Lá The Chariot – After Tarot

0 1.501

VII – The Chariot

Ý nghĩa lá The Chariot trong bộ bài After Tarot
Ý nghĩa lá The Chariot trong bộ bài After Tarot

Chuyến du hành của người hùng

The Chariot là lá bài của những di chuyển theo phương tiến tới và thay đổi. Nó báo hiệu cho du lịch và thám hiểm. Nó cũng đại diện cho lòng dũng cảm để chiếm lĩnh và điều khiển – kể cả khi kẻ địch có là chính con người bạn vào những lúc bột phát mặt tồi tệ nhất.

Mô tả lá bài

Một người đàn ông trẻ đứng trên một cỗ xe ngựa La Mã. Điệu bộ ông ta cứng cỏi và mạnh mẽ, và bộ giáp làm nổi rõ thân hình và cánh tay lực lưỡng của ông ta.

Ông đặt một tay nắm chặt lên tim, và cánh tay còn lại ông đang chỉ dẫn đội ngũ của mình đến một tương lai tươi sáng. Chúng vươn lên theo sự chỉ dẫn của ông.

Cỗ xe được phủ bởi màn che màu lam với những ngôi sao trắng và được trang trí với một huy hiệu có cánh và khiên.

Biểu tượng chủ đạo

– The Chariot được nghiên cứu phát triển như vũ khí cho vũ khí chiến tranh, nhưng cũng có thể là công cụ thám hiểm, giao thương và những mối quan hệ quốc tế.

– Chúng là sự đại diện cho những điều tích cực và tiêu cực tích tụ thông qua những cuộc chu du và trao đổi với những nhóm người khác.

– Tấm màn che đầy ngôi sao đóng vai trò như cái mái của cỗ xe. Nó màu xanh và đầy những chấm tròn đại diện cho bản đồ sao trên trời, để đại diện cho sự bảo vệ của thiên đường và sự chỉ dẫn từ vũ trụ.

– Tấm khiên phía trước cỗ xe có hình vẽ minh họa cho yoni và linga, những biểu tượng của Hindu giáo đại diện cho sự giao thoa của nam và nữ. Tấm khiên có một phù hiệu có cánh trên đầu, đại diện cho Horus, vị thần Ai Cập của mặt trời giữa buổi ban ngày.

– Theo lịch sử truyền lại, những kị binh chiến thắng sẽ mở những cuộc diễu hành mỗi khi trở về từ chiến trận, thường là  biểu hiện cho sự cướp bóc của chiến tranh.

– Tấm khiên của kị sĩ đánh xe cho thấy rằng anh ta đã sẵn sàng cho trận chiến và được bảo vệ khỏi sự hiểm nguy.

– Thắt lưng của chiến binh là một thắt lưng hoàng đạo, có vòng tròn những chòm sao và thiên thể bao bọc lấy mặt trời.

– Người chiến binh lái xe không dùng dây cương hay yên cương để điều khiển những chú Nhân sư. Thay vào đó, ông ta chỉ dẫn chúng với nguồn lực tuyệt đối của ý muốn và chiếc gậy của ông – cũng như đối bản trong cỗ bài tarot, The Magician.

– Trong thần thoại và truyền thuyết, Nhân sư là một sinh vật thần bí chuyên đặt ra câu đố cho những người du hành trước khi họ được phép đi ngang qua. Chúng ta thường hiếm khi thấy được sự mô tả về việc nhân sư đứng lên bằng cả bốn chân, nhưng lá bài này lại thể hiện rằng sinh vật này đều có sự sống – và chân – của chính chúng.

– Nhân sư là một sự kết hợp của bốn loài sinh vật đại diện cho bốn nguyên tố, cùng với bốn cung kiên định trong các chòm hoàng đạo: đầu người, mình trâu, chân sư tử và cánh đại bàng.

– Một con Nhân sư trắng, một con Nhân sư đen. Sự cộng tác giữa chúng thể hiện những quy tắc phối hợp của bóng tối và ánh sáng, đàn ông và đàn bà, hành động và phản ứng.

– Thành phố với những bức tường bao phía sau phu xe đại diện cho sự định cư. Hình ảnh người phu đánh cỗ xe rời xa thành phố cho thấy rằng ông đã quyết tâm bỏ sự an toàn của chiến lũy pháo đài để tiến lên bảo vệ cho những thứ mà ông bỏ lại phía sau.

– Theo truyền thống, The Chariot được xem là Vị thần của Thành công trong Ánh sáng.

– Theo chiêm tinh, The Chariot được gắn với cung Cự Giải, cọn cua – một sinh vật chu du với chính ngôi nhà của mình trên lưng.

Gợi ý diễn dịch

– Chuyến du hành của bạn đang diễn ra.

– Bạn đang đi theo đúng hướng.

– Bạn di chuyển một cách nhanh chóng.

– Bạn là ông hoàng trên xa lộ.

– Bạn cần thống trị một vài nguồn lực thúc đẩy hoang sơ trong bản năng.

Bộ Bài After Tarot – Pietro Alligo, Corrine Kenner, Giulia F. Massaglia

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài After Tarot

Rate this post

(5★ | 1198 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời