Lá II. The High Priestess – Maroon Tarot

0 387

II – The High Priestess

Ý nghĩa lá II. The High Priestess trong bộ bài Maroon Tarot

Ký tự Hebrew: Gimel     

Hành tinh: Mặt Trăng

Ký tự Gimel có nghĩa là “lạc đà”, con thuyền của sa mạc; một phương tiện đưa chúng ta đi qua nơi vô định, bấp bênh và đầy hiểm trở. Nó cũng biểu trưng cho quá trình thay đổi cảm xúc của chúng ta khi ta rời khỏi địa ngục vô minh để đến với sự giác ngộ. The High Priestess kết hợp với Mặt Trăng, một khối tròn giàu cảm xúc chi phối khả năng tiếp thu, trí tưởng tượng, ký ức và vô thức.

The High Priestess, mặc áo choàng và đội mũ trùm, lặng lẽ đứng giữa 2 cây cột lớn. Thái độ này của cô cũng được xem là một dạng phòng thủ, một loại hộ mệnh, và sự thận trọng ấy có thể ngăn cản bất kỳ thứ gì xâm phạm đến tôn nghiêm của cô. Đây là một thành phố bỏ hoang, làm ta nghĩ đến những mực nước vô chừng nơi đáy biển, hoặc khung cảnh của một lục địa bị mất tích. Không ngừng cảnh giác, The High Priestess tiếp tục chờ đợi, trong khi những tia sáng liên tục cuộn xoắn phía bên trên; những chú bồ câu đại diện cho trí tuệ vĩ đại sà xuống và bay lượn một cách tự do. Đây là ý niệm của ý thức vạn vật, mà từ ý niệm mênh mông đó chúng ta thu về được những tri thức và hiểu biết. Ở nơi sâu thẳm này, cảm xúc tuôn chảy như những chú chim sổ lồng, những cấu trúc thì mơ hồ không rõ ràng và ta chỉ có thể quan sát người nữ tư tế hộ mệnh từ phía sau. Chúng ta không chỉ có khả năng đi xuyên qua tấm màn cô canh giữ, mà chúng ta lúc nào cũng có cơ hội để làm điều đó. Nguồn cội của chúng ta là ở đây và cô ấy biết rõ sự hiện diện của chúng ta.

Những bí mật của The High Priestess nằm ở tận cùng bí ẩn, ở những kiến thức huyền bí. Mơ hồ và khó hiểu, những câu đố này là một quyển sách đóng kín một khi chúng ta còn tỉnh táo. Chúng ta có thể nhắm nghiền đôi mắt và chìm xuống bên dưới lớp vỏ bọc của mình để thử kết nối với trí tuệ thiêng liêng, nhưng sự giác ngộ thật sự không phải là công việc của tiềm thức. Sự kết nối này đưa chúng ta tới những điều tuyệt diệu hơn, đó là công việc của siêu ý thức chứ không phải thứ gì khác. Mối liên kết này có thể ban cho ta một món quà tri thức từ một nơi dường như nằm ngoài bản thân ta, mặc dù chúng ta chỉ có thể lắng nghe thông điệp ấy từ bên trong mình. Đây là thánh đường mà chúng ta tìm đến trong giấc mơ; và vào những khoảnh khắc tỉnh táo, ta chỉ có thể quay trở lại đó bằng cách thiền định, chìm sâu vào thế giới nội tâm để tìm ra cổng vào.

Sức ảnh hưởng của The High Priestess đưa chúng ta vào trạng thái trầm mặc. Nó ban cho ta sự tĩnh tại và khả năng tiếp thu, một thái độ bình tĩnh đi kèm với trạng thái suy tư. Đây là lá bài của sự thụ động, một sự chờ đợi lặng lẽ để sợi dây liên kết có thể được hình thành giữa những nơi sâu thẳm nhất của linh hồn mỗi người. Tại đây, chúng ta có thể cảm nhận được mối ràng buộc liên kết ý thức của chúng ta với ý thức vạn vật, và bằng cách lắng nghe, chúng ta có thể tiên đoán được câu trả lời cho những câu hỏi trong tâm hồn mà bấy lâu nay ta đã bỏ rơi. Đó là tri thức, là một nguồn sức mạnh to lớn mà chúng ta có thể nghiền ngẫm và từ đó giành lấy một thông điệp trực giác rõ ràng.

Lá bài này kết nối chúng ta với một nguồn năng lượng thần bí có thể mang đến cho ta những chỉ dẫn và lời khuyên sâu sắc. Để lắng nghe được nó chúng ta phải thật “tĩnh”và sẵn sàng để thông điệp xuất hiện rồi thấm dần vào tâm trí chúng ta. Đôi khi việc chờ đợi lại là cách tiếp cận tốt nhất; không phải chỉ vì sự thụ động đôi khi có thể giải quyết được tình huống mà vì một giai đoạn yên lặng sẽ để dòng chảy ý thức rửa sạch chúng ta, mang đến cho ta những tri thức mới mẻ và khả năng đánh giá sự việc. Đây là lúc cần lắng nghe trực giác, để những câu trả lời cựa quậy và nổi lên trên.

Nghĩa xuôi: Trực giác; sáng suốt; bí ẩn; bí mật; ý thức; nhận thức; cảm giác; sức mạnh huyền bí.

Nghĩa ngược: Tách biệt; thiếu nhạy cảm; che giấu; ảo ảnh; dao động; hiểu sai ý nghĩa.

Rate this post

(5★ | 750 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời