Lá IV. The Emperor – Maroon Tarot

0 388

IV – The Emperor

Ý nghĩa lá IV. The Emperor trong bộ bài Maroon Tarot

Ký tự Hebrew: Heh                 

Dấu hiệu hoàng đạo: Bạch Dương

The Emperor trị vì và hạn chế sự sinh trưởng dữ dội do bàn tay Empress nuôi dưỡng. Heh có nghĩa là “cửa sổ” và vị Hoàng Đế sáng suốt sẽ đánh giá tính khả thi của công việc mà Nữ Hoàng đang đảm nhận, để rồi quyết định xem có nên tiếp tục chính sách mở cửa không hay là ông nên đóng cánh cửa ấy lại. The Emperor tương ứng với Bạch Dương, dấu hiệu đầu tiên của chu kỳ hoàng đạo. Là một nhà lãnh đạo bẩm sinh cũng như là một người tiên phong, Bạch Dương rất độc lập, dám nghĩ dám làm và quyết đoán.

The Emperor đứng trên ban công nơi đỉnh một ngọn tháp cao. Chiếc áo choàng ông đang mang bay phấp phới phía sau nhờ lực đẩy của cơn gió trời, thanh kiếm của ông nằm gọn trong bao, tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực không ai phủ nhận. Trong cái vũ trụ được The Emperor kiểm soát chặt chẽ này, ông đặt ra và điều chỉnh những điều luật để ràng buộc chúng ta. Trong khi thiên nhiên được The Empress thúc đẩy để sinh sôi nảy nở thì The Emperor lại tạo ra những nguyên tắc sinh tồn phù hợp nhất. Vạn vật dễ dàng sinh sôi, nhưng nhân rộng một cách mất kiểm soát như vậy có thể dẫn đến xung đột. The Emperor kiểm soát sự sinh trưởng và cân bằng; loại bỏ những gì không thể tồn tại và áp dụng nguyên tắc chọn lọc. Ông giải quyết mâu thuẫn, thúc ép kỷ cương và duy trì một sức ảnh hưởng ổn định. Nhờ thực hiện những chức năng quan trọng này, mọi trật tự đều được giữ nguyên vẹn. Trong hệ thống chằng chịt này, The Emperor nhìn mọi sự bằng cả đôi mắt “đèn đỏ” và “đèn xanh”. Dừng lại hay đi tiếp, giới hạn hay trì hoãn.

Sức mạnh của The Emperor khó mà chống lại được: và đỉnh điểm của nó là sự hạn chế, cấm đoán. Nếu áp dụng điều này cho một trạng thái cần cải cách, nó sẽ tạo ra những ranh giới an toàn và một trật tự cần thiết; nhưng nếu quá lạm dụng quyền hành và sức mạnh, kết quả sẽ trở nên cứng nhắc, thiếu linh hoạt và có phần tàn bạo. Lá bài này chỉ ra cách sử dụng quyền lực và cách nhận thức, nhưng đồng thời nó cũng chỉ ra gánh nặng của trách nhiệm. Để có thể duy trì sự ổn định cần phải có thái độ cảnh giác không ngừng; và The Emperor đảm bảo rằng nếu những quy định nghiêm ngặt không được tự giác thực thi, ông sẽ dùng đến vũ lực.

Hành động và sức ảnh hưởng của The Emperor có thể liên hệ đến bất kỳ tình huống nào. Về cách thức thực hiện, có lẽ đã đến lúc xem xét lại một dự án hay mục tiêu nào đó, đánh giá tính hữu ích của một việc làm cụ thể, hoặc định hình và mài dũa lại kế hoạch cuối cùng của mình. Có lẽ ban đầu, niềm say mê đã tự sản sinh ra, nhưng vì không có bất kỳ một khung sườn nào cho nó bám giữ, niềm say mê đó cũng trở nên úa tàn. Nếu bạn sắp sửa hiện thực hóa các dự án, bạn nên nghiêm khắc với bản thân và suy nghĩ thấu đáo, sáng suốt. Lá bài này còn chỉ ra sự lạm quyền. Khi người ta có thẩm quyền cao, thì có thể đánh mất bản thân mình khỏi những giới hạn luật pháp. Không thể giải quyết tình huống có thể dẫn đến cảm giác không thích đáng.

Vì các hành vi chuyên quyền không chỉ xảy ra với các vị vua, nên cũng có những lĩnh vực trong cuộc sống mà chúng ta không thể tiếp cận hoặc nằm ngoài tầm với. Nếu ta dùng địa vị của mình như một lá chắn, vậy chúng ta đang muốn bảo vệ bản thân khỏi điều gì? Nếu chúng ta đang chi phối môi trường xung quanh để né tránh sự thân thiết không mong muốn và không muốn hạ rào chắn phòng thủ, có lẽ đã đến lúc cần phải thư giãn và giải tỏa căng thẳng đôi chút. Lá bài này tán đồng sự suy xét chín chắn và khả năng kiểm soát, nhưng bạn nên tập luyện những điều này với một thái độ cẩn thận, không thành kiến.

Nghĩa xuôi: Luật lệ; trật tự; giới hạn; điều chỉnh; kỷ luật; suy xét rõ ràng; chính quyền.

Nghĩa ngược: Chuyên chế; thống trị; đàn áp; chế độ chuyên quyền; tàn nhẫn; chủ nghĩa độc đoán; thiếu lòng trắc ẩn.

Bộ bài Maroon Tarot – Maja Zaworska, Tomasz Maronki, Chris Frost

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Maroon Tarot

Rate this post

(4.64★ | 1102 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời