Lá The Hierophant – After Tarot

0 1.828

V – The Hierophant

Ý nghĩa lá The Hierophant trong bộ bài After Tarot
Ý nghĩa lá The Hierophant trong bộ bài After Tarot

Ngôn từ của sự nhận thức

The Hierophant là biểu tượng của nhà cầm quyền và sự ảnh hưởng. Ông ấy là người cầm đầu hệ thống, là sự nhận thức để duy trì tôn giáo và phong tục truyền thống.

Theo đặc trưng, lá The Hierophant đại diện cho sự giảng dạy, truyền thống, cảm hứng và sự giác ngộ. The Hierophant có thể là một giáo sư, một đạo sĩ, một giáo sĩ nghe xưng tội hoặc thầy thuốc tâm thần.

Mô tả lá bài

Hai thầy dòng phục vị dưới chân The Hierophant, nhà lãnh đạo và là người hướng dẫn. Ông cầm một quyển sách đang mở ở bàn tay phải, và một thánh giá ba sọc ở bàn tay trái. Vương miện ông có ba tầng và lễ phục của ông có ba cây thánh giá.

Phía sau The Hierophant có một mái vòm trông như cánh cổng, và ông ngồi trước hai thanh cột – trong nhà thờ. The Hierophant chính người canh cổng ở vị trí đầu tiên.

Biểu tượng chủ đạo

– Ba tầng vương miện và ba cây thánh giá đại diện cho quá khứ, hiện tại và tương lai; cũng như tam thần – Cha, Con Trai và Linh hồn Thần Thánh, hoặc với cùng biểu tượng ta có thể diễn giải thành chàng trai, người cha và ông lão hoặc thiếu nữ, người mẹ và bà lão.

– Hai chiếc chìa khóa bắt chéo trên sàn trước mặt Hierophant là những chiếc chìa khóa tri thức, hoặc những chiếc chìa khóa dẫn đến thiên đường. Một đều thú vị nữa là những tarot reader cũng gọi những lá bài là “chìa khóa”.

– The Hierophant cầm một văn tự trên tay, nó như là thứ mà bạn đang cần trong lúc này. Chính nó sẽ là người dẫn lối qua những bí mật của sự sống, cái chết và sự tái sinh.

– Ở Hy Lạp cổ, The Hierophant (giáo hoàng) là một giáo sĩ dẫn dắt những người theo đạo qua những nghi lễ linh thiêng của huyền học Eleusis – một nghi thức cầu hồn của cái chết và sự tái sinh.

– Từ “hierophant” (giáo hoàng) có cùng nguồn gốc với từ “hierarchy” (hệ thống), một tổ chức có nhiều cấp bậc quyền lực khác nhau.

– Giáo hoàng là nhà cầm quyền tối cao về vấn đề lòng tin.

– Đạo sĩ và giáo sĩ cũng giống với The Hierophant, đều có khả năng lập lời nguyền  đánh dấu sự chuyển đổi giữa vật chất và tinh thần: lễ rửa tội, lễ ban thánh thể, sự tha thứ và hòa hợp, xác nhận, lễ cưới, thánh lễ và lễ cầu siêu.

– Những thầy dòng đều là những nhà sư cạo đầu, sự cạo đầu này là dấu hiệu biểu chứng cho lời thề của họ. Cả hai đều cúi đầu với đầy lòng thành kính, thể hiện cho giá trị của việc học, việc dạy và truyền thống.

– Thầy dòng bên trái mặc chiếc áo choàng thêu hoa hồng đỏ của đam mê; thầy dòng bên phải mặc chiếc áo thêu hoa lys trắng của sự thuần khiết.

– Theo truyền thống, The Hierophant được biết đến với danh vị Pháp sư của Thánh thần bất diệt.

– Theo chiêm tinh, The Hierophant được gắn với Kim Ngưu, cung đất của sự ổn định, thoải mái và hài lòng.

Gợi ý diễn dịch

– Bạn là một linh hồn già dặn – và bạn là một người hoài cổ.

– Bạn bao bọc bản thân với những vât chất của sắc đẹp và giá trị.

– Bạn tin rằng có một hướng đúng và một hướng sai để thực hiện hầu hết mọi việc.

– Bạn sẽ không bị thu hút bởi một nguồn lực cao cấp hơn hay lên tiếng thay mặt cho một nguồn lực cao hơn, mỗi khi bạn nghĩ rằng mình đúng.

Bộ Bài After Tarot – Pietro Alligo, Corrine Kenner, Giulia F. Massaglia

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài After Tarot

Rate this post

(4.93★ | 542 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời