Nine of Swords: Mặt Trăng tại Song Tử

0 985

Nine of Swords: Mặt Trăng tại Song Tử

– Thông Tin Chưa Được Kiếm Chứng

                        3. Gemini

Nine of Swords mang đến một giai đoạn bất an vô cùng khi rơi vào vòng xoáy thông tin thiếu kiểm chứng. Nguồn thông tin này có thể liên quan trực tiếp đến bản thân hoặc không, nhưng nó khiến chúng ta có một sự bất an rằng nếu biết thì sẽ hoang mang là liệu đó có phải sự thật; nếu không biết thì sẽ bất an rằng mình đang không bắt kịp thế giới.

Mặt Trăng bảo trợ cho những phản ứng và hành vi đảm bảo cho cảm giác yên tâm, và trạng thái an toàn của chúng ta; đi cùng với sự nhanh nhạy trong việc xử lý thông tin, giao tiếp của chòm sao Song Tử. Lá bài mang đến cho chúng ta một giai đoạn quay cuồng trong cơn bão thông tin xung quanh. Sự rắc rối mà Song Tử mang đến cho Mặt Trăng đó là chúng ta càng không bắt kịp thông tin thì càng cảm thấy bất an, càng bất an thì càng tò mò tìm cho ra thông tin bằng cách nói thật nhiều hay đọc thật nhiều, càng nói nhiều đọc nhiều thì lại càng bị rối rắm bởi thông tin đa chiều lại càng bất an nhiều hơn nữa. 

Vấn đề của lá bài này nói chung và những bạn có Mặt Trăng Song Tử nói riêng, đó là bản thân chưa bao giờ đủ bình tĩnh ngẫm nghĩ vấn đề, mà đôi tai thì rất nhanh nhạy hóng hớt, nhưng thật ra những thông tin tầm phào ở Song Tử thì không đáng tin cậy, mà cũng chẳng có cơ sở để chứng minh sự đúng sai. Tam sao thất bản do Song Tử bảo hộ sẽ đè chết chúng ta, một khi chúng ta vẫn còn quá nhạy cảm với nguồn thông tin trôi nổi xung quanh, mà thiếu bình tĩnh xét đoán, đánh giá chúng. 

Thật ra vấn đề này cũng xảy ra với chúng ta mỗi ngày, khi chúng ta muốn đọc cuốn sách nào đó thật có ích, nhưng vào nhà sách thì nhìn thấy cơ man nào là sách các loại, chúng ta thực sự bị rối reng vì không biết chọn đọc đầu sách nào, bắt đầu từ đâu. Và nếu chọn đọc một cuốn sách bất kì nào đó, nỗi bất an rằng thông tin sách không đủ chính xác gậm nhấm ta, nhưng nếu không đọc thì lòng lại nhấp nhổn lo sợ sẽ thua kém mọi người về trí tuệ.

Dù sao, tinh thần hoài nghi và bất an về giá trị của tri thức luôn luôn cần thiết cho mọi bộ óc vĩ đại, vì chúng là nền tảng cơ sở cho những tri thức mới mẻ và đúng đắn hơn ra đời. Một nguyên lý sẽ luôn đúng cho đến khi có nguyên lý khác chứng minh được nó sai. Không có điều gì là tuyệt đối đúng, cũng không có điều gì là tuyệt đối sai. Sự đúng sai tương đối qua từng thời kì, và nếu bạn có lập luận và chứng minh đủ hợp lý, bạn có thể phản bác lại bất kì loại tri thức nào.

Mặt trái của lá bài, chúng ta trở nên hời hợt khi đọc quá nhiều, nghe quá nhiều, nói quá nhiều thông tin chưa được kiểm chứng, và chính chúng ta cũng chưa xác thực được độ chính xác của chúng. Từ đó ta trở nên hời hợt trong tư duy và cách xử lý thông tin.

Theo Kabalah, Nine of Pentacles mô tả Yesod, khu vực thứ chín của sự thiết lập và nền tảng: nó mang năng lượng từ những mầm mống, thông qua nó, chúng ta hình thành nên thế giới. Ở đây, chúng ta xây dựng thái độ hoài nghi đối với tri thức.

10 độ giữa của Song Tử thường rơi vào giữa ngày 1 và 10 tháng 6, khi Mặt Trời nằm giữa 10 và 20 độ của Song Tử.

Tham khảo thêm Bảng tra cứu mối tương quan giữa tarot và chiêm tinh

 

Rate this post

(4.64★ | 1358 Đánh giá)
TÀI TRỢ

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời