Lá XXI. The World – Gothic Tarot

0 1.218

XXI. The World

21

Chắc chắn đạt được thành công, sự trưởng thành, hoàn thành, báo hiệu sự kết thúc một chuyến đi hoặc thay đổi nơi cư trú. Diễn giải ngược: Sự trì trệ, chậm trễ, một trạng thái cố định, sự cô lập.

Nghĩa chính: Lá bài World đại diện cho sự kết thúc cuộc hành trình của bạn và sự hoàn thành một nhiệm vụ khó khăn. Những nỗ lực của bạn sẽ được công nhận và khen thưởng và bạn sẽ đạt được tất cả những mục tiêu của mình. Lá bài World là một biểu tượng của sự hoàn thành, hoàn thiện và giác ngộ vũ trụ. Hãy xem xét tình hình hiện tại của bạn từ góc độ triết học. Hãy chấp nhận và hiểu được cả hai mặt của bản chất con người, mặt sáng và mặt tối, những hỗn loạn và sự trật tự. Bạn là tập hợp tất cả các kinh nghiệm đã có từ cuộc hành trình cuộc đời của bạn. Tư duy của bạn rất rõ ràng và giờ đây bạn sở hữu kiến thức, trí tuệ và khả năng giải quyết vấn đề. Nếu đảo ngược lá bài, nó biểu thị một tầm nhìn hẹp, sự mất phương hướng hay cô đơn cùng cực.

Một quốc vương đang ra lệnh cho hai thiên thần chiến binh tham gia vào trận chiến với quỷ vương cùng với tùy tùng của hắn. Khi các thiên thần đâm cây thương của họ xuống phía dưới, những tên tiểu quỷ cũng vung kiếm đáp trả. Một biểu tượng hình tròn nằm giữa hai phe ngay tại trung tâm của lá bài.

Lá bài World ám chỉ sự kết thúc một hành trình của bạn. Nó đại diện cho những tiềm năng được khám phá và sự đạt được mục tiêu cuộc đời. Lá bài World cũng biểu thị thành công lớn trong mọi nỗ lực và sự thực hiện được ước mơ ấp ủ của chúng ta.

Lá bài World chế ngự tất cả. Nó là hiện thân của tất cả các thế lực của vũ trụ, thiện và ác, trật tự và hỗn loạn, ánh sáng và bóng tối. Cuộc chiến sắp xảy ra giữa thiên thần và ác quỷ miêu tả cuộc đấu tranh muôn đời giữa thiện và ác tồn tại trong mỗi người chúng ta. Cá tính của bạn trở nên trọn vẹn khi bạn thừa nhận tất cả những khía cạnh này và cho phép chúng tồn tại song song bên trong bạn. Về mặt này, lá bài World đại diện cho lương tri của bạn.

Lá bài World thể hiện sự liên kết thống nhất của tất cả các khái niệm và các yếu tố xác định sự tồn tại của chúng ta. Mỗi người chọn các nguyên tắc phổ quát phù hợp với tâm linh cá nhân và tập hợp chúng lại để tạo ra thế giới xung quanh mình.

Các thế lực tốt và xấu tồn tại trong trái tim của mỗi người. Tiếng nói của chúng giành giật nhau sự chú ý của chúng ta và cố gắng ảnh hưởng đến các quyết định của ta trong cuộc sống. Hơi thở của vị quốc vương phát ra những lời nói linh thiêng, là sự thật phổ quát đã tạo ra tất cả mọi thứ. Ngược lại, lưỡi chẻ của tên quỷ vương hàm ý rằng lời nói của hắn không đáng được tin cậy. Hắn là một kẻ lừa dối và cám dỗ chúng ta để dẫn ta lạc lối khỏi con đường chân chính.

Vòng tròn ở trung tâm, xuất phát từ biểu tượng của cõi giới, đại diện cho sự hội tụ của các lực lượng khác nhau vũ trụ. Nó biểu trưng cho thế giới vật chất, nơi mà các lực lượng của ánh sáng và bóng tối can thiệp vào công việc của con người để gây ảnh hưởng lên hành động của họ. Các thiên thần và ác quỷ bao quanh vòng tròn đó đang trên bờ vực của chiến tranh, đại diện cho những xung đột nội tâm mà tất cả chúng ta gặp phải khi phải đối mặt với một quyết định khó khăn.

The World khuyên chúng ta nhìn mọi thứ từ một góc độ bao quát và áp dụng một tư duy triết học. Hãy nhìn xa hơn vẻ bên ngoài để nhìn thấy được sự thật bên trong nó. Qua việc nhìn vào bức tranh toàn cảnh, chúng ta có thể hiểu được tình hình hiện tại gắn với câu chuyện lớn hơn như thế nào. Sự đánh giá sâu sắc tất cả các vấn đề hiện tại sẽ đưa đến một giải pháp toàn diện. Lá bài World không chỉ đơn giản là đen và trắng. Cái nhìn tổng quan về tình hình hiện tại sẽ cho phép chúng ta nhìn thấy những sắc thái khác nhau của màu xám nằm giữa trắng và đen. Hãy nhìn thấy các giá trị của hành động và thụ động trong những thời khắc khác nhau để giúp bạn xác định lộ trình tốt nhất.

The World biểu thị cho một tâm hồn, cơ thể và tinh thần khỏe mạnh, biểu hiện rằng bạn đã trở thành một người hoàn thiện và có trách nhiệm. Bạn đã đạt đến đỉnh cao trong cuộc sống của mình và tất cả mọi thứ đều trong trật tự. Nó không đề cập đến sự phát triển và tiến bộ của bạn đã tạm dừng lại, nhưng ít nhất bạn đã đạt được một tầm vóc quan trọng. Bạn đã trưởng thành và bây giờ sở hữu kinh nghiệm, kiến thức và trí tuệ để hoàn toàn đạt được mục tiêu của bạn.

Nghệ thuật: Bức tranh Good vs. Evil (1999)

Sách Gothic Tarot – Joseph Vargo

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Gothic Tarot


(5★ | 1142 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời