Lá Three of Swords – Aleister Crowley Thoth Tarot

0 1.493

Three of Swords

Ý nghĩa lá Three of Swords trong bộ bài Aleister Crowley Thoth Tarot

Nỗi buồn

Tinh thần của sự buồn rầu, chán nản

Bản năng Nỗi buồn, nước mắt, tuyệt vọng, sự yếu đuối, phụ thuộc vào sự thương hại của kẻ khác.
Mục đích Nhìn thấu và đào sâu vào nội tâm, cho dù việc đó sẽ gây ra tổn thương, đau đớn.
Mặt sáng Nhận thức, mục đích trong cuộc sống, sự trọn vẹn, và hiện tại thông qua sự từ bỏ, hy sinh.
Mặt tối Sự gián đoạn, tách biệt, ghẻ lạnh, và tự ảo tưởng.
Phẩm chất Tỉnh ngộ, vỡ mộng.

Phân tích và Mô tả

THREE OF SWORDS là một lá bài mờ mịt bởi vì giông bão đã kéo đến và phá vỡ sự cân bằng, chính vì cuối cùng cơn bão cũng kéo đến từ bên trong và bắt buộc chúng ta phải lớn lên, vượt ra khỏi khuôn khổ vốn có của chính mình, nên nó sẽ gây đau đớn như bản chất của nó, lá bài này cho thấy sự giải phóng năng lượng từ chính quá trình phát triển của chúng ta là hợp lý. Thanh kiếm xanh là thanh kiếm ma thuật có trong lá bài đầu tiên của bộ này (Ace of Swords). Cùng với hai thanh kiếm cong, nó xuyên qua và phá hủy bông hồng vàng — biểu tượng của sự hoàn chỉnh — bằng một cú đâm mạnh mẽ. Cánh hoa hồng rụng xuống, và ở hậu cảnh, cơn bão bắt đầu nổi lên.

Diễn giải

Về năng lượng

Lá bài Three of Swords biểu trưng cho những hành động khuôn mẫu phát sinh từ những suy nghĩ khuôn mẫu (Two of Swords). Chúng ta chỉ có thể dịch chuyển bằng hành động, nhưng những hành động chỉ có thể được thực hiện một cách có ý thức trong sự hình dung về thế giới mà chúng ta tự tạo ra. Niềm khát khao kiến thức tột độ và sự thèm muốn hành động đã gây ra hệ quả tệ hại và trong một số trường hợp có thể nói là thảm khốc.

Về nội tâm

Lá bài Three of Swords thể hiện rằng chúng ta phát hiện bản thân đang lạc lối trong quá trình phát triển nhận thức đầy đau đớn và thất vọng. Chúng ta tự tách mình ra khỏi những quan điểm đáng tin và thói quen được thiết lập từ trước và phải vượt qua sự chây lười của chính bản thân. Lá bài đồng thời cảnh báo về sự lạm dụng sức mạnh của trí óc (giống đực) để xâm nhập vào bông hoa (giống cái) để từ đó nắm lấy điều huyền bí của cuộc sống. Cuối cùng, bông hoa bị phá hủy, điều bí mật vẫn ẩn giấu, nhưng sức mạnh từ thiên nhiên đã tạo ra một thế lực chống lại sự thâm nhập vào những điều bí ẩn một cách thô bạo.

Về nghề nghiệp

Lá bài này có nghĩa rằng chúng ta bị xâm hại hoặc tổn thương và có những trải nghiệm đau thương gây ra bởi những thất bại hoặc sự kết thúc. Chúng ta gần như không thể làm gì để giải quyết tình trạng này. Tất cả những gì chúng ta có thể làm là thấu hiểu nguyên nhân khiến chúng ta rơi vào tình trạng ngột ngạt này, để tránh gặp phải tình huống tương tự không đáng có. Nguyên nhân phố biến nhất của tình trạng này là năng lực trí tuệ được sử dụng một cách quá toan tính, lạnh lùng, đầy thiên vị và thành kiến. 

Về tình cảm

Lá bài này biểu đạt sự thất vọng, sỉ nhục, lăng mạ, tổn thương và thường là cả sự kết thúc của mối quan hệ. Nhưng ở đây nó cũng có thể mang ý nghĩa tích cực: nhờ vào tính quyết đoán nên cho dù những tổn thương có thể gặp phải, chúng ta vẫn tự tách mình ra khỏi mối quan hệ tiêu cực và gây đau khổ cho chúng ta.

Những Tương Quan Tương Tự

Chiêm tinh học — Thổ Tinh ở cung Thiên Bình.

Cây sự sống — Binah (định hình) thông qua khí: sự chán nản nội sinh.

Kinh dịch Quẻ Bác 23 — “Chia rẽ.”

Đối tượng tương đồng — Oedipus mù lòa.

Hình ảnh — Giọt đắng, đau buồn.

Từ khóa — Nỗi đau, nỗi buồn, nỗi khổ, thống khổ, phiền muộn, dằn vặt, lo lắng và tổn thương.

Bộ Bài Aleister Crowley Thoth Tarot – Aleister Crowley, Frieda Harris

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Thoth Tarot

Rate this post

(5★ | 1100 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời