan trọng. Khi đó, khoảng thời gian dành cho sự sáng tạo đã nằm trong tầm tay chúng ta, tuy nhiên, trong thời gian đó, sự kiên trì và bền bỉ là một trong những đức tính quan trọng nhất. Mặt khác, chúng ta cuối cùng sẽ nhận ra rằng chúng ta chỉ trải qua sự thành công đột ngột nhưng chỉ là nhất thời.

Về nghề nghiệp

Về nghề nghiệp, các vùng nước trong cuộc sống (nước của đất) có nghĩa là chúng ta bước đầu đảm bảo những gì mà chúng ta đã đạt được để sau đó chờ đón những nhiệm vụ mới, các lĩnh vực mới, và vùng đất mới theo nghĩa rộng nhất của từ này, thứ mà chúng ta sẽ khám phá một cách kiên định. Khả năng sinh sôi, màu mỡ gắn liền với lá bài này cũng có thể liên quan trực tiếp đến nghề nghiệp, có thể là trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, làm vườn, hoặc, trong ý nghĩa tượng trưng thì nó thuộc lĩnh vực nghệ thuật.

Về các mối quan hệ

Trong khía cạnh tình yêu và các mối quan hệ, Mẹ của Vật chất là một tấm gương “thực tế” mà qua đó chúng ta nhận ra, chào đón, và hiểu được nơi chúng ta đã đến và những gì mà chúng ta đã đạt được. Qua đó bà cho thấy các giai đoạn mà sự thân mật sẽ phát triển và chúng ta sẽ hình thành một cảm giác sâu xa về tính đảm bảo, tính an toàn. Với điều này làm cơ sở nền tảng, chúng ta có thể khám phá các lĩnh vực mới. Có thể là chúng ta khám phá và phát triển các mặt của một mối quan hệ hiện tại mà chúng ta đã không để nó phát triển hết mức, hoặc là bắt đầu một tình huống độc lập mà trong đó chúng ta có một bước đi thiết yếu hướng đến một mối quan hệ đối tác. Trong cả hai trường hợp, sẽ có một mong muốn thường trực về một gia đình (lớn hơn).

Những Tương Quan Tương Tự

Chiêm tinh học — 21° cung Nhân Mã đến 20° cung Ma Kết.

Nguyên tố — Khía cạnh nước của nguyên tố đất.

Kinh dịch Quẻ Đồng Nhân 13 — “Tình bằng hữu”; Quẻ Gia Nhân 37 — “Gia đình.”

Con người — Một phụ nữ trần tục, giàu cảm xúc, đầy kinh nghiệm, đôi khi còn khắt khe.

Đối tượng tương đồng — Gaia, Hathor, hay sự sùng bái đối với Mẹ Vĩ Đại (Magna Mater).

Nơi linh thiêng — Đền thờ Hathor tại Dendera; đền Artemis ở Ephesos.

Màu linh thiêng — Màu trái cây sáng.

Đá linh thiêng — Đá chatoyant, đá mắt ưng, và đá mắt hổ; đá heliodor (thạch anh xanh lục với đốm đỏ).

Mùi hương — Xạ hương.

Bộ Bài Aleister Crowley Thoth Tarot – Aleister Crowley, Frieda Harris

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Thoth Tarot


(4.79★ | 1092 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời