Lá XIX. Innocence – Osho Zen Tarot

0 2.213

XIX. Innocence

Ý nghĩa lá XIX. Innocence trong bộ bài Osho Zen Tarot
Ý nghĩa lá XIX. Innocence trong bộ bài Osho Zen Tarot

Lời dẫn giải

Ông lão trong lá bài tỏa ra hào quang tươi trẻ trong thế giới. Có một cảm nhận hồng ân xung quanh ông, giống như ông đang ung dung tự tại với chính mình và với những gì mà cuộc sống mang lại. Ông dường như đang có một cuộc đối thoại thú vị với chú bọ ngựa trên tay mình, như thế cả hai là những người bạn thâm giao. Những bông hoa màu hồng rơi xung quanh ông đại diện cho một khoảng thời gian của việc cho đi, thư giãn và dịu dàng. Chúng là một phản hồi đến sự hiện diện của ông, một phản ánh về phẩm chất của chính ông. 

Sự ngây thơ vốn đến từ một trải nghiệm sâu sắc về cuộc sống như một đứa trẻ, nhưng không trẻ trâu. Sự ngây thơ của trẻ nhỏ thật đẹp, nhưng ngu muội. Nó sẽ được thay thế bởi sự ngờ vực và hồ nghi khi đứa trẻ lớn lên và học được rằng thế giới có thể là một nơi nguy hiểm và đáng sợ. Nhưng sự ngây thơ của một cuộc đời được sống trọn vẹn có một phẩm chất của trí tuệ và chấp nhận những điều kỳ diệu của cuộc sống thay đổi tiên lục.

Ngây thơ

Thiền tông cho rằng: khi bạn buông bỏ trí tuệ – và trong trí tuệ bao hàm mọi điều, cả tên bạn, nhân dạng của bạn, mọi thứ, bởi vì những thứ này đều do người khác mang đến cho bạn – khi bạn buông xả tất cả để trả lại cho người khác, bạn sẽ có một phẩm chất hoàn toàn xa lạ với con người bạn – sự ngây thơ. Đây là hành vi đưa tính cách và nhân phẩm lên giá chữ thập, và sự ngây thơ sẽ hồi sinh; bạn sẽ trở lại là một đứa trẻ và được tái sinh.

Bộ Bài Osho Zen Tarot – Osho, Ma Deva Padma

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Osho Zen Tarot

 

Rate this post

(5★ | 1550 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời