Lá XIV. Integration – Osho Zen Tarot

0 2.401

XIV. Integration

Ý nghĩa lá XIV. Integration trong bộ bài Osho Zen Tarot
Ý nghĩa lá XIV. Integration trong bộ bài Osho Zen Tarot

Lời dẫn giải

Hình tượng xuất hiện ở đây là sự hợp nhất huyền bí, sự hợp nhất của các mặt đối lập. Đây là thời điểm giao thoa giữa các mặt đối lập ta từng trải qua trong cuộc đời. Thay vì đêm đối đầu với ngày, bóng tối trấn áp ánh sáng, chúng kết hợp với nhau để tạo nên một thể thống nhất, biến đổi không ngừng từ yếu tố này sang yếu tố kia, mỗi thứ đều chứa đựng hạt giống của sự đối lập trong tận cùng bản chất.

♦ Đại bàng và thiên nga đều biểu trưng cho sự bay bổng và oai nghiêm. Đại bàng là hiện thân của quyền lực và sự đơn độc. Thiên nga là hiện thân của khoảng không và sự thuần khiết. Nó nhẹ nhàng trôi nổi và ngụp lặn, rồi len lỏi bên trong những yếu tố cảm xúc, hoàn toàn hài lòng và mãn nguyện với sự hoàn hảo và vẻ đẹp của nó.

♦ Chúng ta là sự hợp nhất của đại bàng và thiên nga: đàn ông và đàn bà, lửa và nước, sống và chết. Lá bài “Sự hợp nhất” biểu tượng cho bản chất của sáng tạo, của cuộc đời mới và hòa hợp thần bí; hay còn được gọi là thuật giả kim.

Sự hợp nhất

Trong mỗi con người đều có xung đột. Nó chỉ có thể được giải quyết tại đó, không thể ở nơi nào khác. Chính kiến nằm ngay trong bạn; nó ở giữa hai nửa tâm trí được nối với nhau bằng một cây cầu nhỏ. Nếu cây cầu đó gãy vì một tai nạn nào đó, vì khiếm khuyết sinh lý hay lý do khác, con người sẽ bị tách ra, trở thành hai người mới – đó là hiện tượng tâm thần phân liệt hoặc phân tách tính cách. Nếu cây cầu gãy – vì nó vốn rất mong manh – thì bạn sẽ biến thành 2 người, hành xử như hai người. Buổi sáng bạn trông rất đáng yêu, rất xinh đẹp; buổi tối bạn trở nên vô cùng giận dữ, hoàn toàn khác biệt. Bạn không nhớ bản thân vào buổi sáng… Làm sao bạn nhớ được? Tâm trí của người khác đang hoạt động – vì một người trở thành hai người. Nếu cây cầu này được gia cố nhiều đến mức hai tâm trí biến mất và trở thành một, thì sự hợp nhất, và sau đó, sự kết tinh mới xuất hiện. Điều mà George Gurdjieff thường gọi là sự kết tinh của con người không gì khác chính là hai tâm trí hòa thành một, cuộc gặp gỡ của đàn ông và đàn bà bên trong tâm trí, cuộc hội ngộ của âm và dương, cuộc chạm trán của trái và phải, của logic và phi logic, sự gặp mặt giữa Plato và Aristotle.

Bộ Bài Osho Zen Tarot – Osho, Ma Deva Padma

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Osho Zen Tarot


(4.93★ | 1198 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời