Lá X. The Wheel of Fortune – Gothic Tarot

0 1.549

X. The Wheel of Fortune

10

Chu trình cuộc sống ngày càng phát triển, mong đợi những thay đổi lớn, vận mệnh giành quyền kiểm soát, vận may và may mắn là yếu tố phổ biến. Diễn giải ngược: Đối mặt với một thách thức, kiểm soát các sự kiện, sự thừa mứa, phong phú hoặc tăng lên.

Nghĩa chính: Wheel of Fortune nhắc nhở chúng ta rằng cuộc sống là một chuỗi liên tục của những thăng trầm. Bằng cách kiên nhẫn, chúng ta có thể vượt qua bất cứ cơn bão nào, nhưng chúng ta cũng phải nhớ trân trọng những quãng thời gian tốt đẹp khi chúng còn đang hiện hữu. Chu kỳ liên tục của sự cân bằng và thay đổi của vũ trụ chỉ ra rằng khi một việc gì đó đi đến kết thúc, thì một cái mới sẽ được sinh ra. Những gì bạn cảm nhận như là vận may thực chất nó là một phần của sự sắp đặt của vũ trụ. Những thay đổi năng động trong cuộc sống của bạn có thể khiến bạn trải nghiệm sự đảo chiều của vận may. May mắn là một yếu tố chính trong các vấn đề của bạn vào lúc này. Hãy tin vào số phận và hãy đặt niềm tin của bạn vào số phận. Nếu đảo ngược lá bài, nó biểu hiện nhiều điều tốt, sự đối mặt với một tình thế khó xử, một vận xui hay bất hạnh.

Hai con rồng vàng đuổi theo nhau quanh một họa tiết tròn dưới sự quan sát của bốn kẻ quan sát về tâm linh. Khi một con rồng lên cao, thì con còn lại sẽ xuống thấp, tượng trưng cho khái niệm cân bằng của vũ trụ và sự biến đổi bất diệt. Các đầu rồng quay nhìn về sau thay vì nhìn về phía trước, cho thấy chúng đang quan tâm nhiều hơn đến những gì nằm phía sau mình hơn là về những gì ở phía trước.

Khi Wheel of Fortune xoay, chúng ta sẽ gặp phải một chuỗi các sự kiện thăng và trầm trong cuộc sống. Chu kỳ vô tận của sự sáng tạo và hủy diệt, sanh và tử, được minh họa ở đây bằng totem rồng sinh đôi, điều đó gợi nhớ đến thiết kế Âm Dương của Trung Quốc.

Cũng như ánh sáng ban ngày sẽ chuyển dần sang bóng tối ban đêm, rồi bình minh, rạng đông của một ngày mới chắc chắn sẽ tiếp nối theo đó. Hãy ghi nhớ điều này, bánh xe này dạy cho chúng ta biết phải kiên nhẫn trong những ngày tồi tệ và tận dụng tốt nhất những điều tốt. Chìa khóa để mở cửa những bí ẩn trong cuộc sống đó là hiểu được rằng chúng ta cần phải đánh giá đầy đủ thời điểm hiện tại, mà không đắm chìm trong quá khứ hay lo lắng về tương lai.

Trong khi lá bài Magician dạy chúng ta phải vượt lên số phận của mình và lá bài Chariot khuyên chúng ta phải kiểm soát cuộc sống, thì Wheel of Fortune bảo chúng ta phải tin tưởng vào số mệnh. Hãy có niềm tin vào sắp đặt của vũ trụ vĩ đại và hãy cho phép vận mệnh chi phối các điều ngoài tầm kiểm soát vật lý của bạn.

Wheel of Fortune cũng báo trước giai đoạn thành công theo sau một khoảng thời gian đầy khó khăn, cũng như những cơ hội phát sinh tại thời điểm thích hợp nhất, giúp chúng ta hành động theo chúng ngay lập tức. Lá bài cho thấy những gì đã được gieo trồng giờ đã đến lúc thu hoạch và thành quả của sự lao động của chúng ta giờ đây đã có thể thu hoạch.

Các tông màu vàng của thiết kế ngụ ý sự sang trọng và may mắn và họa tiết rồng sinh đôi đại diện cho sức mạnh, sự thịnh vượng, may mắn, sự bảo vệ, lòng can đảm và trí tuệ. Tại trung tâm các vòng tròn là bốn vòng tròn lồng vào nhau, biểu thị bốn bộ Tarot, cũng như bốn yếu tố đất, không khí, lửa và nước. Mỗi vòng tròn đại diện cho một phần của thiết kế phổ quát lớn hơn. Sự thần bí dạy rằng tất cả cuộc sống đều được kết nối với nhau và gắn bó với nhau, và rằng các hành động của chúng ta sẽ ảnh hưởng đến tất cả mọi thứ xung quanh ta, tác động và định hình thế giới bằng những cách tinh tế.

Bốn gương mặt thiết kế theo lối gothic thay thế cho mô tả truyền thống của bốn thiên thần trú ở các góc. Những khuôn mặt của vua chúa này gợi nhắc đến trí tuệ cổ xưa và biểu hiện cho bốn phương, cũng như bốn mùa. Những người bảo vệ của vũ trụ này bao quanh bánh xe để bảo vệ chúng ta khỏi những cõi giới bên ngoài, duy trì sự cân bằng của vũ trụ giữa các lực lượng bù trừ.

Mặc dù Wheel of Fortune thường đại diện cho một sự đảo ngược của may mắn hay vận may, nhưng sự xuất hiện của lá bài này thường cho thấy sự thịnh vượng. Trong các vấn đề tài chính, nó báo hiệu điều may mắn và giàu có, nhưng nó cũng cảnh báo chống lại những cạm bẫy của sự kiêu ngạo do sự thừa mứa vận may, nhắc nhở chúng ta rằng nó rồi cũng sẽ chóng qua. Ngược lại, Wheel of Fortune cũng hứa hẹn rằng vận xui sẽ không nán lại mãi mãi. Khi tinh thần của bạn bị đè nén dưới sức nặng của các lực lượng ác tính, hãy nhớ áp lực bạn phải chịu không phải là vô hạn, và Wheel of Fortune cuối cùng sẽ giải vây cho bạn.

Nghệ thuật: Bức tranh Wheel of Fortune (2002)

Sách Gothic Tarot – Joseph Vargo

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Gothic Tarot

Rate this post

(4.79★ | 1372 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời