Lá XI. Strength – Gothic Tarot

0 1.360

XI. Strength

11

Sự quyết tâm, ý chí không thể cưỡng lại, sự chịu đựng ngoan cường, lòng dũng cảm, hành động, tâm tĩnh lặng, khả năng thuyết phục người khác. Diễn giải ngược: Yếu đuối, rụt rè, thất vọng, một sự lạm dụng quyền lực, sự bạo ngược, chuyên quyền.

Nghĩa chính: Strength tượng trưng cho sự dũng cảm về tâm trí, thể xác và tinh thần của cá nhân. Với sự cân bằng thích hợp của sức mạnh thể chất, kỷ luật về tình cảm, quyết tâm về trí tuệ và niềm tin về tâm linh, chúng ta có thể trở thành bất khả chiến bại. Strength ban cho chúng ta sự tự tin và can đảm để đối mặt với tình huống khó xử trong cuộc sống. Trong những giai đoạn khó khăn, Strength sẽ cho bạn khả năng của sự bền bỉ và kiên trì. Hãy vững vàng với niềm tin của bạn và bạn sẽ chiến thắng. Cần có sự biểu trưng của sức mạnh để giải quyết cuộc xung đột, nhưng hãy thực hiện sự tự kiểm soát và kiềm chế bằng sức mạnh mà bạn sở hữu. Với sự hiểu biết những giới hạn và tập trung vào sức mạnh của bạn, bạn sẽ giành thắng lợi. Nếu đảo ngược lá bài, nó biểu thị sự quỵ lụy và sự yếu kém của tâm trí, cơ thể hay tinh thần.

Một người phụ nữ đẹp trong một chiếc váy lụa mỏng dính đứng thăng bằng trên gờ tường đá của một tòa tháp cổ. Khi cô rướn lên để đón ngọn gió đang tới, đôi mắt cô nhắm nghiền và đầu cô như rơi vào trạng thái tham thiền nhập định. Bên cạnh cô, một thạch tượng quỷ bằng đá thô kệch gầm gừ trừng mắt đầy đe dọa xuống thế giới bên dưới.

Strength thể hiện bản thân như là sự vượt trội về thể chất, cũng như một ý chí mạnh mẽ, sự ổn định về tình cảm hay một mức độ tự tin cao. Vargo khéo léo sử dụng biểu tượng gothic để minh họa các khía cạnh tinh tế khác nhau của Strength. Trong khi người phụ nữ tinh vi giữ thăng bằng trên bờ vực nguy hiểm, phô trương tư thế đĩnh đạc, lòng can đảm và sự tự tin, thì con ác thú hung hãn ở bên cạnh cô đại diện cho sức mạnh của lực lượng vật chất. Sức mạnh thực sự nằm ở sự cân bằng của việc nắm bắt được khi nào phải sử dụng vũ lực và khi nào thì nên kiềm chế.

Quan trọng không kém là sức mạnh tính cách của một người. Strength ban cho chúng ta kỷ luật tự giác để chống lại những cám dỗ xung quanh. Thông điệp phản kháng này được truyền đạt thông qua dáng điệu cơ thể của người phụ nữ khi cô đứng mà bất chấp cơn lốc đang gia tăng. Đuôi váy áo tung bay cuồn cuộn của cô lại phù hợp với cơn gió bão tố, minh họa cho khái niệm rằng Strength cho ta sự linh động bất khả xâm hại.

Thạch tượng quỷ giống sói hung tợn đang chờ lệnh của người phụ nữ tượng trưng cho con ác thú nguyên thủy ngự trị bên trong mỗi chúng ta. Bằng cách dẫn dắt đúng đắn sức mạnh nội tâm của chúng ta, chúng ta có thể hiểu được làm thế nào để giữ cho con thú hoang dã lắng dịu và chế ngự sự thôi thúc đả kích bằng sức mạnh tàn bạo và thiếu suy xét. Strength cũng đòi hỏi sự quyết tâm tập trung và sức mạnh ý chí để có được một lập trường vững chắc cho niềm tin của bạn. Khái niệm này được minh họa bằng tư thế cứng nhắc của thạch tượng quỷ khi nó nắm chặt cái gờ bên dưới, việc này ban cho nó sức mạnh để chịu đựng bất cứ điều gì đau khổ có thể xuất hiện trên con đường của nó. Nếu tình hình hiện tại đòi hỏi bạn phải có một lập trường về một vấn đề nào đó, thì hãy mạnh mẽ và kiên định với niềm tin của bạn nhé.

Strength cũng tạo ra một triển vọng tốt về tinh thần và ban cho chúng ta một ý chí bất khuất. Tuy không phải lúc nào chúng ta cũng có thể mạnh hơn đối thủ của mình, song trong một cuộc xung đột nhất định, bằng sự hiểu biết những mặt hạn chế của riêng mình và tập trung vào những thuộc tính mạnh nhất của chúng ta, chúng ta có thể chiến thắng. Khi tinh thần mạnh mẽ, chúng ta có thể vượt qua bất kỳ cuộc xung đột hoặc trở ngại nào.

Một khía cạnh khác của Strength, và bạn không bao giờ nên đánh giá thấp nó, đó chính là sức mạnh của sự thuyết phục. Tuy hành động nhanh chóng, mạnh mẽ có thể đưa ra một giải pháp tạm thời cho cuộc xung đột, nhưng sự thuyết phục thường có thể mang lại lợi ích lâu dài hơn.

Trong khi Wheel of Fortune xoay và mang lại những bất ổn thường xuyên trong cuộc sống của chúng ta, thì Strength lại ban cho chúng ta khả năng chịu đựng và vượt qua mọi nghịch cảnh mà chúng ta có thể phải đối mặt. Mặc dù Strength thường được xem như là một đặc điểm đáng ngưỡng mộ, nhưng nó cũng có thể dễ dàng trở thành một vũ khí nguy hiểm nếu bị lạm dụng. Điều quan trọng cần nhớ đó là Strength cần phải luôn luôn được tôi luyện bằng trí tuệ và lòng từ bi.

Nghệ thuật: Bức tranh Possessed (2001)

Sách Gothic Tarot – Joseph Vargo

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Gothic Tarot

Tags:

https://tarot vn/la-xi-strength-gothic-tarot/
(4.5★ | 1532 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời