Lá VII. Awareness – Osho Zen Tarot

0 2.343

VII. Awareness

Ý nghĩa lá VII. Awareness trong bộ bài Osho Zen Tarot
Ý nghĩa lá VII. Awareness trong bộ bài Osho Zen Tarot

Lời dẫn giải

Bức màn ảo tưởng, hay còn gọi là maya – thứ ngăn bạn nhận biết được thực tại như nó vốn có, sắp bốc cháy. Ngọn lửa ấy không phải là ngọn lửa được đốt bằng niềm đam mê, mà là ngọn lửa lạnh của tỉnh thức. Khi nó đốt cháy bức màn bạn sẽ thấy khuôn mặt tao nhã và thanh khiết của đức Phật.

♦ Sự tỉnh thức đang lớn dần trong bạn không phải là kết quả của bất kỳ “hành động” ý thức nào. Và bạn cũng không cần cố gắng thực hiện điều gì đó. Bất kỳ giác quan nào, bạn dùng để mò mẫm trong đêm tối, đều đang tan rã, hay sẽ sớm tiêu tan. Hãy thật bình tĩnh và nhớ rằng sâu thẳm bên trong bạn luôn tồn tại một nhân chứng, mãi mãi câm lặng, luôn có ý thức và bất biến. Một kinh mạch, hoạt động trong mơ màng, đang được khai thông để chảy tới sự tỉnh ngộ. Nó sẽ giúp bạn thoát khỏi giấc mộng, và sự tỉnh thức mới sẽ vén mức màn ra khỏi đôi mắt bạn.

Tỉnh thức

Tâm trí có thể không bao giờ thông thái – chỉ có vô niệm là thông thái. Chỉ có vô niệm là sơ khai và chặt chẽ. Chỉ có vô niệm có tính cách mạng – cách mạng trong hành động.

Tâm trí này đang khiến bạn u mê. Bị ký ức quá khứ đè nặng, bị kì vọng tương lai đè nặng, bạn tiếp tục sống – “sống” ở nghĩa tối thiểu. Bạn không sống ở mức tối đa. Ngọn lửa của bạn cháy mập mờ. Một khi bạn bắt đầu buông xả các ý nghĩ, ngọn lửa mới bùng lên – rõ ràng, trong sáng, sống động, trẻ trung. Cả cuộc đời bạn trở thành một ngọn lửa, một ngọn lửa không khói. Đó là tất cả về tỉnh thức.

Bộ Bài Osho Zen Tarot – Osho, Ma Deva Padma

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Osho Zen Tarot


(4.64★ | 582 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời