Lá Three of Disks – Aleister Crowley Thoth Tarot

0 1.913

Three of Disks

Ý nghĩa lá Three of Disks trong bộ bài Aleister Crowley Thoth Tarot

Công việc

Sức mạnh của sự ổn định hóa

Bản năng Tự phát triển thông qua công việc; xây dựng, vật chất hóa, và ràng buộc bản thân.
Mục đích Sự phát triển, sự công nhận, sự phát triển năng khiếu bản thân.
Mặt sáng Sự tăng trưởng (kinh tế).
Mặt tối Sự nhiệt tình vô nghĩa; không có định hướng.
Phẩm chất Sự gia tăng của vật chất (sự kết tinh của các thế lực).

Phân tích và Mô tả    

Ở TRUNG TÂM CỦA Lá bài, có một kim tự tháp ánh sáng nằm trên ba bánh xe của bộ ba thân thể, linh hồn và tâm trí (trong thuật giả kim chúng là lưu huỳnh, muối, và thủy ngân). Sự phân cực ban đầu (Two of Disks) ở đây biến thành ba khía cạnh trong thực tại của chúng ta, tương ứng với số bốn (được thể hiện qua kim tự tháp được hình thành từ các hình tam giác với bốn góc). Kim tự tháp này nằm “ở biển Binah vĩ đại trong buổi đêm” (Crowley) trên đại dương của sự vĩnh hằng mà từ đó xuất hiện các dạng thức hữu hình đại diện cho thực tế của chúng ta, nhưng không phải là một thực tại bao gồm tất cả. Ba bánh xe tương ứng với ba vòng tròn ở trung tâm của Ace of Disks mà ở đây khai mở quyền lực của chúng và đúc kết thành các dạng thức của thực tại từ những tiềm năng vô tận của nguồn gốc nguyên sơ.

Diễn giải

Về năng lượng

Lá bài này là hiện thân cho sự liên kết giữa xu hướng vật chất của lá Two và sự vật chất hóa được hoàn thành của lá Four, cụ thể nó là “thứ đầu tiên trở nên hữu hình của sự ngưng tụ vật chất trong khô ng gian.” Nó đại diện cho nguyên tắc thực tế vừa chớm nở, là sức mạnh hấp dẫn của sự tăng trưởng, hoặc sự phấn đấu mang tính hướng ngoại để đạt thành tựu (công việc), trong đó nó phát triển hướng ra ngoài và bắt đầu hình thành các bức tường mà sau nó bản ngã trong lá bài tiếp theo (Four of Disks) có thể bảo vệ chính nó.

Về ý thức

Lá bài này cho chúng ta thấy những giới hạn trong quan điểm trần tục của chúng ta. Nếu, cả hàng trăm năm sau cái quan điểm rằng trái đất xoay quanh mặt trời, chúng ta vẫn để mặt trời xoay quanh trái đất trong thực tế hàng ngày của mình, thì khi đó, để thực sự hiểu được các quy luật thời gian và không gian tuyệt vời của chúng ta, thứ mà vốn hoạt động hoàn hảo trong thế giới này nay không còn giá trị gì nữa khi vượt ra ngoài hệ hành tinh của chúng ta sẽ khó khăn đến nhường nào, cũng như không làm sao hiểu được các đường thẳng song song mà lại có thể cắt nhau.

Về nghề nghiệp

Lá bài “Công việc” đại diện cho các sức mạnh sáng tạo, nhờ đó, vào bất kỳ thời điểm nào, chúng ta cũng đạt được sự thành công khi chọn được thứ tốt nhất từ một loạt những khả năng. Three of Disks cho thấy hoặc chúng ta đã bắt đầu những kế hoạch mới hoặc chúng ta đang tiến triển khá tốt trong một dự án hiện tại thông qua việc làm tốt công việc. Trong mọi trường hợp, nó có nghĩa là chúng ta đã vượt qua một cấp độ cũ và có thể nhờ đó đạt được một sự khởi đầu mới trong điều kiện tốt hơn.

Về các mối quan hệ

Lá bài này cho biết chúng ta có một khoảng thời gian ổn định phía trước, trong thời gian đó những mong muốn và dự định mà từ lâu chúng ta khao khát có thể trở thành hiện thực. Cũng giống như đại dương trong bức tranh đại diện cho số lượng vô hạn những khả năng, ba bánh xe chính là các quyền năng của cơ thể, linh hồn và tâm trí, tạo nên một cấu trúc rõ ràng và hài hòa từ các khả năng thông qua ảnh hưởng mang tính kết hợp của chúng. Nhìn ở một góc độ khác, lá Three of Disks đại diện cho một giai đoạn sáng tạo trong mối quan hệ hợp tác cũng như đại diện cho việc xây dựng các cấu trúc mới của mối quan hệ.

Những Tương Quan Tương Tự

Chiêm tinh học — Hỏa Tinh ở cung Ma Kết.

Cây sự sống — Binah (định hình) thông qua đất: dao động cô đọng (biến động vật chất hóa).

Kinh dịch — Quẻ Tiệm 53 — “Dần tiến bộ, Sự tăng trưởng.”

Đối tượng tương đồng — Chuyện ngụ ngôn về người gieo giống (Matt. 13.1-9).

Hình ảnh — Cây đang phát triển.

Từ khóa — Tăng trưởng, tiến bộ, phát triển dần dần.

Bộ Bài Aleister Crowley Thoth Tarot – Aleister Crowley, Frieda Harris

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Thoth Tarot

Rate this post

(4.64★ | 1238 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời