Lá XII. The Hanged Man – Maroon Tarot

0 385

XII – The Hanged Man

Ý nghĩa lá XII. The Hanged Man trong bộ bài Maroon Tarot

Ký tự Hebrew: Mem           

Hành tinh: Hải Vương Tinh      

Nguyên tố: Thủy

The Hanged Man đại diện cho nguyên tố Thủy, đó cũng là ý nghĩa của ký tự Mem.

Quá trình đi vào thế giới nội tâm này xảy ra cùng với thời điểm thế giới vật chất ngừng hoạt động. Hải Vương tinh xoáy vào nhận thức thuộc về tinh thần, lực hấp dẫn bí ẩn của nó mời gọi chúng ta nghiền ngẫm. Đó là hành tinh của những giới hạn, tác động mang tính thôi miên của nó cũng là một yếu tố trong khuynh hướng thoát ly thực tế, ảo tưởng, xa lánh và hy sinh.

The Hanged Man bị lộn ngược, treo lủng lẳng bất động trên một thân cây. Đôi chân anh vướng vào một cái mạng dày màu xanh, sự đổi màu của nó cũng làm ảnh hưởng đến ngoại hình của anh, nó khiến anh dần dần chuyển từ xanh sang đỏ. Đó là một vòng tuần hoàn chung để dẫn tới sự giải phóng. Đỉnh của cái cây sáng rực một màu đỏ, trùng với màu của the Hanged Man từ đầu tới eo. Nhờ đu đưa từ trên cao như vậy, anh đã thoát khỏi những biến cố của thế giới vật chất và có thể quan sát vạn vật từ một góc nhìn mới. Đối diện với những viên ngọc trí tuệ đang tỏa sáng dưới gốc cây, anh hiểu rằng chúng bắt đầu bị bóng đêm bao bọc, nhưng cuối cùng chúng sẽ tự giải thoát mình khỏi cái mớ tơ vò bên trên để tự do tỏa sáng.

The Hanged Man được khắc họa nhằm làm nổi bật một góc nhìn cố ý bị đảo ngược, dẫn đến việc mọi hoạt động bị ngừng lại. Không giống Wheel of Fortune, khi một chuỗi sự kiện bất kỳ thế chỗ một chuỗi khác, chúng ta không cần phải giải quyết những sự việc mới phát sinh. Đây là sự ngưng trệ hoàn toàn của mọi hoạt động, nó khiến chúng ta hoàn toàn bất động. The Hanged Man bị lộn ngược vì anh ấy khác biệt với người khác. Đó không chỉ là một sự tình cờ mà đó là sự khác biệt căn bản mà người ta không thể làm ngơ. Hiểu được cảm xúc của mình không ăn khớp với mọi người xung quanh, anh dùng những hoạt động thể chất đơn giản để lấy những bài tập trí tuệ sâu sắc. Bằng cách trầm tư suy nghĩ, anh tìm ra ý nghĩa bản ngã cao hơn của chính mình. Lá bài này đại diện cho sự thay đổi bị thúc ép từ bên trong, mà lý do là gì thì có lẽ ta chỉ hiểu được vài phần.

Chúng ta đều từng trải qua khoảnh khắc muốn dừng cuộc chơi, cảm thấy chán nản với thế giới này khi nỗ lực để duy trì một lối sống phức tạp cuối cùng lại trở nên quá sức. Cảm xúc này nghe có vẻ bất chợt, nhưng trên thực tế, có một giọng nói mà ta vẫn luôn làm ngơ bắt đầu trở nên quả quyết hơn. Bằng cách thả đầu óc vào mây trời, sự việc sẽ đột nhiên bị lộn ngược, khi đó chúng ta sẽ ngồi ở bên ngoài câu chuyện và thư giãn, để những người khác đi lên trước. Nhờ vậy, chúng ta từ bỏ vị trí hiện tại và rời khỏi đường đua; cuối cùng ta cũng cho phép mình từ bỏ những thứ tầm thường từng gây hại đến chúng ta.

Một tiến trình trong lĩnh vực nào đó có lẽ đang dần đi đến điểm dừng, nhưng thay vì cảm thấy lo âu, ta lại dấy lên một cảm xúc mâu thuẫn. Dự án, niềm tin, lề thói, hay một cách sống nào đó đã bị rũ bỏ và ta có vẻ không mấy hứng thú muốn quay lại với nó. Tâm trí của chúng ta hướng tới cái nhìn mới, nó hiểu sâu sắc về sự đảo lộn này, và cho dù nó có từ bỏ một công việc đầu tư đi nữa, nó vẫn tính toán những phát sinh lẽ ra phải xảy đến. Đó là một khoảnh khắc trọng đại, một con đường nhiều ngã rẽ, nhưng ngay khi chúng ta rũ bỏ những thú vui tinh thần trước đây, chúng ta đã chìm sâu vào thế giới nội tâm huyền bí hơn trước nhiều. Đây không phải là hi sinh. Đây là sự từ bỏ, hay buông tay.

Nghĩa xuôi: Nhạy cảm; tâm linh học; khả năng lĩnh hội; lơ lửng; gián đoạn; phản ánh; trầm tư; không gian.

Nghĩa ngược: Gián đoạn; rạn nứt; chân không; chấm dứt; xa lánh; bất đồng; tách biệt.

Bộ bài Maroon Tarot – Maja Zaworska, Tomasz Maronki, Chris Frost

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Maroon Tarot

Rate this post

(5★ | 1548 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời