Lá XX. Judgement – Gothic Tarot

0 1.537

XX. Judgement

20

Sự tái sinh thiêng liêng, nhận lỗi và chuộc tội cho những sai lầm, cho và nhận sự tha thứ, một sự thay đổi hoặc sự đổi mới. Diễn giải ngược: Yếu đuối, hèn kém, sự không sẵn sàng chấp nhận sự thay đổi.

Nghĩa chính: Judgement tượng trưng cho thời điểm chuộc tội của cá nhân khi bạn phải chịu trách nhiệm cho những hành động và tội lỗi của mình trong quá khứ. Thành tựu và thất bại của bạn sẽ được ghi nhận và cân nhắc cùng lúc. Hãy chịu trách nhiệm cho tất cả những gì bạn đã làm và nhận lĩnh sám hối. Bạn sẽ phải chấp nhận một quan niệm mới về cuộc sống. Bạn phải xem xét những lựa chọn trước đây trong cuộc sống và đưa ra câu trả lời cho những quyết định mà bạn đã thực hiện. Nếu bạn có thể tha thứ cho những lầm lạc của người khác, bạn sẽ nhận lại được sự tha thứ. Thừa nhận sai lầm trong quá khứ và chuộc tội sẽ tạo điều kiện cho tinh thần bạn được nhẹ nhõm và bạn tiếp tục tiến bước. Nếu đảo ngược lá bài, nó biểu thị sự miễn cưỡng phải đối mặt với tương lai không thể tránh khỏi.

Một hồn ma nữ đang đứng với đôi mắt nhìn xoáy vào bức tượng của một nam thiên thần đang đọc một cuốn sách lớn. Vì cô âm thầm hòa mình vào mảnh đất đầy những ngôi mộ cổ, tà áo mỏng nhẹ như tơ của cô bay lượn trong gió, ve vuốt tấm bia mộ phía sau cô và mờ dần trong sương mù. Có thể nhìn thấy ở xa xa di tích đổ nát của một cổng vòm nhà thờ, bên ngoài cổng nghĩa trang.

Lá bài Judgement đại diện cho thời điểm tự vấn lương tâm và sự chuộc tội khi chúng ta phải chịu trách nhiệm cho những lỗi lầm trong quá khứ. Những nỗ lực của bạn sẽ được ghi nhận và bạn sẽ gặt hái được sự tha thứ xứng đáng. Đây cũng là thời gian để bạn nhìn lại sâu thẳm bên trong con người mình và khám phá xem thực sự bạn là ai. Nếu chúng ta có thể chấp nhận sự thật của sự khảo sát và chỉ trích dữ dội này, chúng ta mới có thể học hỏi để bản thân trở nên tốt hơn trong các giai đoạn tiếp theo của cuộc đời.

Bóng ma xinh đẹp đang đứng như bị mê hoặc dường như đã bị thuyết phục bước ra khỏi ngôi mộ của mình từ bài thuyết giáo của vị thiên thần đó. Khuôn mặt cô ấy mang một cảm giác tôn kính và kinh ngạc khi cô lắng nghe thiên thần đọc cuốn sách của ông ta. Đó là câu chuyện về cuộc đời quá khứ của cô, và những lời ông đọc được khắc trong đá. Mặc dù không thể thay đổi lịch sử của chúng ta, nhưng tương lai hãy vẫn chưa được quyết định. Hãy học hỏi từ những sai lầm của quá khứ, để bạn không lặp lại chúng. Tuy chúng ta đã vượt qua cuộc sống trước đây, nhưng chúng ta có thể học hỏi từ kinh nghiệm quá khứ để đưa ra các quyết định sáng suốt hơn trong tương lai.

Lá bài Judgement chỉ ra rằng chúng ta đang đứng trước ngưỡng cửa của một giai đoạn mới trong cuộc đời và chúng ta phải nhìn vào bản ngã của chính mình để thực hiện những thay đổi cần thiết. Hãy gạt bỏ thói quen xấu, hãy bỏ qua những ký ức đau buồn, và hãy bước tiếp mà không sợ hãi hay hối tiếc. Tàn tích của nhà thờ hiện ra lờ mờ trong quang cảnh này đại diện cho phần còn lại đổ nát của lịch sử, là thứ mà ta không nên nhắc lại.

Phong cách nghệ thuật truyền thống của lá bài này được dựa trên khái niệm Ngày Phán Xét, thời khắc phán xét khi tất cả các linh hồn phải đứng trước Thiên Chúa và chịu trách nhiệm cho hành động của họ. Những người được xem là chân chính và xứng đáng sẽ được đưa đến Thiên đường, nơi mà họ sẽ hưởng phần thưởng vĩnh cửu của mình. Chỉ những linh hồn chính nghĩa và sám hối như vậy mới được hưởng quả ngọt, trong khi những kẻ có tội sẽ phải chịu hậu quả cho các hành động của mình dưới Địa ngục.

Judgement cũng ám chỉ rằng chúng ta phải thận trọng trong những phán xét của chúng ta về người khác và chỉ đưa ra những phê bình công bằng và mang tính xây dựng. Chúng ta cũng phải phấn đấu để thương yêu và tha thứ cho những người đã phạm tội với mình. Chỉ có bằng cách làm như vậy, chúng ta mới đạt được cái kết cần thiết để giúp ta tiến bộ trong cuộc sống.

Judgement nhắc đến sự tái sinh và hồi phục về tâm linh. Việc tái đánh giá cuộc sống của mình sẽ cho phép chúng ta phát triển theo hướng tích cực. Việc thừa nhận lỗi lầm của bản thân cũng tạo điều kiện cho chúng ta có một thái độ lành mạnh đối với những thiếu sót của người khác.

Lá bài này cũng có thể cho thấy bạn sẽ phải trải qua một cuộc kiểm tra thể chất hoặc một đánh giá công việc. Lá bài cũng biểu thị bạn sẽ sớm được bắt tay vào một cuộc mạo hiểm khám phá những lĩnh vực mới.

Nghệ thuật: Bức tranh Lector (1996)

Sách Gothic Tarot – Joseph Vargo

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Gothic Tarot

Rate this post

(5★ | 350 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời