Lá VI. The Lovers – Maroon Tarot

0 392

VI – The Lovers

Ý nghĩa lá VI. The Lovers trong bộ bài Maroon Tarot

Ký tự Hebre: Zain         

Dấu hiệu hoàng đạo: Song Tử

The Lovers được trao cho ký tự Zain, mang ý nghĩa “thanh gươm”, chỉ sự phân chia và tính chất hai mặt, và những điều kiện cần vượt qua để đạt đến sự hợp nhất. The Lovers được liên kết với cung Song Tử, “cặp sinh đôi”, một cung tháo vát, tài giỏi và hoạt động không ngừng nghỉ. Song Tử mong muốn một cuộc sống muôn màu, tự do nhưng đồng thời cũng yêu thích sự gắn kết và truyền đạt, điều này càng làm bật lên sự khó khăn trong việc hòa hợp hai khía cạnh khác nhau của một nhân cách.

Trong bóng đêm, cặp tình nhân thì thầm với nhau, ôm lấy nhau; trong khi đó, bên ngoài vầng hào quang bao trùm thế giới họ là một cánh rừng chìm trong bóng tối câm lặng. Trong thế giới riêng tư ấy, một ánh sáng rực rỡ rọi sáng giữa hai người, kết nối trái tim họ với nhau. Đôi cánh của cô gái được tô điểm bằng những họa tiết hình tròn, tựa như những chùm quả mọng phía trên cao. Tình yêu mãnh liệt của họ tỏa ra một thứ ánh sáng nồng nhiệt, làm lan tỏa nhiệt lượng ra cả không khí xung quanh. Người đàn ông nằm ngửa, xòe đôi cánh vĩ đại của mình, dang rộng chúng trên bầu trời và tỏa ánh vàng lấp lánh trong bóng tối. Họ vứt bỏ bản thể của mình và hợp lại thành một. Đó là một dòng chảy đổ về và hợp nhất với ham muốn, đôi cánh vĩ đại của người đàn ông cho thấy anh có khả năng đưa cả hai lên đến đỉnh hạnh phúc, tắm trong cơn mưa ánh sáng và tình yêu. Cánh bướm đại diện cho linh hồn, và khi hợp nhất, The Lovers đã vươn tới và hòa mình vào tình yêu bất diệt.

Lá The Lovers được đánh số 6, đây là con số của vẻ đẹp, sự cân bằng và hoàn hảo trong tự nhiên. Mặc dù hình ảnh đôi tình nhân thường làm gợi lên sự đối lập và những mục tiêu trái ngược nhau, nhưng vì số 6 là con số của sự cân bằng, sự hợp nhất chính là sức ảnh hưởng áp đảo của lá bài này. Khi yêu, chúng ta dễ dàng để cho bản thân đón nhận những nỗi đau về mặt tình cảm cũng như sự thất vọng, nhưng tình yêu lại có sức hút đến mức khiến ta sẵn sàng đón nhận những điều luôn khiến người ta hoài nghi. Sống mà dám bước trên lưỡi dao tình yêu mới thật sự là sống; và tình yêu chỉ có thể nhân rộng lên để bao dung thật nhiều chứ không thu hẹp lại và loại bỏ bất kỳ ai. Tình yêu có tồn tại hay không phụ thuộc vào lựa chọn của bạn, nhưng lựa chọn ấy không phải là một trở ngại. Một tình yêu mới không nhất thiết phải thế chỗ những tình cảm đã tồn tại trước đó trong cuộc đời bạn. Nên có một vài sự điều chỉnh để làm quen với tình yêu và những lần nó thay đổi nhưng không nhất thiết phải quá quyết liệt.

Trong tình yêu không tồn tại chuyện yêu nửa vời. Tình yêu là sự tin tưởng, và lá The Lovers mang đến sự chân thành cho mối quan hệ nào đang thiếu sót điều đó. Tình yêu có thể xóa mờ ranh giới nhưng cũng có thể khiến mọi thứ vỡ tan tành. Nếu bạn còn có những nghi ngờ khúc mắc nào, đây là lúc cần nói chuyện để giải quyết tất cả. Lá bài này gợi ý những thay đổi lớn sắp tới. Bằng cách cùng người khác chia sẻ cuộc sống và các mối lo âu, chúng ta mở ra cánh cửa của những trải nghiệm mới mẻ và từ đó ta học được cách cho đi vô điều kiện. Tình yêu mở khóa cánh cửa đến với trái tim mỗi người và không có bất kỳ giới hạn nào cho nó.

Lá bài này gợi ý một tình yêu mới sắp đến hoặc một tiến triển thân mật hơn của một mối quan hệ hay một tình trạng sẵn có. Thời điểm khám phá trái tim đã đến. Nó có thể bao gồm những mối liên kết mới hay mối quan hệ với gia đình và bạn bè thân thiết; một lực đẩy tình cảm sẽ kéo bạn đến với những trải nghiệm mới của cuộc đời; bạn được trao cho những cơ hội; và đưa ra quyết định. Một tình yêu mới sẽ tạo nên sự thay đổi và bạn cần phải đón nhận nó. Nhờ mở rộng tấm lòng và cuộc sống, chúng ta cũng cởi mở hơn với những thay đổi và những điều dễ thay đổi. Những khác biệt có thể giải quyết nhờ việc trao đổi chân thành, và sức ảnh hưởng của lá bài này cũng sẽ tạo ra khao khát được hòa nhập cũng như thỏa hiệp.

Nghĩa xuôi: Tình yêu; tin tưởng; đam mê; sự đồng cảm; cân bằng; thân thiết; ràng buộc; tổng hợp; liên kết.

Nghĩa ngược: Ghen tuông; khống chế; thổi phồng; điều khiển; ngờ vực; hành vi phá hoại.

Bộ bài Maroon Tarot – Maja Zaworska, Tomasz Maronki, Chris Frost

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Maroon Tarot

Rate this post

(5★ | 1518 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời