Lá VIII. Strength – Shadowscapes Tarot

0 7.871

VIII. Strength

8 Strength

Con sư tử gầm lên. Mặt đất rung chuyển, và những đám mây nhấp nhổm vì lo lắng. Những khóm tre lắc lư nhẹ nhàng. Dân trung hoa hiểu rõ nguồn sức mạnh tiềm ẩn của tre trúc: với vẻ ngoài hết sức mỏng manh và thanh nhã, nhưng mềm dẻo và mạnh mẽ. Nó mang nguồn sức mạnh không chút phô trương với bên ngoài, đôi lúc đong đưa trong gió, sau lại duyên dáng bật trở lại mang theo tiếng xào xạc êm ái của lá cây.

Nó gầm lên lần nữa, bầy chim chợt giật điếng người, vội vàng rời khỏi chiếc tổ của mình. Trinh nữ tiến nửa bước về phía trước. Nàng uyển chuyển tựa những khóm tre. Từng bước, từng bước một, không chút sợ hãi, nàng và con thú dữ kia, ánh mắt họ chằm chằm vồ lấy nhau.

Lần thứ ba, tiếng gầm vang vọng tới tận trời xanh, như lời khẳng định về uy quyền, quyền sở hữu và thống lĩnh đến bất kì kẻ nào nghe thấy. Nàng chỉ mỉm cười, từ từ tiến lại với đôi bàn tay dang rộng và khẽ chạm vào chiếc bờm vàng của con sư tử. 

Ý nghĩa:

Lòng can đảm, điềm tĩnh và kiên nhẫn, đam mê, khả năng thuyết phục và khéo léo kiểm soát, nguồn lực nóng nảy. Kiềm chế xung đột để kiểm soát sự giận dữ và bạo lực thì tốt hơn là để bị chúng khống chế.

Một người cần phải có niềm tin vào thành công, dù nó không thể đến cùng một lúc, và cũng chẳng chút dễ dàng – con sư tử thể hiện sự dữ dội, và ngọn lửa mà nó canh giữ đang bùng cháy. Sức mạnh đôi lúc cũng cần phải được làm dịu đi.

Tồn tại nhiều dạng sức mạnh. Nguồn sức mạnh bùng cháy và tàn bạo, sức lực của một con thú là răng và vuốt, sự che chở của một đôi cánh mạnh mẽ tạo nên bởi một con thiên nga. Sức mạnh bền bỉ của cây sồi mọc lên từ quả đầu, nhưng lớn dần, lớn dần lên rồi cũng thành một cái cây vĩ đại. Còn sức mạnh của tre nứa, linh hoạt và đồng hóa, tạo nên nguồn năng lượng đoàn kết song cũng không thể bị đổ vỡ.

Sách Shadowscapes Tarot – Barbara Moore

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Shadowscapes Tarot

Rate this post

(5★ | 1198 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời