Lá XX. Beyond Illusion – Osho Zen Tarot

0 2.230

XX. Beyond Illusion

Ý nghĩa lá XX. Beyond Illusion trong bộ bài Osho Zen Tarot
Ý nghĩa lá XX. Beyond Illusion trong bộ bài Osho Zen Tarot

Lời dẫn giải

Cánh bướm trong lá bài này đại diện cho thế giới bên ngoài, nó chuyển động không ngừng, không có thật và chỉ là ảo tưởng. Phía sau cánh bướm là gương mặt của ý thức, vẻ mặt đang soi xét nội tâm, tìm kiếm sự vĩnh hằng. Khoảng trống giữa hai mắt đã mở ra, để lộ đóa sen tâm linh đang hé mở cùng vầng dương tỉnh thức đang lên cao. Thông qua vầng dương, nội tâm được nâng cao, thiền định được sinh ra.

♦ Lá bài nhắc nhở chúng ta không nên nhìn vẻ bề ngoài của những gì có thật mà hãy nhìn vào tận sâu bên trong. Khi chúng ta nhìn vào vẻ ngoài, chúng ta cũng thường bị cuốn vào những phán xét – cái này tốt, cái này xấu, tôi muốn điều này, tôi không muốn thứ kia. Những phán xét này khiến chúng ta mắc kẹt trong những ảo giác của bản thân, những cơn ngái ngủ, những thói quen và quy luật cũ kỹ. Hãy buông bỏ tâm trí bướng bỉnh của bạn và hướng vào trong. Ở đó, bạn có thể thư giãn với chân lý sâu sắc nhất của mình, nơi hiển hiện sự khác biệt giữa mơ mộng và thực tiễn.

Thoát khỏi ảo tưởng

Sự khác biệt duy nhất giữa giấc mơ và thực tế là: thực tế cho phép bạn nghi ngờ, còn mơ mộng thì không …

Với tôi, năng lực nghi ngờ là một trong những phúc phần lớn lao nhất cho nhân loại. Các tôn giáo vốn là kẻ thù của nhau vì họ đã cắt bỏ chính gốc rễ của sự hoài nghi, và lý do tại sao họ làm vậy là: vì họ muốn mọi người tin vào những ảo tưởng nhất định mà họ đã thuyết giảng …

Tại sao có những vị như Phật Tổ Như Lai lại nhất quyết rằng tất cả sự hiện hữu – trừ chứng ngộ của chính bạn, trừ tỉnh thức của bạn – chỉ là phù du, được hình thành cùng với thứ tạo nên giấc mơ . Họ sẽ không nói rằng những cái cây này không ở đó. Họ sẽ không nói rằng những cái cột này không ở đó. Xin đừng hiểu lầm bởi từ “ảo tưởng”… Nó đã được hiểu là ảo tưởng, nhưng ảo tưởng không phải là từ đúng. Ảo tưởng không tồn tại. Thực tiễn mới tồn tại. Maya (bức màn ảo tưởng) chỉ nằm ở giữa – nó gần như tồn tại. Nó chỉ trở thành thực tế khi tất cả các hoạt động thường nhật được xem xét. Chỉ trong cảm quan tuyệt đối, từ đỉnh cao của sự khai sáng trong bạn, nó mới trở nên phi thực tiễn, hão huyền.

Bộ Bài Osho Zen Tarot – Osho, Ma Deva Padma

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Osho Zen Tarot

Rate this post

(5★ | 1198 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời