Lá XII. The Hanged Man – Gothic Tarot

0 1.451

XII. The Hanged Man

12

Nhận thức sâu sắc, trực quan, tính chú ý của hậu quả, hy sinh để có được trí tuệ, học hỏi từ những sai lầm trong quá khứ, tin tưởng vào lời tiên tri. Diễn giải ngược: tâm địa hẹp hòi, đầu hàng áp lực ngang hàng.

Nghĩa chính: Hình tượng và triển vọng của bạn đang trên bờ vực của một khả năng chuyển đổi mạnh mẽ. Hanged Man biểu thị một giai đoạn cần phải có sự rút lui, tự vấn nội tâm và sự tự hy sinh để đạt được một cấp độ mới về nhận thức. Khi bạn thấy mình bế tắc, hãy sử dụng thời gian này để suy ngẫm về cuộc sống của bạn, sau đó có những hành động thích hợp để trở thành người mà bạn thực sự muốn trở thành. Hãy có niềm tin vào những tiên đoán và hãy làm theo các dấu hiệu tiên tri trong cuộc sống của bạn. Hãy để những trải nghiệm quá khứ dẫn dắt tương lai của bạn. Bạn có thể đạt được các khả năng cũng như những hiểu biết mới bằng việc để chính mình trải nghiệm những thử thách khó khăn. Bạn sẽ trải qua một thời kỳ hoạn nạn, nhưng bạn sẽ trở thành một con người tốt hơn. Những gì không tiêu diệt được chúng ta sẽ làm cho chúng ta mạnh mẽ hơn. Nếu đảo ngược lá bài, nó biểu thị sự ích kỷ, một ý chí yếu mềm, sự phù hợp và tầm nhìn hạn chế.

Một ma cà rồng trông giống dơi với đôi cánh da treo ngược, bám vào một điểm tựa để ngơi nghỉ không tự nhiên bằng chân vuốt của mình. Bộ mặt xương xẩu và dáng điệu trông như xác chết của anh ta biểu thị rằng anh là một sinh vật từ thế giới bên kia. Trước đây, anh ta còn là một con người bình thường, nhưng kể từ khi trải qua một biến cố lớn, rồi thì những vết tích của hình hài cũ không còn có thể nhận ra được. Hình hài ma cà rồng của anh ta nhắc nhở chúng ta rằng anh ta đã từ bỏ nhân tính của mình để tái sinh dưới dạng một sinh vật bất tử của bóng đêm.

Hanged Man đang trong quá trình thay đổi, và anh ta cảm thấy mình trong trạng thái sẵn sàng ngủ nghỉ, điều đó biểu thị việc mang đến sự giác ngộ về tinh thần và cải thiện về thể chất. Anh ta phải chịu đựng một thời gian việc tự hy sinh bản thân với mục đích để đạt được sự khai trí của bản thân hoặc thay đổi về thể chất.

Hanged Man ám chỉ một thất bại không thể tránh khỏi đã bị tạm ngưng trong cuộc sống của chúng ta, nhắc nhở chúng ta rằng mình có thể sử dụng khoảng thời gian này để đạt được trạng thái cao hơn về mặt ý thức bằng việc duy trì sự bình tĩnh và suy nghĩ.

Rất giống lá bài Hermit, Hanged Man cũng rút lui khỏi thế giới bên ngoài để tập trung năng lượng vào bên trong; tuy nhiên, sinh vật này cô lập mình với mục đích hy sinh cá nhân để đạt được một mức độ cao hơn của sự tồn tại. Cũng giống như các hình thức biến thái của ấu trùng sang các loài sâu bướm, con người hy sinh nhân tính của mình để trở thành một ma cà rồng này phát hiện ra rằng anh ta phải loại bỏ sự tồn tại cũ của mình để hoàn thành việc chuyển đổi thành một con người mới mạnh mẽ hơn. Cuối cùng, anh ta phát triển thành một sinh vật thể hiện tính cách thực sự đã cư trú trong tâm hồn của anh ta, do đó anh ta nhận ra tiềm năng sơ đẳng của mình.

Lá bài này cũng cho thấy chúng ta cần phải thể hiện sự kiên nhẫn và sức mạnh ý chí trong một cuộc thử nghiệm kiểm định các giới hạn chịu đựng của chúng ta. Việc Hanged Man bình tĩnh chống chọi với thử thách tự gây ra và từ đó anh ta thu thập được trí tuệ và sức mạnh mới khám phá. Có thể anh ta cũng biểu lộ những khuynh hướng khổ dâm khi anh ta vẫn tỏ ra bình thản trong suốt thời gian khổ não, nhưng thỉnh thoảng lại để lộ một cảm giác vui thích từ nó. Anh ta cũng phải chịu đựng để đạt được ưu thế về thể chất. Tự bản thân điều này nói lên một thói quen tập luyện vất vả hoặc dưới hình thức giữ giới ví dụ như nhịn ăn hoặc kiêng khem tình dục.

Hanged Man thường xuất hiện với chúng ta trong một thời kỳ đình trệ trong đời sống, nhắc nhở chúng ta phải sử dụng cơ hội này để xem xét tình hình hiện tại từ một góc độ khác. Thiền định sâu có thể tạo nên một trạng thái thần bí, có thể tạm thời làm tăng trực giác và khả năng nhận thức tâm linh của bạn. Sự tự vấn lương tâm sâu sắc sẽ tạo nên một hiểu biết tốt hơn về những thay đổi cá nhân mà chúng ta phải thực hiện để đạt được mục tiêu mong muốn.

Hanged Man cũng có thể biểu thị sự kết thúc của một cá tính, đặc điểm tính cách hay lối sống cũ mà chúng ta đã từ bỏ được. Hãy buông bỏ những cái mà bạn đã hình thành, và bạn sẽ nhận ra được rằng mình nhận lại được nhiều thứ hơn một khi giai đoạn mới này của cuộc sống bắt đầu phát triển.

Nghệ thuật: Bức tranh The Hanged Man (2002)

Sách Gothic Tarot – Joseph Vargo

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Gothic Tarot

Rate this post

(5★ | 308 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời