Lá X. The Wheel of Fortune – Shadowscapes Tarot

0 8.699

X. The Wheel of Fortune

10 Wheel

Các câu chuyện trong sách thường bắt đầu với “ngày xửa ngày xưa…” và tiếp đó, như gói bưu kiện vừa hoàn tất việc gói ghém một cách gọn gàng, chúng dần tiến đến “hết truyện.”

Nhưng những câu chuyện kể vốn không có khởi đầu hay kết thúc. Chúng không chỉ ‘tồn tại’ chỉ ở thời điểm người ta kể về chúng, xong luôn luôn hiện hữu, lay lách theo thời gian như một vũ khúc chập chờn. Chúng ta cố gắng gom chúng vào trong vòng tròn khởi đầu và cái kết thúc, đơn giản chỉ nhằm đặt ranh giới lên trên mọi vật, vì thực sự, cuộc sống của mỗi sinh vật đều nằm trong giới hạn của sinh và tử. Thấu hiểu điều này hơn bất cứ ai, con người luôn tìm cách hạn chế những điều gì gọi là bất tử. Trớ trêu thay, những câu chuyện kia luôn dư sức mang trong mình sức mạnh để vươn mình ra khỏi vòng tròn ấy.

Vận mệnh không ngừng đan dệt nên những sợi chỉ của cuộc sống, sợi này ràng buộc cùng sợi khác. Cắt lấy sợi chỉ này ở đây, thêu nó vào trong tấm thảm kia. Rồi cứ thế, chầm chậm, như tấm vải được trải ra, những hình ảnh dần dần xuất hiện.

Đêm nối tiếp ngày theo chu kì bất diệt của vũ trụ. Mỗi năm đều mọc lên những chồi non tinh khiết vào mùa xuân, đến cái oi bức thừa thãi của những ngày hạ đằng đẵng, tí tách từng cơn mưa lá rũ xuống báo hiệu rằng thu đã sang, rồi giấc ngủ dài lạnh lẽo của của mùa đông… và cứ thế, cứ thế, xoay vòng.

Nó như một câu chuyện vô tận và bất biến.

Vách tường và những tác phẩm được chế tác bởi các nghệ nhân rồi vào một ngày nào đó cũng sẽ sụp đổ, nhường chỗ cho những công trình mới sẽ được dựng lên trên tàn tích của cái cũ. Điều này tương tự với số phận của mỗi con người, trong một chu kì có thể chỉ mất một, hai hay rất rất nhiều năm mới đến được hồi kết. Thay đổi là điều tất yếu.

Ý nghĩa:

Bánh Xe Vận Mệnh – Sự thêu dệt của những sợi tơ của cuộc sống đan xen vào nhau, số phận, điểm chuyển giao, sự di chuyển và biến đổi, khuôn khổ và chu kì, một thế giới nối kết cùng nhau. Hình trang trí bằng dây bện trên cửa sổ bằng kính màu bọc xung quanh bánh xe như sợi chỉ vàng không điểm đầu hay điểm cuối. Sự lên và xuống của bánh xe tựa vòng quay của cuộc sống. Nếu cánh cửa thế giới gần như khép chặt lại và mọi hy vọng đều nát vụn trước sức nặng của nó, hãy lùi lại và nhìn ngắm tổng quan bức tranh và số phận có thể được đảo ngược theo chiều hướng tích cực lên.

Sách Shadowscapes Tarot – Barbara Moore

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Shadowscapes Tarot

Rate this post

(4.93★ | 318 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời