Lá V. The Hierophant – Maroon Tarot

0 428

V – The Hierophant

Ý nghĩa lá V. The Hierophant trong bộ bài Maroon Tarot

Ký tự Hebrew: Vav        

Dấu hiệu hoàng đạo: Kim Ngưu

The Hierophant được phân cho ký tự Vav, dịch là “móng”. Móng là thứ dùng để củng cố và liên kết một cấu trúc lại với nhau. Trong trường hợp của The Hierophant, đó là truyền thống, đạo giáo, giáo huấn và tiền lệ; kỷ luật được thắt chặt và củng cố nhờ những lễ nghi và tập quán được duy trì không ngừng. The Hierophant được liên kết với cung Kim Ngưu thuộc hệ đất, bộc lộ sự kiên định, nhẫn nại, sự liên tục không ngừng và sự kiến lập.

Một nhà thờ đồ sộ và tĩnh lặng nằm yên trong bóng tối, ô cửa sổ độc nhất càng làm toát lên vẻ ngoài u ám của nó. Được xây trên khối đá vững chãi, nó là một kiến trúc móc nối chặt chẽ giữa bí mật và công khai, biểu trưng cho sự thành lập và phát triển không ngừng của tín ngưỡng. Khi The Hierophant bước xuống bậc cầu thang, ông lần theo tia sáng vàng, đi xuống thành phố bên dưới là việc nằm ngoài khả năng tiếp cận của ông. Đầu cúi xuống thể hiện sự phục tùng, bàn tay phải siết chặt tay trái, ám chỉ sự tích cực lấn át tiêu cực. Một tia sáng chói lọi giáng vào lồng ngực ông như một ánh sao rực rỡ. Nói theo cái nhìn của tôn giáo, The Hierophant duy trì mối liên hệ giữa thiên đàng và trần gian, nhưng ở một cấp độ toàn cầu, ông là khuôn mặt đại diện của tri thức và đạo giáo của High Priestess.

Số 5 là con số khiến người ta phải vượt qua những giới hạn của bản thân để thách thức ranh giới của những điều khả thi. The Hierophant nắm giữ chiếc chìa khóa mở ra các quy luật của vạn vật và những điều kỳ bí, nắm lấy những ý niệm trừu tượng và nhào nặn nó thành một khối vật chất có hình thù. Ông lĩnh hội được sự kỳ diệu của tạo hóa và những luật lệ do The Emperor tạo nên, để rồi hình thành những triết lý và một con đường mà người ta có thể đi theo. The Hierophant mang cả hai thế giới vật chất và tinh thần lại gần nhau và rồi duy trì một con đường thông suốt 2 thế giới đó. Đây là lá bài thuộc về tinh thần và truyền thống. Nó đại diện cho một khối kiến thức trải qua hàng thế kỷ và việc tuân thủ những luật lệ, tín ngưỡng.

Khi lá bài này xuất hiện, nó có thể chỉ ra rằng bạn đang khao khát sự  yên bình trong tâm hồn hoặc một yếu tố tâm linh hơn trong cuộc sống, những điều có liên quan chút ít đến sự đa dạng tôn giáo, tâm linh và những nguyên tắc bí mật có thể tạo nên một nền tảng để suy ngẫm về các khái niệm chung. Yếu tố truyền thống cũng có thể trở nên kém linh hoạt và cứng nhắc, vì vậy lá bài này cũng có thể chỉ ra cảm xúc ngột ngạt, bị chèn ép trong một hệ thống. Chiếu theo một góc nhìn khác, chúng ta có thể đang thể hiện thái độ “chỉ có nói mà không làm” đối với một tổ chức mà ta đã mất niềm tin hoặc không còn xác định được. Điều này có thể dẫn đến xung đột với những nhân vật cầm quyền, hoặc lục đục nội bộ, vì chúng ta luôn nỗ lực tìm lời giải cho trái tim và tâm trí, đạo đức và đồi bại, xu hướng và truyền thống.

Lá bài này chỉ ra một thời kỳ nghiên cứu nghiêm túc hoặc một khoảng thời gian học việc có thể liên quan đến những hình thức, quy củ truyền thống hay việc học tập, nghiên cứu theo nhóm. Sách vở và giáo dục; viết lách và phân tích; đạo đức và những tiền lệ hợp pháp; vấn đề và sự tuân thủ; và những giáo lý bí mật mang tính tôn giáo hoặc truyền thống đều được nhấn mạnh trong lá bài này. Đồng thời tâm trí và tình cảm cũng được gắn kết bền chặt với nhau dưới sự ảnh hưởng của The Hierophant. Ở một góc nhìn lạc quan, nó ám chỉ cảm xúc thỏa mãn trong quá trình theo đuổi tâm linh và tri thức; ở một góc nhìn kém lạc quan hơn, việc không thể tìm ra câu trả lời cho một vấn đề nào đó có thể khiến bạn thất vọng.

Nghĩa xuôi: Tính tâm linh; triết lý; nghi thức; thành lập; truyền thống; hệ tư tưởng; nhóm tâm trí lại.

Nghĩa ngược: Căn bản; cải cách; người có quan điểm cực đoan quá khích; độc lập tư tưởng (không theo tôn giáo hay các thuyết nào khác); không chịu phục tục, trái với thói thường.

Bộ bài Maroon Tarot – Maja Zaworska, Tomasz Maronki, Chris Frost

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Maroon Tarot

Rate this post

(5★ | 1302 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời